Về Nhà Đi Con (2019)

Về Nhà Đi Con tập 58: Đau lòng cảnh Dương thất tình, buồn chị Huệ mà dầm mưa khóc gọi "Mẹ ơi!"

Paul, Theo Helino 17:31 04/07/2019

Trong tập 58 của "Về Nhà Đi Con", cảnh tượng Dương đi dưới mưa, nhớ đến cảnh chị mình hôn ông Quốc rồi thất vọng cất tiếng gọi: "Mẹ ơi!" trông thật đau lòng.

Đến tập 58 của Về Nhà Đi Con thì Dương (Bảo Hân) cuối cùng cũng đã tỉnh ngộ. Cô chứng kiến cảnh chị Huệ (Thu Quỳnh) hôn ông Quốc (Tuấn Tú) - crush của mình mà thất vọng, bỏ đi một mình dưới mưa.

Dương một mình bước đi dưới cơn mưa.

Hẳn Dương sẽ thấy thất vọng lắm khi thấy cảnh chị Huệ của mình ôm hôn ông Quốc. Người chị cô luôn yêu mến, kính trọng và xem như một người mẹ, nay lại nằm gọn trong vòng tay của người Dương thầm thích chắc khiến Dương rất đau lòng. Bây giờ Dương mới hiểu ra tại sao chị Huệ luôn khuyên can mình đến với chú Quốc, đó là vì bản thân chị cũng đang thích Rooster.

Một mình dưới cơn mưa tầm tã, Dương ngồi cô đơn với những kí ức quá bất ngờ cứ vụt qua tâm trí. Cảnh tượng chị Huệ nằm gọn trong vòng tay ông Quốc cứ mắc kẹt mãi trong tâm trí, rồi lại đến những lần khi chị khuyên Dương hãy tỉnh táo lên, chị Huệ nói rằng Dương cũng chỉ đang "hâm mộ" ông Quốc mà thôi, chứ không phải thích hay tình yêu thực sự. 

Dương nhớ lại những lời chị Huệ nói và hiểu ra hàm ý của chị.

Khổ thân Dương, đến chị Huệ, người tưởng như hiểu cô bé nhất lại cũng không hiểu, thậm chí còn phản bội lại lòng tin của Dương. Sao Huệ biết là Dương chỉ "hâm mộ" ông Quốc? Không lẽ Dương không thể thật lòng mến mộ người đàn ông kia? Tại sao chị lại một mặt khuyên Dương nên thôi "hâm mộ" ông Quốc mặt khác lại lao vào vòng tay của ông? Khá nhiều cảm xúc, suy nghĩ khiến Dương không biết phải làm sao. Hình tượng duy nhất trong lòng Dương gần giống với người mẹ nhất, là chị Huệ, nay đã bận nằm gọn trong vòng tay của người Dương mến mất rồi. Bằng một câu nói cuối cùng, trí nhớ về chị Huệ đã khiến Dương phải uất ức đến tột cùng: "Chị nghĩ là dù mơ hay tỉnh, em cũng không nên dành tình cảm cho chú ấy nữa". Chẳng còn ai để dựa vào nữa, cô bé tội nghiệp cất tiếng gọi vô vọng trong màn mưa: "Mẹ ơi!".

Chị Huệ đã làm Dương tổn thương.

Dương cất tiếng gọi trong vô vọng: "Mẹ ơi!".

Mồ côi mẹ khổ lắm, những khi đau đớn nhất, thất vọng nhất về cuộc đời, muốn tìm về một chút hơi ấm chở che, thấu hiểu, muốn nghe những lời động viên ấm áp nhưng cũng không có. Dương phải cất lên tiếng gọi vô vọng, nhưng vẫn phải gọi vì nếu không thì cô chẳng biết gọi ai. "Mẹ ơi, sao Dương phải cô đơn thế này?".

Tập 58 có lẽ khá đau buồn dành cho Dương, không biết cô bé sẽ ra sao, khi một mình cô đơn giữa đêm tối, mưa to gió lớn lại không biết đi về đâu. Liệu lúc này, cô Hạnh bán hoa có vô tình nghe tiếng gọi của Dương mà xuất hiện không?

Mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ khi tập 58 của Về Nhà Đi Con lên sóng ngày 04/07 vào lúc 21h kênh VTV1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hé lộ cách MXH Lotus bảo vệ người dùng: Kiểm duyệt chặt chẽ, có "tick xanh"

    Vấn đề bảo mật và an ninh thông tin cho người dùng luôn là bài toán đau đầu cho nhiều mạng xã hội. Với Lotus, đội ngũ phát triển đã tiết lộ những cách thức được thử nghiệm hiệu quả để ngăn chặn mọi tình huống tiêu cực.
  • Đọc thêm