Pick-up artist - nghệ thuật tán gái và cách để trở thành một "nghệ sĩ" đích thực

Việt Ng, Theo Trí Thức Trẻ 21:17 15/10/2017

Hãy tưởng tượng, bạn có thể chặn đường bất kỳ cô gái nào và xin được số điện thoại, đó mới chỉ là bước đầu khi trở thành một Pick-up artist đích thực.

Khi tán gái trở thành một... môn nghệ thuật

Đã bao giờ bạn nghe danh những người được gọi là Nghệ sĩ tán gái hay Pick-up Artist chưa? 

Họ không phải là những anh chàng soái ca, diễn viên nổi tiếng, cũng chẳng cần có quá nhiều tài lẻ. Họ chỉ là những người bình thường, nhưng trải qua một quá trình... luyện tập tán tỉnh phụ nữ và đạt đến trình độ thượng thừa.

Pick-up artist - nghệ thuật tán gái và cách để trở thành một nghệ sĩ đích thực - Ảnh 1.

Cái được gọi là "nghệ thuật" ấy bắt nguồn từ nước Mỹ khoảng những năm 70, sau đó nhanh chóng lan rộng và phổ biến ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, thuật ngữ này vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Vậy nghệ thuật Pick-up là gì?

Cụm từ "Pick-up" nếu theo nghĩa gốc, chính là nhằm ám chỉ hành động đón hoặc chặn một cô gái bất kì trên đường. Sau đó thì làm quen, tán tỉnh, và rồi nhanh chóng đạt đến giai đoạn... "3 chấm".

Tuy nhiên, Pick-up artist (PUA) thì không hẳn là như vậy. Cụm từ Pick-up nếu theo định nghĩa trên chỉ đúng với những thanh niên playboy hứng thú với tình một đêm mà thôi. Còn ở đây 2 từ này được hiểu theo nghĩa hoàn toàn rộng hơn. Nó thuộc về nghệ thuật bắt chuyện và làm quen, từ đó tạo mối quan hệ mới. 

Lợi ích của việc trở thành một PUA đương nhiên là giúp bạn... kiếm gấu. Nhưng không chỉ vậy, bạn còn trở nên tự tin hơn, đồng thời trở nên linh hoạt vì một PUA luôn hành động theo bản năng, không cần lên kế hoạch trước. Ngoài ra, quá trình bị từ chối liên tục còn khiến bạn không còn cảm thấy sụp đổ khi thất bại nữa.

Làm sao để trở thành một PUA?

Nghe thì dễ đó, nhưng thực hành lại là một chuyện khác. Dưới đây là danh sách những điều NÊN và KHÔNG NÊN khi làm PUA, và bạn sẽ hiểu cách làm là như thế nào.

Đầu tiên là những điều nên làm:

1. Sự tự tin và chủ động

Luôn can đảm, thích là phải nhích! Nếu bạn thấy cô gái trước mặt có điều gì đó thú vị thì hãy tiến lại gần và thử làm quen. Sự tự tin sẽ giúp cho bạn có điểm ngay lập tức trước mắt cô nàng.

Wayne Gretzky đã từng nói: "Bạn sẽ mất 100% cơ hội nếu bạn không dám nắm lấy.". Còn khi dám thử, ít nhất cơ hội sẽ cao hơn con số 0.

2. Giao tiếp bằng mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nên hãy tận dụng điều đó khi nói chuyện. Bạn sẽ nhận ra ngay tức thì khi có điều gì bất ổn và có thể ứng biến nếu việc đó nằm ngoài dự tính.

3. Sự khác biệt

Thay vì những câu hỏi thiếu muối mà hầu hết những chàng trai mắc phải như: "Em ở đâu? Em làm gì? Em đang làm gì đó...", thì hãy cố gắng tạo ra thứ gì đó đặc sắc hơn.

Pick-up artist - nghệ thuật tán gái và cách để trở thành một nghệ sĩ đích thực - Ảnh 5.

Ví dụ trong phòng gym, bạn có thể bắt chuyện bằng cách hỏi xem đối phương tập được lâu chưa, hay nếu có kinh nghiệm trong việc tập luyện thì hãy chỉ cho cô ấy biết rằng mình sai ở điểm nào.

4. Chú ý vào ngoại hình của mình.

Không cần phải quá cầu kỳ, nhưng ít nhất trang phục khi đi pick-up cần phải có sự chỉn chu. Đó cũng là cách để tăng sự tự tin, và qua đó chiếm được thiện cảm từ người đối diện.

Và những điều Không nên:

1. Để cuộc hội thoại chết

Với phái mạnh chúng ta, tất cả những điều cần có là Sự quan sát. Còn phái nữ là Giao tiếp. Vì vậy, hãy chú ý đến những gì họ nói, tìm và bắt những từ khóa nhờ vào đó giữ cho cuộc hội thoại được tiếp diễn không ngừng.

Pick-up artist - nghệ thuật tán gái và cách để trở thành một nghệ sĩ đích thực - Ảnh 7.

2. Tiếp cận thiếu tính toán

Theo lý thuyết về tâm lý học, hành động tiến lại gần đối tượng được nhắm đến từ đối diện hoặc từ đằng sau sẽ tạo nên cảm giác bị đe dọa.

Vậy thì thay vào đó, một góc chéo "thần thánh" sẽ cứu rỗi được tình thế này.

3. Ngôn ngữ cơ thể quá cẩn trọng

Hãy để cơ thể tự nhiên nhất có thể! Bạn càng sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt, cơ hội tạo được cảm giác thoải mái cho đối phương trong lúc tiếp xúc càng cao. 

Những biểu hiện như lóng ngóng, thường xuyên đung đưa người, cho tay trong túi hay khoanh tay trước ngực đều sẽ mang lại sự không vững chắc, thiếu sự cởi mở và tin tưởng cho cô ấy.

Nguồn: PUA Training, Make PUA, Guardian

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trai đẹp bủa vây khắp mọi ngóc ngách "Vũ trụ VTV", đến vai phụ cũng đẹp xuất sắc như này thì phải làm sao?

    Combo nội dung phim hay và diễn viên đẹp chính là lý do khiến khán giả không thể chối từ bất cứ sản phẩm mới nào từ vũ trụ phim ảnh VTV.
  • Đọc thêm