Phú Thọ: 80 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

PV, Theo VTV 09:38 17/09/2019

Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) vừa tiếp nhận điều trị cho 80 trẻ là học sinh Trường mầm non Thụy Liễu (Cẩm Khê, Phú Thọ) nghi ngộ độc thực phẩm.

Phú Thọ: 80 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Trước đó, vào 22 giờ ngày 13/9, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê tiếp nhận điều trị 1 trẻ là học sinh Trường Mầm non Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn, sốt cao. Tiếp đó trong ngày 14/9, hàng chục trẻ cũng là học sinh của trường trên nhập viện với triệu chứng tương tự.

Phú Thọ: 80 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 2.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê bước đầu kết luận: Nghi ngờ trẻ bị ngộ độc thực phẩm và báo cáo lãnh đạo UBND huyện, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ đã tiến hành lấy mẫu phân, chất nôn, thức ăn lưu tại nhà bếp để xét nghiệm, tìm nguyên nhân ngộ độc. Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ yêu cầu cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng huyện Cẩm Khê kiểm tra, rà soát lại các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể Trường Mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường.

Phú Thọ: 80 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 3.

Tính đến ngày 16/9, có 80 trẻ đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, không có trẻ nào trong tình trạng nặng. Sức khỏe của các cháu đã dần ổn định và sẽ sớm xuất viện trong những ngày tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm