Phụ nữ Thái Lan đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ để có "đôi môi sừng trâu" may mắn

Skye, Theo Thời Đại 16:45 03/05/2017

Dù đã xuất hiện tại Thái Lan từ cách đây 5 năm, xu hướng "môi sừng trâu" đang sốt trở lại và khiến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ luôn tấp nập các bà các chị muốn có đôi môi siêu mỏng.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Chamnong Chirawichada tại Bangkok, Thái Lan cho biết trong sự nghiệp của mình, ông đã thấy nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ kỳ lạ. Tuy nhiên, kiểu "môi sừng trâu" đang được ưa chuộng trong mấy năm nay thì cũng khá khó hiểu.

"Đâu đâu cũng thấy người ta cuồng môi sừng trâu", ông chia sẻ. 

Môi sừng trâu được tạo bằng việc cắt bớt thịt ở cả hai bên môi trên, làm cho viền môi trên mỏng hơn và phần môi giữa nhô ra. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn về việc môi trên được cắt mỏng quá tới mức nhiều trường hợp trông nó gần như biến mất hoàn toàn khi các cô gái cười. 

Phụ nữ Thái Lan đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ để có đôi môi sừng trâu may mắn - Ảnh 1.

Một đôi môi sừng trâu điển hình của phụ nữ Thái Lan.

Với nhiều trường hợp, các cô gái phẫu thuật để có được đôi môi sừng trâu không thể để môi trên chạm môi dưới một cách hoàn toàn. 

"Thỉnh thoảng, tôi phải mất cả nửa giờ để thuyết phục bệnh nhân không làm môi như vậy. Mà cuối cùng họ lại đi chỗ khác để phẫu thuật", bác sĩ Chamnong cho biết. "Cắt môi không thể phù hợp với tất cả mọi người".

Bác sĩ Chamnong cũng cho biết ông đã từ chối hàng nghìn trường hợp trong 5 năm qua nhưng các bệnh nhân vẫn tiếp tục yêu cầu ông làm kiểu môi sừng trâu cho mình. Kể cả ông có nâng giá phẫu thuật, nhiều người vẫn phải cố để có được đôi môi như vậy. 

Nguồn gốc của đôi môi sừng trâu

Môi sừng trâu bắt nguồn từ một diễn đàn về phẫu thuật thẩm mỹ trên mạng có tên Dungdong. Được biết, những người tham gia diễn đàn chia sẻ rằng muốn bắt chước hình ảnh của nữ diễn viên Patcharapa Aum Chaichua nên tìm đến các bác sĩ phẫu thuật để có được đôi môi giống Patcharapa.

Phụ nữ Thái Lan đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ để có đôi môi sừng trâu may mắn - Ảnh 2.

Được biết, đôi môi này đã có được vài năm nay nhưng thực sự trở nên được ưa chuộng trong thời gian qua.

"Người Thái cũng tin rằng có đôi môi như vậy sẽ mang cho họ sự giàu có và may mắn", Pusit Jittilaongwong, một bác sĩ phẫu thuật từng tiến hành nhiều ca phẫu thuật trong 7 năm qua chia sẻ. Một ca phẫu thuật môi như vậy sẽ tốn khoảng 20 triệu đồng cho môi trên (hoặc môi dưới) hoặc 36 triệu đồng nếu làm cả môi. 

Trong khi với các nước phương Tây, những đôi môi dày căng mọng được coi là chuẩn mực của cái đẹp. Tuy nhiên tại châu Á, người ta ưa chuộng những đôi môi mỏng và nhỏ nhắn. Khoảng 70-80% ca phẫu thuật môi được tiến hành tại Thái Lan, theo sau bởi Hàn Quốc, Malaysia

Những hậu quả để lại

Trên nhiều diễn đàn làm đẹp, nhiều phụ nữ đã chia sẻ về hậu quả mà họ gặp phải khi tiến hành phẫu thuật môi sừng trâu. 

Một người phụ nữ chuyển giới tại Thái Lan cho biết sau khi cô tiến hành phẫu thuật làm môi sừng trâu, môi cô trở nên quá mỏng và khi cười, cả lợi bị hở ra trông khá mất thẩm mỹ.

Phụ nữ Thái Lan đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ để có đôi môi sừng trâu may mắn - Ảnh 3.

Nhiều người không thể chạm môi trên vào môi dưới sau khi tiến hành ca phẫu thuật môi.

"Tôi bị shock, môi tôi trở nên mỏng toẹt. Đã hơn một năm qua mà tôi cũng không dám cưới lớn. Bất cứ khi nào làm vậy, trông tôi chả khác gì con ma cả".

Mint, một nhân viên trung tâm làm đẹp 25 tuổi cho biết mình đã trả khoảng 8,5 triệu đồng để làm môi như vậy vào năm 2013. Nhưng cô không ngờ sau khi tiến hành phẫu thuật, môi cô lên sẹo và không thể lành được. 6 tháng sau đó, Mint đã phải đến trung tâm phẫu thuật lần nữa để cắt bỏ phần sẹo với mức chi phí cũng khoảng 10 triệu đồng. 

"Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, chắc chắn tôi sẽ không tiến hành phẫu thuật như vậy nữa".

Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt bỏ sẹo, môi cô trông còn mỏng hơn nhiều. Những lúc Mint cười, trông nó như thể biến mất hoàn toàn. 

Phụ nữ Thái Lan đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ để có đôi môi sừng trâu may mắn - Ảnh 4.

"Người Thái cũng tin rằng có đôi môi như vậy sẽ mang cho họ sự giàu có và may mắn", bác sĩ Pusit Jittilaongwong chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sóc Sơn: Cháy chợ lớn, 1000 mét vuông chợ bị thiêu rụi

    Sáng 21/6, chợ huyện Sóc Sơn, Hà Nội bốc cháy dữ dội, lửa thiêu rụi nhiều kiot, hàng trăm tiểu thương hoảng loạn, gom hàng tháo chạy.
  • Tin mới trong ngày