“Phù Dao”: Ngưng đồng cảm với Dương Mịch đi, vì đây mới là người đáng thương nhất phim!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 14:49 10/07/2018

Tập 29 – 30 của “Phù Dao” chứng kiến một cuộc chiến đẫm máu giữa thế lực của Tề Chấn (Lưu Dịch Quân) và phe cánh của Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên).

Tiếp nối diễn biến từ những tập trước của bộ phim Phù Dao, lễ đại hôn giữa vương thượng (Nguyễn Kinh Thiên) với Phù Dao (Dương Mịch) được tiến hành sớm hơn dự kiến. Để câu giờ, quốc công Tề Chấn (Lưu Dịch Quân) bất ngờ mạnh miệng tuyên bố vương thượng là Hiên Viên Mân giả và còn dẫn tới một người được cho là thế tử thật.

Trước sự xuất hiện của thế tử Hiên Viên Mân, Trưởng Tôn Vô Cực không hề nao núng mà mau chóng tìm cách xoay chuyển tình thế. Nhờ sự giúp đỡ từ phía xa của Vân Ngân (Lương Dịch Mộc), Trưởng Tôn Vô Cực cùng Phù Dao trị thủy một cách dễ dàng, đập tan mọi nghi ngờ của quần thần.

“Phù Dao”: Ngưng đồng cảm với Dương Mịch đi, vì đây mới là người đáng thương nhất phim! - Ảnh 1.

Trưởng Tôn Vô Cực nắm tay Phù Dao cùng nhau điều khiển dòng nước.

Trưởng Tôn Vô Cực nắm tay Phù Dao cùng nhau điều khiển dòng nước.Thời cơ vàng đã đến, Tề Chấn bắt đầu trở mặt và chĩa mũi kiếm về phía vương thượng. Lực lượng Vệ Thú Doanh của quốc công ẩn náu trong hoàng cung xuất đầu lộ diện và tàn sát vô lối, từ quan lại, tì nữ cho đến thái giám, phi tần.

Đến lúc này, Phù Dao chẳng còn ngần ngại che giấu thân phận thật sự của mình. Nàng cho Tề Chấn biết rằng mình chính là Phù Dao đến từ núi Huyền Nguyên, chứ chẳng phải là nghĩa nữ đáng thương Vũ Văn Tử của ông. Cô cùng Trưởng Tôn Vô Cực song kiếm hợp bích hòng tiêu diệt kẻ tạo phản tàn ác.

“Phù Dao”: Ngưng đồng cảm với Dương Mịch đi, vì đây mới là người đáng thương nhất phim! - Ảnh 2.

Trưởng Tôn Vô Cực thương tích đầy mình khi đối đầu với một mình Tề Chấn.

Bình thường không bao giờ động thủ, nào ngờ võ công của Tề Chấn lại cao cường đến vậy. Một mình đấu lại với Trưởng Tôn Vô Cực và Phù Dao mà ông không hề nao núng, thậm chí còn có lúc thắng thế. Giao chiến một hồi lâu, quốc công trong chớp mắt bắt Phù Dao làm con tin và yêu cầu Trưởng Tôn Vô Cực phải đầu hàng. Tuy nhiên, sự dũng cảm của Phù Dao đã cứu Trưởng Tôn Vô Cực một màn thua trông thấy.

“Phù Dao”: Ngưng đồng cảm với Dương Mịch đi, vì đây mới là người đáng thương nhất phim! - Ảnh 3.

Phù Dao bị Tề Chấn đả thương đến hộc máu.

Cô mau chóng lấy lại tinh thần quật cường, cầm kiếm đâm thẳng về phía Tề Chấn để cứu Trưởng Tôn Vô Cực.

Tề Chấn bị cả hai đánh trọng thương, hắn mau chóng bỏ trốn khỏi hoàng cung.

Trích đoạn "Phù Dao": Hoàng cung Thái Uyên đẫm máu, xác chết la liệt

Cảnh tượng hoàng cung Thái Uyên tắm máu bởi hàng ngàn vạn người khiến Phù Dao cảm thấy vô cùng đau lòng. Cô tự hỏi rằng tại sao mình lại đi tới Thái Uyên, gặp gỡ Trưởng Tôn Vô Cực – người mà mình chẳng hề hay biết lai lịch – để rồi phải chứng kiến thảm cảnh đẫm máu này. Ngay lúc ấy, trưởng công chúa xuất hiện và chạy đến ôm chầm lấy Phù Dao. Bà vẫn tưởng rằng Phù Dao là đứa con gái đã chết năm xưa của mình – Liên Nhi. Phát hiện mình ngộ nhận bấy lâu nay, trưởng công chúa phát điên và rồi cũng biến mất khỏi hoàng cung Thái Uyên.

Trong khi trưởng công chúa xuất hiện và chạy đến ôm chầm lấy Phù Dao, Trưởng Tôn Vô Cực nói rằng con gái thật sự của trưởng công chúa đã chết từ lâu rồi!

Về phần quốc công Tề Chấn, sau khi bị nghĩa nữ phản bội, người lại trọng thương, hắn một mình định trốn khỏi Thái Uyên để giữ cái mạng già của mình. Nhưng tiếc thay, quân lính của Vân Ngân và Tông Việt (Lại Nghệ) sớm đã phục kích đón đầu, Tề Chấn chạy sao cho thoát. Thân là quốc công một nước, dưới một người, trên vạn người, Tề Chấn giờ thảm hại đến đáng thương. Cả đời mưu tính, một lòng muốn đoạt vương vị, giờ hắn bị hết người này đến người khác phản bội. 

“Phù Dao”: Ngưng đồng cảm với Dương Mịch đi, vì đây mới là người đáng thương nhất phim! - Ảnh 8.

Quốc công ngớ người khi Vân Ngân chĩa kiếm về phía mình.

“Phù Dao”: Ngưng đồng cảm với Dương Mịch đi, vì đây mới là người đáng thương nhất phim! - Ảnh 9.

Biểu cảm phẫn nộ của Tề Chấn giờ đã được fan chế thành meme ngộ nghĩnh

Đến cuối cùng, Tề Chấn chung quy vẫn là kẻ đáng thương nhất trong phim Phù Dao. Giấc mộng ngồi lên ngai vàng Thái Uyên bất thành, con gái Tề Vận bị người khác giam lỏng, giờ lại phải chết trong tay của nghĩa tử và thần y mình nuôi ăn nuôi ở một thời gian dài.

“Phù Dao”: Ngưng đồng cảm với Dương Mịch đi, vì đây mới là người đáng thương nhất phim! - Ảnh 10.

Tông Việt ra mặt, tiết lộ rằng mình chính là con trai của thế tử Văn Ý.

Vậy là sau 30 tập phim, nhân vật quốc công Tề Chấn đã chính thức phải nhận cát xê ra về. Nước Thái Uyên trở về với người xứng đáng nhất – thế tử Vân Ngân thuộc dòng dõi Hiên Viên cao quý. Đây cũng là dấu mốc quan trọng khép lại cuộc đời của nữ chính Phù Dao ở nước Thái Uyên. Binh biến chiến loạn kết thúc, Trưởng Tôn Vô Cực và Tông Việt quyết định giải phong ấn cho Phù Dao bằng Long Lân Giáp.

“Phù Dao”: Ngưng đồng cảm với Dương Mịch đi, vì đây mới là người đáng thương nhất phim! - Ảnh 11.

Trưởng Tôn Vô Cực lén hôn Phù Dao trong lúc nàng ngủ say.

Phong ấn được giải trừ, từ đây, vận mệnh của Phù Dao chính thức đổi thay. Thiếu nữ ngũ sắc thạch mang trong mình sứ mệnh thu thập mật lệnh năm châu lại lên đường tiếp tục hành trình cao cả. Khi tỉnh dậy bên bờ sông, Phù Dao mới phát hiện ra rằng ngũ sắc thạch của mình đã bị Trưởng Tôn Vô Cực tráo thành huyền chi linh chân diệp.

Trưởng Tôn Vô Cực đã lấy mất đá ngũ sắc thạch của Phù Dao.

“Phù Dao”: Ngưng đồng cảm với Dương Mịch đi, vì đây mới là người đáng thương nhất phim! - Ảnh 13.

Vận mệnh Phù Dao chính thức thay đổi, liệu nàng có tìm ra được thân phận thật sự của mình hay không?

Trong những tập tiếp theo, Phù Dao sẽ xoay quanh câu chuyện tranh quyền đoạt thế tại nước Thiên Quyền – nơi sinh ra và lớn lên của thái tử Trưởng Tôn Vô Cực. Nhân vật Phù Dao và Tiểu Thất cũng đã phiêu bạt đến vùng ngoại ô của Thiên Quyền.

“Phù Dao”: Ngưng đồng cảm với Dương Mịch đi, vì đây mới là người đáng thương nhất phim! - Ảnh 14.

Nhân vật Trưởng Tôn Huýnh – cha của Trưởng Tôn Vô Cực chính thức lên sàn.

Giới thiệu tập 31 – 32 "Phù Dao"

Đón xem những tập tiếp theo của Phù Dao vào tối ngày 10/7 trên đài truyền hình Chiết Giang hoặc Tencent, iQiyi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm