Phỏng vấn nhanh: Giới trẻ lấy tiền đâu uống trà sữa?

Diệu Thanh; Clip: KingPro, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 12/09/2017

Rất nhiều bạn trẻ khi được hỏi đã cho rằng một ly trà sữa có giá từ 50-60k là khá đắt nhưng xứng đáng nếu có chất lượng tốt. Với những bạn đang là học sinh - sinh viên, tiền uống trà sữa chủ yếu đến từ khoản tiền được bố mẹ chu cấp hay tiền làm thêm.

Trà sữa đang tạo thành một cơn sốt thực sự đối với giới trẻ. Nhà nhà uống trà sữa, người người uống trà sữa. Thậm chí có những bạn trẻ một ngày phải uống 2-3 ly trà sữa và một tháng tiêu tốn khoảng 2-3 triệu chỉ riêng cho việc uống trà sữa.

Hiện nay, một ly trà sữa tại các thương hiệu nổi tiếng được nhiều bạn trẻ yêu thích có giá dao động từ 40-60k/ ly. Đây là mức giá khá cao và cao hơn hẳn so với thu nhập của các bạn trẻ, nhất là những bạn trong độ tuổi học sinh - sinh viên. Vậy thực tế, các bạn trẻ nghĩ về trà sữa, về mức giá khá đắt đỏ cũng như mức độ "ghiền" trà sữa của mình?

Phỏng vấn nhanh: Giới trẻ lấy tiền đâu uống trà sữa? - Ảnh 2.

Rất nhiều bạn trẻ "ghiền" trà sữa

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là con phố được mệnh danh là "phố trà sữa Sài Gòn" với sự tập trung của hơn 20 thương hiệu trà sữa. Tại đây, dễ dàng bắt gặp những cặp đôi hay nhóm bạn trẻ đi dạo và trò chuyện với ly trà sữa trên tay. Chúng tôi đã gặp gỡ và có cuộc phỏng vấn ngắn với rất nhiều bạn trẻ.

Phỏng vấn nhanh: Giới trẻ lấy tiền đâu uống trà sữa? - Ảnh 3.

Tại phố đi bộ, tiệm trà sữa san sát nhau

Phỏng vấn nhanh: Giới trẻ lấy tiền đâu uống trà sữa? - Ảnh 4.

và lúc nào cũng đông khách

"Mình là máu trà sữa!", "Ngày nào mình cũng uống", "Một ngày uống hai ly" - một số bạn trẻ miêu tả mức độ "ghiền" của mình! Bên cạnh đó, đa phần giới trẻ chỉ uống trà sữa khoảng 2-3 lần một tuần với con số phải chi trả cho việc uống trà sữa rơi vào khoảng 100-150k/ tuần.

Một bạn trẻ cho biết: "Mình chỉ thỉnh thoảng uống khi có việc tụ tập với bạn bè chứ không uống thường xuyên đến mức ghiền". Một số bạn khác dù ghiền nhưng chỉ thỉnh thoảng mới uống các thương hiệu nổi tiếng có giá cao còn lại, các bạn lựa chọn những thương hiệu bình dân có giá 15-20k/ ly vì mức giá này hợp với túi tiền hơn.

Phỏng vấn nhanh: Giới trẻ lấy tiền đâu uống trà sữa? - Ảnh 5.

Với các bạn trẻ, 50-60k một ly trà sữa là đắt, nhưng đáng

Với mức giá 50-60k, đa phần các bạn trẻ đánh giá đây là một mức giá đắt. Tuy nhiên, các bạn cũng cho rằng vì chất lượng sản phẩm tốt, uống ngon nên giá này có thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cho rằng khi mua trà sữa, các bạn phải chi trả cho dịch vụ và không gian. Nếu nhân viên niềm nở và không gian thoáng đãng, wifi mạnh thì mức giá này hoàn toàn hợp lí. Ngoài ra, một bạn trẻ cho biết: "Vì mình không uống thường xuyên nên mức giá này là ổn nhưng nếu bạn uống mỗi ngày thì nó lại là vấn đề khác".

Với những người đã đi làm và có thu nhập, việc chi trả một khoản tiền cho việc uống trà sữa là điều không mấy khó khăn. Còn với những bạn đang còn là học sinh - sinh viên thì tiền uống trà sữa là một phần trong khoản tiền được bố mẹ phụ cấp hoặc tiền đi làm thêm. Một bạn trẻ cho biết: "Khi đi uống trà sữa thì mình sẽ cân nhắc bớt lại một số khoản tiền tiêu vặt khác", một bạn khác thì cho biết: "Mình đi làm thêm rồi để dành, và chỉ thỉnh thoảng mới uống nên số tiền này cũng không quá lớn lắm đâu!"

Phỏng vấn nhanh: Giới trẻ lấy tiền đâu uống trà sữa? - Ảnh 6.

Người trẻ biết cân đối chi tiêu để có thể tận hưởng những thứ mình thích

Có thể thấy, bên cạnh những người "ghiền" trà sữa thì đa phần, giới trẻ vẫn chỉ dừng lại ở mức yêu thích và thỉnh thoảng uống trà sữa, nhất là đối với những bạn trẻ chưa ổn định thu nhập. Với những bạn trẻ này, họ biết cách cân đối giữa thu nhập cũng như sở thích để đảm bảo vẫn có thể tận hưởng nhưng không vung tiền quá trán.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày