Phong trào "Tháng 1 lông lá" của chị em phương Tây đang dấy lên mạnh mẽ

Long.J, Theo Helino 15:00 07/01/2019

Đọc ngay để biết "Januhairy" (Tháng 1 lông lá) là gì và tại sao chị em phụ nữ lại nhiệt liệt hưởng ứng đến thế.

Phương Tây có khá nhiều phong trào kỳ lạ để chào năm mới, năm ngoái điển hình là "Veganuary" (Tháng 1 chay) - không dùng rượu và thịt đỏ đến hết tháng 1.

Năm nay, hội chị em phương Tây quyết định thử phong trào mới mẻ và táo bạo hơn: "Januhairy" (Tháng 1 lông lá), yêu cầu người tham gia phải "nuôi" lông đến hết tháng. Từ lông tơ trên mặt cho đến lông chân, tuyệt đối phải để nguyên si không cạo, không tẩy.

Nếu đàn ông có "Movember" (tháng 11 để râu) thì "Januhairy" cũng tương tự, trừ việc hầu hết chị em phụ nữ không thể nuôi râu.

Mục tiêu của thử thách này chủ yếu để khích lệ tình yêu với cơ thể tự nhiên của nữ giới, còn lại là quyên góp từ thiện. Ví dụ như thế này:

Phong trào Tháng 1 lông lá của chị em phương Tây đang dấy lên mạnh mẽ - Ảnh 1.

Tác giả của Januhairy là Laura Jackson, 21 tuổi. Cô sinh viên này cho hay, mục đích nuôi lông ban đầu là để đi đóng phim truyền hình hay nhạc kịch gì đó.

Tuy nhiên, Laura tỏ ra thích thú và rất thoải mái với sự thay đổi của bản thân, công việc xong xuôi cũng không buồn cạo lông nữa. Trái ngược, bạn bè và gia đình lại không ủng hộ Laura, cho rằng con gái không cạo lông là cái gì đó thực sự kỳ lạ.

"Dù cảm thấy tự do và tự tin hơn vào bản thân, nhiều người vẫn phản đối tôi để cơ thể lông lá. Tôi nhận ra rằng, chúng ta vẫn chưa học cách chấp nhận và thực sự hiểu cho người khác," Laura tâm sự trên trang cá nhân.

Phong trào Tháng 1 lông lá của chị em phương Tây đang dấy lên mạnh mẽ - Ảnh 2.

Một cô giáo dạy yoga nhiệt liệt hưởng ứng "Januhairy" và thu hút được gần 100 likes trên Instagram

Việc bị những người xung quanh phản đối vì lông lá càng thúc đẩy Laura phát động "Januhairy". Theo ABC News, Laura, nhà ở Kineton, hạt Warwickshire, Anh - đang cố gắng gây quỹ 1000 bảng (suýt 30 triệu đồng) cho chương trình giáo dục Body Gossip, nơi những người trẻ tuổi được dạy cách yêu thương và trân trọng cơ thể của mình.

"Tôi chỉ muốn chị em cảm thấy thoải mái hơn với cơ thể độc đáo của mỗi người..." Laura khẳng định.

Phong trào Tháng 1 lông lá của chị em phương Tây đang dấy lên mạnh mẽ - Ảnh 3.

Thế nhưng, phong trào này lại khiến Internet chia thành 2 chiến tuyến: Ủng hộ tuyệt đối, thi nhau đăng ảnh chụp thành tích nuôi lông và ngược lại, đem ra làm trò cười và thậm chí chế cả meme.

Không rõ phong trào này đã về với đến Việt Nam chưa, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo Unilad

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm