"Phòng mạch chữa bệnh tim reng": Dự án 20/11 siêu đáng yêu của HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Mei June, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 15/11/2017

Gần đây, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa xuất hiện rất nhiều những hòm thư xinh xắn, đáng yêu. Đây là nơi các bạn học sinh có thể thổ lộ tâm tư, nguyện vọng dành cho thầy cô mà mình yêu quý nhân dịp 20/11.

Thộ lộ với người mà mình thích chưa bao giờ là việc dễ dàng thì việc thổ lộ sự quý mến với thầy cô giáo lại khó hơn gấp vạn lần. Thử nghĩ xem, hồi đi học có bao giờ bạn dám mạnh dạn bày tỏ sự yêu mến, gần gũi với thầy cô chưa? Hay có thương, có quý cũng chỉ biết ngấm ngầm, cùng lắm thì dám tặng thầy cô một món quà nhỏ hay cố gắng học hơn một chút thôi, đúng không?

Biết được tâm lí còn e dè khi bày tỏ tình cảm với thầy cô của các bạn học sinh nên mới đây, CLB Báo chí trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã nảy ra một sáng kiến vô cùng thú vị: đặt thùng thư để các bạn học sinh có thể tha hồ gửi lời yêu thương đến với thầy cô nhân dịp 20/11. Dự án đáng yêu này có tên: phòng mạch chữa bệnh tim reng!

Phòng mạch chữa bệnh tim reng: Dự án 20/11 siêu đáng yêu của HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh 1.

Có ai mà tim cứ đập rộn ràng khi nghĩ đến thầy cô không?

Phòng mạch chữa bệnh tim reng: Dự án 20/11 siêu đáng yêu của HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh 2.

Nếu có thì phải gửi thư bày tỏ ngay nhé!

Theo BTC, "bệnh tim reng" tái phát và lan nhanh thành dịch vào mỗi mùa 20 tháng 11, thường xuất hiện khi "người bệnh" nhớ về thầy cô, dễ dẫn đến bồi hồi, cảm xúc không ổn định. Cụ thể, mỗi bạn học sinh "mắc bệnh" này, sẽ đến "phòng mạch" và viết thư tay bày tỏ cảm xúc với thầy cô rồi bỏ vào thùng thư bí mật, và vào đúng dịp 20 tháng 11, CLB sẽ bỏ thư nhận được vào các bao thư chuẩn bị sẵn và gửi đến đúng thầy, cô nhận thư giúp các "bệnh nhân".

Hiện "phòng mạch" đã có bốn cơ sở chính tại bốn cầu thang A, B, C, D của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Để "đăng kí khám, chữa bệnh", học sinh trong trường cần viết thư để tâm sự, bày tỏ nỗi nhớ, chúc mừng,… với thầy, cô giáo, rồi "nộp sổ khám bệnh" bằng cách gửi thư vào hộp thư. Thư sẽ được tổng kết mỗi ngày và hiện tại, có rất nhiều những lá thư đáng yêu đã được gửi về rồi đấy!

Phòng mạch chữa bệnh tim reng: Dự án 20/11 siêu đáng yêu của HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh 3.

Thầy cô nào mà nhận được thư tay từ các bạn học sinh thì chắc chắn sẽ vui lắm đây!

Phòng mạch chữa bệnh tim reng: Dự án 20/11 siêu đáng yêu của HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh 4.

Bạn Ngọc Anh, đại diện BTC cho biết ý tưởng này đã được các bạn trong CLB ấp ủ khá lâu và quyết định triển khai vào dịp 20/11 này. Sở dĩ các bạn đều đồng lòng lựa chọn hình thức viết thư vì đây là cách bày tỏ tình cảm khá đáng yêu mà lâu rồi ít ai trong chúng ta nhận được. Chắc chắn, thầy cô nào khi nhận được những lá thư được viết tay cũng sẽ "mềm tim" vì vui sướng và hạnh phúc cho mà xem!

Hiện tại, "phòng mạch" liên tục nhận được rất nhiều những bức thư tay gửi đến rất nhiều các thầy cô khác nhau. Rất nhiều bạn học sinh đã bày tỏ sự thích thú vì được làm một điều đặc biệt hơn mọi năm cho các thầy cô nhân dịp 20/11.

Phòng mạch chữa bệnh tim reng: Dự án 20/11 siêu đáng yêu của HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa - Ảnh 5.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quế Ngọc Hải: Từ "con ngựa bất kham" nóng nảy đến thủ lĩnh tinh thần đầy bản lĩnh của nhà vô địch AFF Cup 2018!

    Sự thay đổi của Quế Ngọc Hải không chỉ thể hiện trên sân cỏ, mà còn qua những hành động nhỏ nhưng đầy tinh tế.
  • Đọc thêm