Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Quảng Ninh

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 00:17 03/08/2019

Vào chiều ngày 2/8, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3 tại tỉnh Quảng Ninh.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Đặng Huy Hậu PCT thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết tất cả tàu đánh bắt hải sản xa bờ và gần bờ của tỉnh Quảng Ninh đã về nơi neo đậu, tránh trú bão an toàn; Trên 10.000 ô lồng nuôi thủy sản tập trung tại các vùng trọng điểm (huyện Cô Tô, thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà, huyện Đầm Hà, huyện Tiên Yên, huyện Vân Đồn, thành phố Cẩm Phả và Hạ Long) đã được chằng chống, gia cố khi bão đổ bộ. Với quan điểm đảm bảo an toàn cho người và tài sản là mục tiêu cao nhất tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành cưỡng chế di dời đối với một số hộ dân sống gần các khu vực nguy cơ sạt lở cao.

Hiện nay có hai hộ phải cưỡng chế di dân đó là ở Cẩm Phả và Hải Hà. Hai hộ này nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, hôm qua đã phải chính thức phát lệnh cưỡng chế trường hợp này. Còn những nơi xung yếu, thì hiện nay các hộ đang rà soát lại toàn bộ nếu tình hình xấu sẽ cho di dân ngay.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng chỉ đạo công tác phòng chống bão tại Quảng Ninh

Qua kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Khu tránh trú Nhà máy đóng tàu Hạ Long; Khu sạt lở mỏ Hà tu và Khu tái định cư và tránh trú phường Hà Phong, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, PTT Trịnh Đình Dũng đánh giá cao công tác chủ động phòng chống bão của tỉnh Quảng Ninh.

PTT lưu ý tỉnh Quảng Ninh đây là cơn bão có đường đi phức tạp, di chuyển chậm và đổ bộ đúng lúc triều cường và gió mạnh vì vậy tỉnh Quảng Ninh không được chủ quan và cần thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho các hộ dân khi bão đổ bộ.

PTT lưu ý, trước hết là phải đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền trên biển. Đề nghị lực lượng chức năng tiếp tục rà soát lại hết tất cả các tàu thuyền xem còn cái nào neo đậu bên ngoài không để chúng ta tập trung, để yêu cầu vào khu neo giữ và tập trung để neo giữ cho tốt để tránh những hư hỏng cũng như thiệt hại, thứ 2 là đảm bảo an toàn cho công tác nuôi trồng thủy sản, ở lồng bè, chòi canh. Phải tăng cường rà soát tất cả khu vực nguy hiểm, sạt lở, ngập sâu, không được để người dân ở lại khu vực này, cần sơ tán ngay.

Phó TT Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh có phương án bảo vệ những công trình, tư liệu sản xuất của ngành than, ngành giao thông; các công trình thủy lợi, thủy điện...Các lực lượng và phương tiện ứng trực 24/24 để có thể khắc phục ngay các sự cố xảy ra trong mưa bão.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm