Witch's Court (KBS 2017)

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 11/10/2017

Phim mới của đài KBS "Witch's Court" sớm thu hút sự quan tâm của dư luận khi nói về những vụ án quấy rối, cưỡng hiếp phụ nữ.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Cách đây ít ngày, tập cuối drama đài jTBC Age of Youth 2 gây rúng động khi tiết lộ bí mật lớn nhất phim: thầy giáo cưỡng hiếp nữ sinh lớp 3, làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của hai đứa trẻ. Có thể thấy, vấn nạn tấn công tình dục đã không còn là yếu tố nhạy cảm và chỉ được các nhà làm phim truyền hình Hàn Quốc dè dặt đề cập như trước đây. Thay vào đó, đang ngày càng có nhiều biên kịch mạnh dạn lựa chọn đề tài này làm chủ đề cho tác phẩm của họ. Ví dụ gần đây nhất chính là Witch's Court, phim pháp luật của đài KBS vừa lên sóng tập đầu tiên hôm 9/10.

Teaser "Witch's Court"

Cảnh sát cấp cao được tuyên trắng án trong loạt vụ án cưỡng hiếp

Witch's Court (tạm dịch: Tòa Án Của Ma Nữ) là câu chuyện kể về Ma Yi Deum (Jung Ryeo Won), một công tố viên với kinh nghiệm 7 năm nhưng đã sống cuộc đời không cha không mẹ hơn 20 năm. 21 năm trước, một cảnh sát cấp cao của Hàn Quốc được tòa tuyên vô tội sau loạt cáo buộc người này đã cưỡng hiếp rất nhiều phụ nữ vô tội. Công tố viên Min Ji Sook (Kim Yeo Jin), người phụ trách vụ án khi đó, tuyên bố sẽ đi đến cùng sự việc, không để có thêm bất kì nạn nhân nào khác chết vì kẻ thù ác.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 3.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 4.

Mẹ của Ma Yi Deum hoảng loạn khi thấy tin tức về vụ cưỡng hiếp trên tivi

Mẹ của Ma Yi Deum khi xem được tin tức về vụ án trên tivi đã mất bình tĩnh đến mức cắt phải ngón tay. Bà là một trong những nạn nhân của vụ cưỡng hiếp. Trong tay bà đang giữ đoạn băng ghi lại hành vi đồi bại của tên cảnh sát. Bà quyết định sẽ giao chứng cứ quan trọng này cho Min Ji Sook. Thế nhưng, ngày hôm ấy, cuộc gặp giữa mẹ của Ma Yi Deum và nữ công tố viên đã không thể xảy ra. Bà đã bị người của tên cảnh sát bắt lại. Trước khi đi gặp Min Ji Sook, bà đã dặn con gái sẽ quay trở về lúc 8h, nhưng hơn 2 thập kỉ kể từ hôm đó, Ma Yi Deum đã không được gặp lại mẹ dù chỉ một lần.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 5.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 6.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 7.

Ma Yi Deum mất tích khi đang tìm gặp Min Ji Sook

Ma Yi Deum yên lặng khi bị cấp trên quấy rối

Một mình lớn lên, Ma Yi Deum, nay đã là một công tố viên tài năng, làm việc dưới trướng sếp của mình là Oh Soo Cheol (Jeon Bae Soo). Điều đáng ghê tởm ở người sếp này đó là ông ta luôn có những hành động khiếm nhã với cấp dưới. Nhiều lần, ông Oh cố tình động chạm cơ thể của Ma Yi Deum, đi hát karaoke sẽ gọi cô ngồi cạnh, thổi vào tai cô, nắn bóp người cô.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 8.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 9.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 10.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 11.

Ma Yi Deum bị cấp trên sàm sỡ

Mặc dù là một công tố viên mạnh mẽ, có thể đưa hết người này người khác vào tù nhưng Ma Yi Deum lại không phản kháng quyết liệt trước hành vi của ông Oh. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là cô chấp nhận hay tự nguyện. Chỉ đến khi chứng kiến ông ta có hành động tương tự với phụ nữ khác, cô mới nhận ra việc mình phải làm để bảo vệ chính bản thân mình.

Nữ phóng viên bị tấn công tình dục khi đi săn tin

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 12.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 13.

Ma Yi Deum đã không thể làm gì khi nữ phóng viên bị tấn công

Để có được danh sách những người nổi tiếng trốn nghĩa vụ, một nữ phóng viên đã lăn lộn vào tận quán bar nơi ông Oh và cấp dưới nhậu nhẹt. Cô đã bị ông ta gọi đến ngồi cạnh để sàm sỡ, rồi bị ông ta theo vào tận nhà vệ sinh, giở trò đồi bại. Ma Yi Deum là người chứng kiến cảnh tượng đó nhưng cô đã không làm gì. Nữ phóng viên kia tự cứu mình bằng cách giẫm giày cao gót vào chân ông Oh.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 14.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 15.

Ma Yi Deum không còn tự tin trước những lời dẫn dắt của Yeo Jin Wook

Ban đầu, khi nữ phóng viên đâm đơn kiện ông Oh, Ma Yi Deum vẫn đứng ra bảo vệ ông ta vì được ông ta hứa hẹn sự nghiệp. Tuy nhiên, một công tố viên tên Yeo Jin Wook (Yoon Hyun Min), vốn là một bác sĩ tâm thần, đã dùng những lời lẽ dẫn dắt đầy tinh vi của mình để khiến cô phải thừa nhận toàn bộ hành vi của ông Oh. Chứng kiến cuộc sống của mẹ con nữ phóng viên sau khi cô ta bị cưỡng hiếp rồi nhận một cái tát từ cô ta, Ma Yi Deum quyết định trở thành nhân chứng của sự việc và tố cáo ông Oh trước sự ngỡ ngàng của cả Yeo Jin Wook và nữ phóng viên.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 16.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 17.

Ma Yi Deum ăn tát từ nữ phóng viên

Sau những lời tố cáo, Ma Yi Deum trở nên mạnh mẽ khi đứng trước mặt ông Oh. Cô nói rằng lẽ ra cô đã phải kiện ông ta khi bị ông ta quấy rối.

"Witch's Court" - Bộ phim pháp luật hấp dẫn, gây nhiều đồng cảm

Ngay từ rất sớm, Witch's Court đã lôi cuốn người xem bằng những tình tiết căng thẳng về một vụ cưỡng hiếp gây chấn động Hàn Quốc. Quá khứ của nữ chính được miêu tả rất nhanh chóng nhưng gãy gọn, súc tích, đủ để khiến bất kì khán giả nào cũng phải rùng mình và tò mò về những chuyện sẽ xảy ra tiếp theo với nhân vật này. Khi đã chuyển bối cảnh tới hiện tại, bộ phim lại gây ấn tượng với hình ảnh một Ma Yi Deum đầy cá tính, mạnh mẽ, "cool ngầu", thông minh và đầy mánh khóe, chưa bao giờ chịu bó tay trước những tên tội phạm nguy hiểm.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 18.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 19.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 20.

Thế nhưng, dù có mạnh mẽ đến bao nhiêu thì Ma Yi Deum vẫn chỉ là "phái yếu". Chính sự đối lập giữa một Ma Yi Deum số 1 trong công việc và một Ma Yi Deum trở nên "đông cứng" trước kẻ quấy rối đã khiến người xem phải giật mình và đồng cảm về một sự thật: Phụ nữ vẫn còn quá yếu đuối trước đàn ông.

Quả thật rất đáng khen khi đây là bộ phim Hàn Quốc hiếm hoi tập trung vào vấn nạn tấn công tình dục phụ nữ. Và chắc chắn, tác phẩm này sẽ còn đáng hứa hẹn hơn nữa khi từ tập sau, nhân vật Ma Yi Deum sẽ chuyển công tác tới đội của Min Ji Sook, một đội chuyên giải quyết các vụ tấn công tình dục nữ giới, và trở thành đồng nghiệp của "kẻ không đội trời chung" Yeo Jin Wook.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 21.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 22.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 23.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 24.

Phim Hàn gây sốc vì đánh thẳng vào nạn tấn công tình dục nữ giới - Ảnh 25.

Đón xem Witch's Court vào thứ Hai - thứ Ba hàng tuần trên đài KBS.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cover xuất sắc bản hit một thời của Thuỳ Chi, hai bạn trẻ được dân tình trao luôn giải "giọng ca vàng của làng hát live”

    Dù chỉ là một tiết mục cây nhà lá vườn nhưng chính giọng hát nội lực, giàu cảm xúc của hai bạn trẻ này đã khiến ai xem xong cũng trầm trồ, ngẩn ngơ.
  • Tin mới trong ngày