Phim chưa ra, người Trung Quốc đã phàn nàn phim về Rich Kid châu Á thiếu bản sắc

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 25/08/2018

Bộ phim về giới siêu giàu châu Á "Crazy Rich Asians" có vẻ như không được lòng chính người châu Á khi bị hết người Singapore tới người Trung Quốc chặt chém.

Không như nhiều nơi trên thế giới, Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á) còn chưa có lịch chiếu cụ thể tại Trung Quốc và đang đứng trước khả năng không được ra mắt tại quốc gia tỉ dân. Thế nhưng bất chấp điều này, khoảng một nghìn khán giả Trung Quốc đã xem được phim theo nhiều cách khác nhau bao gồm cả ra nước ngoài để xem rạp. Cảm nhận chung của họ, dù vậy lại không giống như người xem Tây phương nghĩ.

Phim chưa ra, người Trung Quốc đã phàn nàn phim về Rich Kid châu Á thiếu bản sắc - Ảnh 1.

Crazy Rich Asians không được lòng nhiều khán giả Trung Quốc dù phim còn chưa được ra rạp tại Trung Quốc.

Trên mạng xã hội Weibo (phiên bản Trung Quốc của Twitter), những bài đăng liên quan tới Crazy Rich Asians với hashtag tựa tiếng Trung #摘金奇缘 - tạm dịch ra có nghĩa là "mối tình lãng mạn giàu có bất ngờ" - thu hút tới 8 triệu lượt xem. Phản ứng của khán giả Trung Quốc đối với bộ phim con nhà siêu giàu châu Á tuy vậy lại không được như kỳ vọng của nhà sản xuất, khi họ quay qua chê bai sự rập khuôn của các nhân vật và chê rằng bộ phim "quá Mỹ".

Phim chưa ra, người Trung Quốc đã phàn nàn phim về Rich Kid châu Á thiếu bản sắc - Ảnh 2.

Hashtag tên phim của Crazy Rich Asians thu hút 8,1 triệu lượt xem

Mục Crazy Rich Asians trong trang bình phim Douban (phiên bản Trung Quốc của IMDb) "mới" chỉ có 1600 bài bình luận phim - con số khá nhỏ nếu so với những bom tấn đã được ra mắt chính thức tại Trung Quốc như Dangal hay Black Panther. Hầu hết các bài review đến từ người du lịch ra nước ngoài đi xem phim hoặc... tìm cách tải lậu về xem.

Phim chưa ra, người Trung Quốc đã phàn nàn phim về Rich Kid châu Á thiếu bản sắc - Ảnh 3.

Người dùng Douban có tên là Drown đến từ Giang Tô cho biết phim "rập khuôn một cách điên rồ". Trong khi đó Charles đến từ Washington cho biết những người Mỹ gốc Trung Quốc tỏ ra khá thích thú với phim, còn người Trung Quốc bản địa lại tỏ ra rất chán ghét nó. Anh nói thêm "Bộ phim chỉ đưa tới một phần rất nhỏ văn hóa châu Á tới khán giả."

Trong khi đó, người khác cho rằng bộ phim không có tính nguyên bản trong văn hóa Trung Quốc, ví dụ như món ăn trên phim giống như là đã bị "Mỹ hóa": "Nó trông như là một phim về châu Á nhưng kỳ thực tinh thần lại là của người Mỹ. Nữ diễn viên chính là người Mỹ gốc Trung Quốc, còn câu chuyện là về những người châu Á dưới con mắt của người Mỹ."

Phim chưa ra, người Trung Quốc đã phàn nàn phim về Rich Kid châu Á thiếu bản sắc - Ảnh 4.

Không rõ liệu Crazy Rich Asians có được ra mắt tại Trung Quốc hay không. Năm 2017, Trung Quốc cho phép 39 phim Hollywood được lọt cửa vào chiếu tại thị trường khổng lồ nước này còn năm nay con số này chỉ là 34 phim. Tính từ đầu năm tới nay đã có 30 phim Hollywood được chiếu tại Trung Quốc. Còn ở Việt Nam, phim cũng chưa có ngày chiếu chính thức mà chỉ được thông báo sẽ ra mắt trong tháng 9 năm nay.

(Nguồn: Qz.com)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai 10 tháng tuổi bị điện giật tử vong. Mẹ ôm con khóc trong tuyệt vọng: "Hãy về với mẹ!"

    Ngay khi phát hiện con bị điện giật, mẹ bé nhanh chóng đưa con vào bệnh viện gần đấy, nhưng tiếc là các bác sĩ cũng không thể cứu được bé.
  • Đọc thêm