Philippines ra dự luật mới, yêu cầu mỗi học sinh, sinh viên phải trồng được ít nhất 10 cây trước khi tốt nghiệp

Nano Kwon, Theo Helino 10:08 28/08/2019

Trả lời cho vụ việc cháy rừng Amazon kinh hoàng, Chính phủ Philippines chuẩn bị thông qua một dự luật sẽ cứu vãn được tình hình hiện nay.

Theo ScienceAlert báo cáo, Từ năm 1990 đến 2005, Philippin đã đánh mất 32,3 phần trăm tổng số diện tích rừng bao phủ. Khai thác rừng trái phép vẫn đang là một vấn nạn khổng lồ của đất nước này, nhưng mới đây hạ viện Philippines đã ban hành một giải pháp mới nhằm đối mặt với vấn đề này: dự luật yêu cầu mỗi học sinh, sinh viên phải trồng được ít nhất 10 cây trước khi tốt nghiệp.

"Với hơn 12 triệu học sinh tốt nghiệp từ trường tiểu học, gần năm triệu học sinh tốt nghiệp trung học và gần 500,000 sinh viên tốt nghiệp đại học mỗi năm, dự luật này nếu được thông qua và áp dụng hợp lí sẽ đảm bảo rằng ít nhất 175 triệu cái cây mới sẽ được trồng mỗi năm. Qua một thế hệ, không ít hơn 525 tỉ cái cây sẽ được trồng", một trong những người soạn nên dự luật này - Gary Alejano giải thích. "Kể cả tỉ lệ thành công chỉ có 10 phần trăm thì 525 triệu cái cây cũng sẽ được trồng cho thế hệ sau."

Philippines ra dự luật mới, yêu cầu mỗi học sinh, sinh viên phải trồng được ít nhất 10 cây trước khi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Cây sẽ được trồng ở khu vực được bảo vệ, các khu bảo tồn dân sự và quân sự, các khu vực đô thị theo kế hoạch phủ xanh của các đơn vị chính quyền địa phương, các khu mỏ không hoạt động và bị bỏ hoang, và các vùng đất thích hợp khác. Những cây được trồng phải phù hợp với vị trí địa lí, địa hình và khí hậu của vùng đất.

Theo dự luật, Bộ Giáo dục và Ủy ban Giáo dục Đại học sẽ là các cơ quan thực hiện, hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường (DENR), Bộ Nông nghiệp, Bộ Cải cách Nông nghiệp và Ủy ban Quốc gia về Người bản địa và các cơ quan chính phủ khác.

Các cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm thành lập vườn ươm, sản xuất cây giống và chuẩn bị địa điểm, giám sát và đánh giá, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ khuyến nông. Họ cũng phải cung cấp an ninh, vận chuyển, tiện nghi phòng cháy chữa cháy và hỗ trợ y tế.

Philippines ra dự luật mới, yêu cầu mỗi học sinh, sinh viên phải trồng được ít nhất 10 cây trước khi tốt nghiệp - Ảnh 2.

Dự luật của chính phủ không chỉ nhằm mục đích đem về những lợi ích của việc trồng rừng, mà còn hi vọng giảm thải nhiều lượng carbon hơn. Nó cũng hy vọng sẽ gieo hạt giống với các sinh viên của mình, nảy mầm để tăng nhận thức về môi trường cho các thế hệ tương lai và các sáng kiến sinh thái hiệu quả, theo India Today.

Dự luật mới yêu cầu tất cả học sinh tiểu học, trung học và đại học phải trồng ít nhất 10 cây trước khi tốt nghiệp. Không rõ điều này có nghĩa là một sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ trồng 30 cây (vì anh ta đã 3 lần tốt nghiệp tiểu học-trung học-đại học), hay chỉ 10 cây trong suốt thời gian đi học.

(Theo Internethero.org)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh: “Trinh biết mình chẳng có tài năng nổi bật, thành công của mình 70% là nhờ may mắn!"

    Lâu rồi Ngọc Trinh mới lại xuất hiện và chia sẻ về cuộc sống làm Youtube đập hộp, đi du lịch sang chảnh của mình.
  • Đọc thêm