Philippines đã ghi nhận 81 người chết do siêu bão Mangkhut

Hữu Tiến, Theo VOV 19:30 19/09/2018

Truyền thông Philippines dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, tổng số nạn nhân thiệt mạng do siêu bão Mangkhut gây ra tại nước này đã lên đến 81 người.

Theo tờ báo Rapplers của Philippines, đến thời điểm hiện tại, nước này đã ghi nhận 71 người bị thương và 70 người khác vẫn còn mất tích do siêu bão.

Philippines đã ghi nhận 81 người chết do siêu bão Mangkhut - Ảnh 1.

Bão Mangkhut gây lở đất tại nhiều nơi ở Philippines. (Ảnh: Sky News)

Thông tin từ Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia Philippines cho biết, hơn 1 triệu người dân nước này cùng nhà cửa và ruộng vườn đã bị bão Mangkhut phá hủy hoặc gây thiệt hại. Chính quyền các địa phương của Philippines đã kịp thời cung cấp nơi ở tạm thời và các hỗ trợ về y tế và xã hội cho các nạn nhân của siêu bão.Khu vực hành chính Cordillera trên đảo Luzon được đánh giá là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của Philippines khi siêu bão Mangkhut quét qua quốc đảo này. Tính đến nay, hầu hết các trường hợp bị thương nặng do siêu bão tại Philippines được ghi nhận tại Cordillera. Ngoài ra, tại đây hiện có 66 trong tổng số 70 trường hợp mất tích.

Siêu bão Mangkhut đổ bộ vào bờ biển phía Đông Bắc của Philippines ngày 14/9, sau đó tiếp tục càn quét và gây ảnh hưởng nặng nề đối với các khu vực thuộc miền Nam Trung Quốc./.

(Theo Sputnik)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Boeing giấu lỗi phần mềm cực kỳ nguy hiểm trên dòng 737 Max?

    Phi công Mark Forkner của Boeing năm 2016 gửi tin nhắn về lỗi điều khiển của 737 MAX, nhưng chúng chỉ được công khai hôm 18/10.
  • Đọc thêm