Phiên bản trà xanh lạnh "ăn theo" chiếc bánh LeTao huyền thoại

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 21:26 18/09/2017

Món bánh nổi tiếng cùng hương vị mới này chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ ẩm thực.

Nếu là dân nghiện đồ ngọt thứ thiệt, bạn sẽ biết rằng LeTao - thương hiệu bánh nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào đã có màn ra mắt huyền thoại với chiếc bánh Double Fromage làm rạng danh không chỉ cho chính tiệm bakery này mà còn chứa cả nền ẩm thực Hokkaido (Nhật Bản). Tuy nhiên, nếu không có lò nướng thì bạn sẽ không thể làm chiếc bánh này. Để khắc phục điều đó, tại sao chúng ta không thử làm phiên bản "ăn theo" với 2 lớp cheese lạnh này nhỉ?

Cách làm bánh LeTao matcha lạnh:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đánh cream cheese cùng đường và ít nước cốt chanh.

Bước 2:

- Khi đường tan hết, bạn cho sữa đặc vào trộn cùng cream cheese.

Bước 3:

- Tiếp theo, đun chảy gelatine và đổ vào hỗn hợp trên.

Bước 4:

- Bạn đổ kem tươi đã đánh bông vào và trộn nhẹ nhàng cùng phần cream cheese nhé.

Bước 5:

- Đặt khuôn đế rời trong một khuôn tròn có đáy lớn hơn.

- Xếp một lớp bánh gato trà xanh dưới cùng và cho một nửa lượng kem cream cheese lên trên.

- Cất bánh vào tủ lạnh 30 phút.

Bước 6:

- Trong khi chờ đợi, ta làm tiếp kem matcha này: Bạn pha bột matcha với ít sữa tươi trước để tránh bị vón cục rồi đem trộn cùng phần kem cream cheese còn lại.

Bước 7:

- Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ phần kem matcha lên trên và cho vào ngăn mát thêm 2 tiếng.

Bước 8:

- Cuối cùng, bạn chà vụn phần cốt bánh matcha còn dư bằng rây rồi rắc đều xung quanh và trên mặt bánh.

Vẫn hương vị thơm bùi ngọt ngào của sữa và phô mai nhưng phiên bản mới không hề bị ngấy nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ matcha tươi mát.

Phiên bản trà xanh lạnh ăn theo chiếc bánh LeTao huyền thoại - Ảnh 9.

Phiên bản trà xanh lạnh ăn theo chiếc bánh LeTao huyền thoại - Ảnh 10.

Nguyên liệu cho cách làm bánh LeTao matcha:

- 4gr lá gelatine

- 220gr cream cheese

- 30gr đường

- 20ml nước cốt chanh

- 150gr sữa đặc

- 250ml kem tươi (đã đánh bông)

- 10gr matcha

- 20gr sữa tươi

- Cốt bánh gato trà xanh

Nguồn: Cooking Tree