Phi công tử nạn tại New York đã không được cấp bằng lái máy bay trong thời tiết xấu

ĐẶNG ÁNH, Theo TTXVN 16:44 12/06/2019

Ngày 11/6, Cơ quan quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết viên phi công tử nạn trong vụ tai nạn trực thăng ở thành phố New York trước đó một ngày đã không được cấp bằng để lái máy bay trong điều kiện thời tiết xấu.

Phi công Tim McCormack là người duy nhất có mặt trên chiếc trực thăng xấu số trên. Máy bay đã gặp nạn khi đang hạ cánh xuống mái của tòa nhà AXA Equitable Center, cao hơn 50 tầng, tại khu vực Midtown Manhattan.

Phi công tử nạn tại New York đã không được cấp bằng lái máy bay trong thời tiết xấu - Ảnh 1.

Lính cứu hộ và cảnh sát Mỹ làm nhiệm vụ tại hiện trường máy bay trực thăng gặp nạn khi hạ cánh ở New York, ngày 10/6/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Tai nạn đã khiến máy bay bốc cháy. Theo FAA, McCormack đã bay trên các khu vực đô thị đông đúc trong điều kiện mưa to và mây mù che khuất, dù không được cấp bằng để điều khiển máy bay trong điều kiện hạn chế tầm nhìn.

Theo truyền thông Mỹ, McCormack, 58 tuổi, tới từ Clinton Corners, New York, là một phi công giàu kinh nghiệm. Trong chuyến bay trên, ông đã khởi hành từ sân bay East River tại Manhattan tới sân bay Linden, cách bang New Jersey 32 km về phía Tây Nam. Máy bay đã rơi 10 phút sau khi cất cánh. Nhận định ban đầu cho thấy, nhiều khả năng đây là một tai nạn do hạ cánh không thành công vì thời tiết xấu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông bị hoại tử xương vì thói quen nhiều người mắc phải khi bị muỗi đốt.

    Khi bị muỗi đốt, theo phản xạ bạn sẽ làm gì? Nếu cũng có cách xử lý giống như người đàn ông dưới đây thì bạn cần thay đổi ngay để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc.
  • Đọc thêm