Không biết phải cảm thấy sao với trend uống trà sữa bằng... vòng 1 của các thiếu nữ Nhật

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 15/06/2019

Tiếc thay, chỉ có một số người được "thiên phú" mới có khả năng uống trà sữa mà không cần dùng tay như vậy.

Nhật Bản có thể xem là khởi nguồn của đủ thứ "trend" kì lạ trên đời, và cũng được biết đến như người mở đầu cho các phong cách, tư tưởng có phần "dị" so với người khác (nếu bạn còn nhớ đến các xu hướng thời trang lấp lánh đèn neon, hay việc mang tất cả những chiếc kẹp tóc bạn có lên tóc…). Mới đây, điều này lại một lần nữa được gợi nhắc lại khi xu hướng mới nhất khiến giới trẻ Nhật "phát sốt" xuất hiện: uống trà sữa không dùng tay.

Không biết phải cảm thấy sao với trend uống trà sữa bằng... vòng 1 của các thiếu nữ Nhật - Ảnh 1.

Lên bất kì diễn đàn dành cho giới trẻ nào ở Nhật và gõ từ khoá #手放しタピオカ, bạn sẽ bắt gặp vô vàng những hình ảnh tương tự nhau với lượt tương tác vô cùng cao, đây là một trong những từ khoá "hot" nhất trong vài ngày gần đây. Cụm "手放しタピオカ" dịch ra nghĩa là "trà sữa trân châu không-dùng-tay", và quả đúng như thế, các bạn trẻ tham gia đã nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc không dùng tay để cầm ly trà sữa. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là nếu không dùng tay cầm ly thì làm sao để uống đây? Câu trả lời rất đơn giản: có gì xài đó.

Những hình ảnh bạn sẽ thấy được nếu gõ từ khoá "手放しタピオカ" trên các trang mạng xã hội như Instagram.

Điều này có vẻ như dễ dàng hơn cho một số bạn gái được "thiên phú" ở một khía cạnh nhất định nào đấy. Bằng cách dùng "mỡ tự thân" để đỡ lấy ly trà sữa, các bạn gái có thể thản nhiên uống trà sữa trân châu, trong khi rảnh tay lật sách, báo, truyện tranh, đánh máy một cách vô cùng thảnh thơi. Cách uống trà sữa mới lạ và không kém phần "dị" này nhanh chóng được giới trẻ Nhật chào đón và người người, nhà nhà hào hứng "bắt trend".

Thế nhưng tiếc thay cho những đối tượng không tham gia được, là hội con trai và những bạn gái thuộc team "lớn chậm". Tuy nhiên, cũng không phải là không có cách, và các chàng trai cũng không chịu thua kém khi dùng cả… cơ ngực của mình.

Không biết phải cảm thấy sao với trend uống trà sữa bằng... vòng 1 của các thiếu nữ Nhật - Ảnh 5.
Không biết phải cảm thấy sao với trend uống trà sữa bằng... vòng 1 của các thiếu nữ Nhật - Ảnh 6.

Không có cơ, không có ngực thì ta dùng… chiếc bụng mỡ thân thương vậy, đừng mất hi vọng nhé mina-san!

Không biết phải cảm thấy sao với trend uống trà sữa bằng... vòng 1 của các thiếu nữ Nhật - Ảnh 7.

Còn không có cả ba thì… cũng chẳng sao, vẫn là không-dùng-tay!

Được biết, xu hướng uống trà sữa không dùng tay này bắt nguồn từ một bộ truyện tranh tên là Tawawa on Monday của tác giả Himura Kiseki. Truyện tuy không có cốt truyện hoàn chỉnh, bao gồm nhiều mẩu chuyện nhỏ rời rạc về những cô gái có vòng 1 "khủng" cùng những rắc rối đi kèm trong sinh hoạt thường nhật. Trong đó có một cảnh đã đi vào "huyền thoại" khiến giới trẻ Nhật phải phát sốt, và từ đó khởi nguồn trào lưu "uống trà sữa không-dùng-tay" như trên.

Không biết phải cảm thấy sao với trend uống trà sữa bằng... vòng 1 của các thiếu nữ Nhật - Ảnh 8.

Trang truyện tạo nên "huyền thoại" của tác giả Himura Kiseki.

Bạn nghĩ thế nào về trend này? Bạn có ý định (hay có "điều kiện") để bắt trend không?

Source (Nguồn): Sugoi, Theqoo
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai 10 tháng tuổi bị điện giật tử vong. Mẹ ôm con khóc trong tuyệt vọng: "Hãy về với mẹ!"

    Ngay khi phát hiện con bị điện giật, mẹ bé nhanh chóng đưa con vào bệnh viện gần đấy, nhưng tiếc là các bác sĩ cũng không thể cứu được bé.
  • Đọc thêm