Phát mệt vì bị hỏi "Bao giờ lấy chồng?", nữ sinh viên Oxford quyết định kết hôn với chính mình!

Đ.L, Theo Helino 21:00 11/10/2018

Sở hữu nụ cười rạng rỡ, có thừa sự tự tin lẫn tài năng nhưng trong mắt bố mẹ, Lulu luôn kém hoàn hảo. Bởi vì cô vẫn chưa chịu kết hôn ở tuổi ngoài 30.

Lulu Jemimah năm nay 32 tuổi, đến từ Uganda và hiện đang theo học thạc sĩ tại ĐH Oxford danh tiếng. Trước đó, cô đã tốt nghiệp ĐH Macquarie (Úc) và có thời gian làm việc tại Tổ chức Di cư Quốc tế.

Phát mệt vì bị hỏi Bao giờ lấy chồng?, nữ sinh viên Oxford quyết định kết hôn với chính mình! - Ảnh 1.

Lulu Jemimah đang theo học thạc sĩ tại Oxford

Sở hữu nụ cười rạng rỡ, có thừa sự tự tin lẫn tài năng nhưng trong mắt bố mẹ, Lulu luôn kém hoàn hảo. Bởi vì, cô vẫn chưa chịu kết hôn ở cái tuổi ngoài 30.

Sau tất cả, vì bị thúc giúc quá nhiều, Lulu có 1 quyết định đầy bất ngờ: kết hôn với chính mình! Buổi lễ được tổ chức tại quán bar Quepasa thuộc thủ đô Kampala của Uganda, diễn ra nhanh chớp nhoáng trong lần Lulu về thăm nhà vào tháng 8.

Thiệp cưới được phát đến tất cả bạn bè, chỉ không đề tên chú rể mà thôi. Lulu nói rằng "sẽ cho mọi người sự bất ngờ". Đúng thời gian địa điểm rõ ràng, Lulu xuất hiện trong chiếc váy trắng tinh, bước vào "lễ đường" và cũng phát biểu đầy cảm xúc như bao hôn lễ khác.

Phát mệt vì bị hỏi Bao giờ lấy chồng?, nữ sinh viên Oxford quyết định kết hôn với chính mình! - Ảnh 2.

Điều bất ngờ là cả hôn lễ chỉ tốn 2 bảng Anh (khoảng 61.000 đồng). Đó là chi phí trả cho cuốc xe từ nhà đến quán bar. Còn những thứ khác đa phần đi mượn hay chính là "quà cưới" mà bạn bè gửi đến Lulu.

Cô dâu (kiêm chú rể) Lulu Jemimah cho biết về quyết định của mình: "Ban đầu, nhóm bạn định ăn mừng việc tôi vào học Oxford. Nhưng tôi đùa rằng nếu mình mặc váy cưới để dự tiệc thì sao nhỉ? Ý tưởng đó quá hấp dẫn nên nhóm bạn đã ủng hộ, và tôi lại biến nó thành 1 hôn lễ như thế này".

Về ý nghĩa của việc đám cưới với chính mình, Lulu cũng suy nghĩ khá kỹ càng. Cô nói: "Tôi có những đam mê cháy bỏng và muốn hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Việc mặc váy cưới thể hiện tôi sẵn sàng kết hôn, nhưng là sau khi học xong".

Phát mệt vì bị hỏi Bao giờ lấy chồng?, nữ sinh viên Oxford quyết định kết hôn với chính mình! - Ảnh 3.

Theo cô Lulu, gia đình ở Uganda đã lên kế hoạch tìm chồng cho cô từ năm 16 tuổi, và đó cũng là chủ đề chính trong tất cả các tiệc sinh nhật khi Lulu bước sang 1 tuổi mới. "Chuyện kết hôn rất quan trọng ở Uganda, theo sau đó là sinh con và chăm sóc gia đình", Lulu cho biết.

Tại bữa tiệc, may mắn là bố mẹ Lulu không đến dự. Nhưng sau đó cô đã kể lại và giải thích mọi chuyện cho họ. "Mẹ tôi khá bối rối và có 1 chút tổn thương, nhưng tôi bảo đảm rằng vẫn sẽ đám cưới như mẹ muốn, chỉ là không phải lúc này. Bố tôi thì trầm ngâm và không biết phải nói gì", Lulu cho biết.

Bạn nghĩ sao về đám cưới có 1-0-2 của Lulu? Và phải chăng, phụ nữ thời hiện đại nên được tự do hơn, bớt bị thúc giục về những chuyện cá nhân như lấy chồng, sinh con? Hãy cho biết ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé.

Theo Ladbible

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trai đẹp bủa vây khắp mọi ngóc ngách "Vũ trụ VTV", đến vai phụ cũng đẹp xuất sắc như này thì phải làm sao?

    Combo nội dung phim hay và diễn viên đẹp chính là lý do khiến khán giả không thể chối từ bất cứ sản phẩm mới nào từ vũ trụ phim ảnh VTV.
  • Đọc thêm