Phát hiện thi thể 2 nhà leo núi mất tích khi chinh phục “Núi sát thủ“

Phương Anh, Theo VOV 09:59 10/03/2019

Trong số 2 nhà leo núi thiệt mạng này có 1 người là con trai của người phụ nữ đầu tiên leo lên đỉnh Everest một mình.

Một cuộc tìm kiếm trên không vừa phát hiện ra thi thể của 2 nhà leo núi mất tích từ nhiều ngày nay trên ngọn núi Nanga Parbat, được mệnh danh là “Núi sát thủ” của Pakistan.

Phát hiện thi thể 2 nhà leo núi mất tích khi chinh phục “Núi sát thủ“ - Ảnh 1.

Nhà leo núi người Anh Tom Ballard (phải) và người bạn Italy Daniele Nardi mất tích từ cuối tháng 2 khi chinh phục đỉnh Nanga Parbat. Ảnh: AP

Ông Ali Muhammad Saltoro, đại diện công ty lữ hành Alpine, chịu trách nhiệm tìm kiếm các nhà leo núi mất tích vừa xác nhận: "Rất buồn khi phải thông báo rằng, hai người bạn của chúng tôi khi đang leo núi Nanga Parbat đã rời bỏ thế giới này mãi mãi. Họ bị tuyết lở. Tôi xin gửi lời chia buồn cùng gia đình và người thân của họ. Thi thể của hai nhà leo núi này hiện nằm ở địa hình rất khó khăn, hiểm trở. Nhóm cứu hộ đã phát hiện ra thi thể của họ, song hiện chưa thể đưa các thi thể này xuống được, có lẽ phải chờ tới mùa hè".

Nhà leo núi người Anh Tom Ballard và người bạn Italy của mình là Daniele Nardi muốn thử sức trải qua mùa đông hiếm hoi trên đỉnh Nanga Parbat cao 8.126 mét thuộc dãy Himalayas, một trong những thách thức lớn nhất đối với bất kỳ nhà leo núi nào. Song hai người này được thông báo là mất tích và được cho là đã gặp nạn vì lở tuyết sau lần liên lạc cuối cùng vào ngày 24/2 khi đang trong hành trình chinh phục ngọn núi cao thứ 9 trên thế giới này.

Điều đáng nói Tom Ballard, 30 tuổi, là con trai của nhà leo núi nổi tiếng Alison Hargreaves, người phụ nữ đầu tiên leo lên đỉnh Everest một mình. Nhà leo núi này không lâu sau đó qua đời ở tuổi 33, do bị rơi xuống từ đỉnh K2 năm 1995./.

Theo Reuters

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lee Bo Young: Hành trình 10 năm vất vả của Hoa hậu Hàn Quốc để có được sự nghiệp sáng chói, tổ ấm hạnh phúc

    Xuất phát điểm từ vị trí cao nhất của cuộc thi nhan sắc, Lee Bo Young giờ đây vươn lên trở thành ngôi sao nữ thực lực sáng giá, có cuộc hôn nhân hạnh phúc với tài tử Ji Sung và lại còn thành công giữ vững được vẻ đẹp trong trẻo thời thanh xuân ở ngưỡng tuổi 40.
  • Đọc thêm