Phát hiện nam tài xế say xỉn gục đầu bất tỉnh trên vô lăng và hành động kịp thời của nhóm người đi đường khiến nhiều người thở phào

Nam An, Theo Helino 11:48 19/03/2019

Thấy nam tài xế bất tỉnh gục đầu trên vô lăng trong lúc ô tô chưa tắt máy, một vị tài xế đã nhanh chóng dừng xe gọi mọi người tới giúp đỡ, rút chìa khóa để tránh gây tai nạn đáng tiếc. Bên cạnh đó, vị khách tốt bụng còn giúp xoa dầu cho tài xế tỉnh táo hơn để lái xe.

Uống rượu bia dường như trở thành một thói quen của khá nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu. Nhất là khi có tiệc tùng, đình đám, nhiều người vì cả nể mà chẳng thể từ chối trước những lời mời mọc của anh em bạn bè.

Đáng nói hơn là khi vào cuộc vui dường như không ai nghĩ đến những hậu quả có thể xảy ra khi tự lái xe về nhà bởi rượu bia cũng là chất kích thích dễ gây hưng phấn, giảm phản xạ khi lái xe, thậm chí còn kéo theo những cơn buồn ngủ khiến nguy cơ tai nạn luôn ở mức cao. 

Phát hiện nam tài xế say xỉn gục đầu bất tỉnh trên vô lăng và hành động kịp thời của nhóm người đi đường khiến nhiều người thở phào - Ảnh 1.

Hình ảnh nam tài xế say xỉn gục đầu trên vô lăng giữa đoạn đường ùn tắc

Mới đây, tài khoản khoản T.S cũng đã chia sẻ câu chuyện mà anh vô tình gặp phải trên đường về trường hợp của một lái xe say xỉn gục đầu trên vô lăng trong khi chiếc xe vẫn chưa tắt máy khiến mọi người một phen hú vía. Tuy nhiên, gây chú ý hơn cả chính là sự nhiệt tình của một số người đi đường, kịp thời luồn tay qua cửa kính để tắt máy, thậm chí xoa dầu giúp nam tài xế tỉnh táo hơn. 

"Chiều nay từ hướng Vũng Tàu về Sài Gòn - đi qua QL51 đang rà rà vì kẹt xe thì mình chạy ngang thấy bác tài xe 4 chỗ gục đầu trên vô lăng - lúc ấy xe sau rất đông. Mình có cảm giác bác tài này có vấn đề, mình dừng xe ngay giữa đường để chặn xe sau để kiếm người hỗ trợ mình.

Khi qua xem thì thấy kính lái xe 4 chỗ hạ xuống khoảng vừa đủ thò cánh tay vào. Gọi bác ấy nhưng không thấy động tĩnh, trong khi xe vẫn đang nổ máy, tay trái bác ấy cầm điện thoại, tay phải nắm cần số gạt về D sẵn, chân bác ấy đặt giữa bàn đạp ga và bàn đạp thắng. Chỉ cần bác ấy giật mình đạp nhầm chân ga thì sẽ có tai nạn xảy ra.

Phát hiện nam tài xế say xỉn gục đầu bất tỉnh trên vô lăng và hành động kịp thời của nhóm người đi đường khiến nhiều người thở phào - Ảnh 2.

Một số hành khách cùng tài xế của xe phía sau dừng lại hỏi han, xoa dầu giúp tài xế tỉnh táo hơn

Mình vội vàng chạy kêu bác tài xe 7 chỗ sau xe mình tới giúp. Mình thò tay vào nhưng vì tay mình ngắn nên không rút được chìa khóa để tắt máy. Nhờ bác tài 7 chỗ tay dài hơn thò vào rút chìa khóa. May mắn là rút được nhưng sợ nhất bác ấy tỉnh rồi giật mình thì đạp ga xe sẽ phóng là kéo cả mình và bác tài kia. Hạ kính xuống và mở được cửa thì bác ấy quá xỉn, nồng nặc mùi bia. Mình vội vàng chạy tới xe 7 chỗ gần đó nhờ tới giúp thêm. Bỗng dưng 2 vị khách trên xe 7 chỗ vội vàng chạy tới đem theo chai dầu xoa lên tay và trán cho bác tài. Thật may mắn đó là 1 vị bác sĩ. Sau một lúc bác tài say xỉn trước đó đã tỉnh và nói chuyện được.

Điện thoại bác ấy reo lên, mình cầm nghe thì gặp người nhà. Mình kịp thời báo địa điểm xe gặp sự cố rồi bác ấy đòi lái xe đi. Mình và mọi người đã cố gắng thuyết phục bác ấy không nên lái, rất nguy hiểm cho xe đang lưu thông. Nhưng bác ấy vẫn kiên quyết bảo lái xe được. Thấy tài xế tỉnh táo hơn hẳn nên để bác ấy lái xe vào lề bên kia đường.

Qua đây mình xin nhắn nhủ với các tài xế, đã cầm vô lăng thì không nên uống bia rượu, đừng vì sĩ diện với bạn bè hay sợ mất mặt với bạn bè mà làm hại đến người khác. Hãy nên nhớ rằng mình còn có gia đình và người thân", dòng chia sẻ của tài khoản T.S.

Phát hiện nam tài xế say xỉn gục đầu bất tỉnh trên vô lăng và hành động kịp thời của nhóm người đi đường khiến nhiều người thở phào - Ảnh 3.

Tuyến đường hướng từ Vũng Tàu về Sài Gòn - đi qua QL51 với dòng phương tiện đông đúc

Ngay sau khi những dòng dòng chia sẻ trên được đăng tải trên hội nhóm khá đông thành viên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Một số người lên tiếng phê bình sự chủ quan của nam tài xế khi say xỉn mà vẫn điều khiển xe tham gia giao thông, đồng thời cũng dành lời khen cho hành động của nhóm bác tài chạy xe phía sau đã kịp thời gọi bác tài tỉnh dậy để tránh gây tai nạn đáng tiếc. 

"May là hé kính, chứ xe mình chẳng bao giờ hé kính cả vì luôn bật máy lạnh. Rất cảm ơn tấm lòng của bạn và mọi người đã làm một việc rất ý nghĩa, nếu không rất dễ xảy ra tai nạn nếu như nam tày xế bị giật mình hoặc đạp nhầm chân ga", tài khoản S.L chia sẻ. 

Bạn Q.L cũng bày tỏ quan điểm, "Mọi người uống rượu, bia thì đừng lái xe, nếu có thể thì gọi xe để về hoặc ngồi chờ tỉnh rượu. Bởi đằng sau sự vô tâm của các anh là rất nhiều sự bất hạnh cho những người liên quan. Cho nên bác tài nào chưa hoặc đã từng rượu bia khi lái xe thì cũng rút kinh nghiệm vì gia đình vì xã hội".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm