Phản ứng của Phan Anh, Lưu Hương Giang... về quan điểm "vì mình" trước khi "vì con"

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/07/2018

Với quan điểm có phần đi ngược lại tâm lý chung, MC Phan Anh, ca sỹ Lưu Hương Giang, MC Đan Lê liệu có đáng bị dán nhãn là “ích kỷ”? Hay họ cũng có những lý do đủ thuyết phục trước phát ngôn của mình?

Bất cứ người bố, người mẹ nào trong xã hội này đều luôn muốn dành mọi thứ tốt nhất cho con cái mình, dù có vấn đề gì cũng phải bảo vệ con cái đầu tiên. Thế nhưng, thời gian gần đây, MC Phan Anh, ca sỹ Lưu Hương Giang, MC Đan Lê lại đồng loạt chia sẻ quan điểm “yêu thương con thì phải bảo vệ cha mẹ trước tiên”. Những phát biểu này đang rất thu hút sự chú ý của dư luận, khiến dư luận chia làm hai hướng, một bên ủng hộ, một bên cho rằng các nhân vật của công chúng này đang quá… “ích kỷ”. Nhưng thực sự họ có đáng bị “dán nhãn” như vậy không?

Họ nói gì về việc làm cha mẹ?

Đối với các bậc cha mẹ, con cái luôn được đặt lên hàng đầu, trở thành ưu tiên số một. Nhưng thật bất ngờ, những người nổi tiếng như Phan Anh, Lưu Hương Giang, Đan Lê, họ lại thể hiện quan điểm có phần trái ngược: “Mình phải lo cho mình trước”. Vì sao lại như vậy?

Phan Anh chính là người mở “phát pháo” đầu tiên: “Cũng giống như trường hợp mất độ cao khi đi máy bay, bạn phải trùm mặt nạ dưỡng khí cho mình trước tiên, sau đó mới đến con cái và người thân của mình. Nếu không làm được điều đó thì làm sao bạn bảo vệ những người xung quanh?”

Phản ứng của Phan Anh, Lưu Hương Giang... về quan điểm vì mình trước khi vì con - Ảnh 1.

Lưu Hương Giang cũng đồng quan điểm: “Bản thân mình phải vững chắc an toàn thì mới là chỗ dựa tốt cho con”

Có thể suy nghĩ của họ không làm hài lòng một vài người: “Làm cha mẹ ngoài chữ yêu thương thì còn phải có chữ "hy sinh". Cha mẹ mà phát ngôn nghĩ đến mình đầu tiên thì rõ ràng quá ích kỷ”. Tuy nhiên, đối với những người nổi tiếng này, yêu thương con chính là phải bảo vệ bản thân mình trước tiên và phải bảo vệ càng sớm càng tốt.

Cha mẹ cũng cần được bảo vệ

Bên cạnh một số ý kiến phản đối thì những chia sẻ nghe có vẻ “ích kỷ” này lại bất ngờ nhận được nhiều sự đồng tình. Tài khoản facebook Hà Kim Oanh chia sẻ: “Trước giờ, mình toàn chỉ lo cho con mà quên đi chồng và bản thân cũng cần được bảo vệ” hay tài khoản bạn Nguyễn Hồng Hạnh bày tỏ: “Các con của chúng ta luôn cần sự che chở, bao bọc của bố mẹ, nếu bản thân chúng ta không khỏe mạnh, an toàn thì ai sẽ yêu thương những đứa trẻ???”.

Phản ứng của Phan Anh, Lưu Hương Giang... về quan điểm vì mình trước khi vì con - Ảnh 2.

Việc bảo vệ bản thân cha mẹ được MC Đan Lê rất lưu tâm

MC Phan Anh thì lựa chọn bảo vệ tài chính vững chắc cho cả gia đình: “Trong cuộc sống, mình phải nghĩ đến những rủi ro có thể xảy ra và làm sao để hạn chế những rủi ro đó. Ví dụ như mình có thể mua bảo hiểm cho chính bản thân mình”.

Phản ứng của Phan Anh, Lưu Hương Giang... về quan điểm vì mình trước khi vì con - Ảnh 3.

Bảo hiểm là một trong những phương án tối ưu nhất cho việc bảo vệ bản thân bố mẹ

Mua bảo hiểm trước hết là để cha mẹ bảo vệ và chăm lo cho sức khỏe bản thân mình và xa hơn là dù có điều gì không may xảy đến với cha mẹ thì tương lai con cái vẫn luôn được đảm bảo. Đó chính là động lực để các bậc cha mẹ sống “ích kỷ” hơn vì chính tương lai của con cái mình.

Trong nỗ lực gia tăng mức bảo vệ cho các bậc cha mẹ, Bảo hiểm FWD đã giới thiệu sản phẩm bổ trợ FWD Care Bảo hiểm sức khỏe nhằm giúp cha mẹ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mình tốt hơn.

FWD Care Bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ chi trả chi phí y tế thực tế khi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, điều trị ung thư và cấy ghép nội tạng, điều trị trong ngày có phẫu thuật và cấp cứu khi đang ở nước ngoài. Sản phẩm được gắn kèm với các sản phẩm chính của FWD là Bảo hiểm giáo dục FWD Con vươn xa, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo FWD Cả nhà vui khỏe và Bảo hiểm đầu tư linh hoạt FWD Đón đầu thay đổi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm