Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và làm MV trên cuộc đời bi kịch của nhà thơ Hàn Mặc Tử

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 29/12/2018

Để bày tỏ lòng ngưỡng mộ Hàn Mặc Tử, Phan Mạnh Quỳnh vừa cho ra mắt MV mới với nội dung và hình ảnh bám sát cuộc đời truân chuyên của nam thi sĩ.

Phan Mạnh Quỳnh vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên "Huyền thoại" (The Legend) gửi tới khán giả những ngày cuối năm 2018. Đây là ca khúc do chính anh chắp bút cũng như đảm nhận phần hoà âm phối khí. 

MV "Huyền thoại" của Phan Mạnh Quỳnh được mở đầu bằng dòng chữ "Ái mộ và tưởng nhớ thi sĩ Hàn Mặc Tử". Chính vì vậy, cả âm nhạc lẫn hình ảnh trong đều xoay quanh một phần cuộc đời và sự nghiệp của nam thi sĩ "tài hoa bạc mệnh" này. MV lấy bối cảnh tại những địa điểm rộng lớn, mênh mông nhằm khắc hoạ rõ nét hình ảnh con người nhỏ bé giữa cuộc đời. Đó là đồi cát trắng, hồ nước rộng,... 

MV "Huyền thoại" (The Legend) - Phan Mạnh Quỳnh

Với MV lần này, Phan Mạnh Quỳnh không trực tiếp tham gia diễn xuất mà đóng vai trò là người kể chuyện. Nam chính trong MV "Huyền thoại" có ngoại hình và đặc điểm gương mặt mang bóng dáng thi sĩ Hàn Mặc Tử những giây phút cận kề cuối đời khi ông mắc bệnh phong. Dù đem lòng yêu một cô gái (Huỳnh Khánh Vy – vợ sắp cưới của Phan Mạnh Quỳnh - vào vai nữ chính) sâu nặng nhưng ông không thể bày tỏ hay tới gần, chỉ biết thu mình lại và gửi gắm qua những lá thư tay. Đến khi cô gái đi lấy chồng, ông vô cùng đau khổ, đốt hết đống thư tay và tự dằn vặt mình cho tới lúc qua đời.

"Huyền thoại" được Phan Mạnh Quỳnh lấy cảm hứng từ giai đoạn Hàn Mặc Tử viết bài thơ "Đây thôn Vĩ Dạ". Điều này được minh chứng qua hình ảnh cũng như những câu hát từ tứ thơ: "Mơ khách đường xa, khách đường xa/ Áo em trắng quá nhìn không ra/ Ở đây sương khói mờ nhân ảnh/ Ai biết tình ai có đậm đà?”

Nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú trước màu sắc âm nhạc lần này của Phan Mạnh Quỳnh. "Sâu sắc và tinh tế trong câu chữ, giai điệu vừa hùng hồn lại đầy ám ảnh" đó là những gì người nghe có thể cảm nhận trong ca khúc này.

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới, trên trang facebook cá nhân, Phan Mạnh Quỳnh tâm sự: "Có tìm hiểu về cuộc đời của ông thì mới thấy được tại sao lại có những vần thơ buồn đến như thế. Một trái tim đa tình nhưng đẹp đẽ, trong trẻo, khao khát yêu đương nhưng ngại ngần thổ lộ. Và, giữa lúc điên dại vì bệnh tình ông cũng vẫn kịp đưa người đọc vào thế giới ông tạo ra.

Một năm ròng rã cho sản phẩm này. Trắc trở như chính cuộc đời thi sĩ. Thôi thì, đã rất cố gắng để có được một chút âm nhạc, một vài lát cắt cuộc đời người mà bản thân tôi xem là Huyền Thoại vì đã ảnh hưởng ít nhiều đến ngôn ngữ âm nhạc của tôi. Mong mọi người thong thả cảm nhận và mong được mọi người yêu thương sản phẩm mà Phan Mạnh Quỳnh và các anh chị em đã rất nỗ lực mới hoàn thành", anh nhấn mạnh.

Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và làm MV trên cuộc đời bi kịch của nhà thơ Hàn Mặc Tử - Ảnh 3.

Phan Mạnh Quỳnh.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • iPhone 11 Lock giá rẻ tràn về Việt Nam, nhưng tại sao bạn không nên mua?

    Chỉ với 13 triệu đồng đã có thể sở hữu một chiếc iPhone 11 Lock, nhưng tại sao người dùng lại không nên ham rẻ?
  • Đọc thêm