PGĐ Công an Đà Nẵng kể hành trình triệt phá đường dây dụ dỗ các cô gái trẻ đóng phim sex của nhóm người Trung Quốc

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 15:46 23/09/2019

Công an phải mất rất nhiều thời gian và công sức để thuyết phục, động viên những cô gái trẻ bị nhóm đối tượng Trung Quốc mua chuộc, dụ dỗ đóng phim sex, làm đơn thư tố cáo bởi vụ việc này liên quan rất lớn đến danh dự và cuộc sống của họ.

Kiên trì thuyết phục các nạn nhân tố cáo

Ngày 23/9, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đã đến động viên, chúc mừng và trao thưởng 30 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng với thành tích nhanh chóng phá vụ án nhóm người Trung Quốc dụ dỗ nhiều thiếu nữ, trong đó có cả trẻ em đóng phim sex, khiến dư luận phẫn nộ thời gian qua.

Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết để phá được đường dây hoạt động tinh vi này, các trinh sát đã theo dõi động tĩnh của các đối tượng ở tại địa chỉ số 31 đường Lê Minh Trung (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), trong thời gian khá lâu.

Clip: PGĐ Công an Đà Nẵng kể hành trình phá đường dây sản xuất phim Sex của nhóm người Trung Quốc. Thực hiện: Hà Nam

Đặc biệt, sau khi tìm được những cô gái trẻ bị dụ dỗ mua chuộc, công an cũng phải mất rất nhiều thời gian và công sức để động viên, thuyết phục các nạn nhân làm đơn tố cáo, bởi họ sợ vụ việc được đưa ra ánh sáng thì sẽ ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của họ...

"Khi phát hiện vụ việc, Giám đốc Công an TP đã giao Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ theo dõi, nắm bắt, tìm cho được người dụ dỗ mua chuộc, làm tư tưởng để nạn nhân có đơn tố cáo. Quá trình làm tư tưởng đối với nạn nhân này cũng hết sức khó khăn, bởi vì họ sợ danh dự bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã tiếp cận, kiên trì thuyết phục, động viên, thậm chí phải cam kết bảo mật thông tin với gia đình nạn nhân để họ chịu hợp tác", Đại tá Trần Mưu, chia sẻ.

PGĐ Công an Đà Nẵng kể hành trình triệt phá đường dây dụ dỗ các cô gái trẻ đóng phim sex của nhóm người Trung Quốc - Ảnh 2.

Các đối tượng trong đường dây dụ dỗ các cô gái ở Đà Nẵng đóng phim sex.

Cũng theo Đại tá Trần Mưu, ngôi nhà này trang bị cửa sập, khi các đối tượng vào nhà thì liền sập ngay. Nếu lực lượng chức năng muốn vào thì phải phá cửa và sẽ đánh động các đối tượng tẩu tán, phi tang chứng cứ.

Do đó, sau khi nắm đầy đủ chứng cứ, tối 14/9, các trinh sát đã mai phục trước ngôi nhà mà nhóm đối tượng này thuê. Ngay khi các đối tượng vừa đi ăn tối về thì công an lập tức ập vào cách ly, giữ toàn bộ số đối tượng trên kể cả nhân viên phiên dịch.

Tại hiện trường, các đường truyền mạng, máy móc đều giữ nguyên. Lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều hình ảnh, clip liên quan đến các đối tượng đến từ Trung Quốc tới Đà Nẵng tổ chức cho các cô gái trẻ "livestream cảnh nóng" trên mạng xã hội, trong đó có cả clip các đối tượng quan hệ tình dục với một thiếu nữ dưới 16 tuổi.

Lực lượng Công an cũng thu giữ nhiều phương tiện, thiết bị điện tử mà các đối tượng sử dụng cho mục đích "đóng phim sex", trong đó có nhiều "đồ chơi tình dục, dụng cụ kích dục.

PGĐ Công an Đà Nẵng kể hành trình triệt phá đường dây dụ dỗ các cô gái trẻ đóng phim sex của nhóm người Trung Quốc - Ảnh 3.

Đại tá Trần Mưu chia sẻ về hành trình triệt phá đường dây sản xuất phim sex.

Khi đưa về trụ sở, 5 người Trung Quốc trên vẫn ngoan cố, quanh co và chối tội. Công an phải mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là phải có phiên dịch nên khó khăn trong công tác lấy lời khai của những người này. Tuy nhiên, trước chứng cứ là những hình ảnh do lực lượng chuyên môn của Cơ quan Công an ghi lại trực tiếp trên mạng, các đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội và khai báo vụ việc.

Sẽ xét xử lưu động theo pháp luật Việt Nam

Đại tá Trần Mưu cho biết thêm, trong quá trình phá án, Cơ quan điều tra Công an Đà Nẵng đã có sự phối hợp kịp thời, chặt chẽ ngay từ đầu với Viện KSND TP kiểm tra lời khai để ra lệnh bắt khẩn cấp đưa lên trại giam. Sau khi bắt khẩn cấp 06 đối tượng này, công an đã đưa ngay lên trại tạm giam.

Các đối tượng Trung Quốc bị bắt giữ gồm: Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, 38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, 33 tuổi), Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun, 30 tuổi), Lưu Tiểu Duy (Liu Xiao Wei, 20 tuổi), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, 22 tuổi, cùng có quốc tịch Trung Quốc) và cô gái người Việt tên Sầm Thị Sen (24 tuổi, trú huyện Đắc Pơ, tỉnh Gia Lai).

PGĐ Công an Đà Nẵng kể hành trình triệt phá đường dây dụ dỗ các cô gái trẻ đóng phim sex của nhóm người Trung Quốc - Ảnh 4.

Hiện trường nơi các đối tượng sản xuất phim khiêu dâm.

Nhóm này do Trương Huệ Mẫn cầm đầu. Còn Sầm Thị Sen vừa là bạn gái của Mẫn, vừa là phiên dịch cho cả nhóm người đến từ Trung Quốc. Đồng thời Sen cũng là kẻ lên facebook đăng tin tuyển các cô gái trẻ, có ngoại hình đẹp để "làm việc nhẹ nhàng với mức lương cao". Khi các cô gái liên hệ, Sen yêu cầu gửi hình ảnh để xem, sau đó hẹn gặp và dụ dỗ họ đóng phim sex.

Nếu quay cảnh kích dục trong khoảng thời gian 6h, các cô gái sẽ được trả "thù lao" 700.000 đồng; nếu quay cảnh có quan hệ tình dục thì thù lao là 1 triệu đồng. Những hình ảnh này được nhóm đối tượng phát trực tiếp (livestream) hoặc sau đó đưa lên mạng xã hội và các trang web khiêu dâm.

PGĐ Công an Đà Nẵng kể hành trình triệt phá đường dây dụ dỗ các cô gái trẻ đóng phim sex của nhóm người Trung Quốc - Ảnh 5.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trao thưởng cho lực lượng phá án.

Cũng theo Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng, ngày 23/9, Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 tháng đối với Trương Huệ Mẫn, Sầm Thị Sen và 4 đối tượng khác có liên quan về hành vi "Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" quy định tại khoản 2, điều 145 BLHS năm 2015, bổ sung năm 2017.

Sau khi điều tra, hoàn tất hồ sơ vụ án này sẽ được đưa ra xét xử lưu động tại TP Đà Nẵng và sẽ có mức án hết sức nghiêm khắc đối với các đối tượng người Trung Quốc, người Việt Nam liên quan.

Như đã đưa tin, tối 14/9, công an kiểm tra ngôi nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung, quận Sơn Trà, tạm giữ hình sự 5 người Trung Quốc và 1 phụ nữ Việt.

Nhóm người này khai thuê căn nhà trên ở trọ rồi lên mạng xã hội dụ dỗ các cô gái trẻ đến quan hệ tình dục hoặc diễn cảnh sex để quay clip.

Theo điều tra, có ít nhất 4 cô gái người Việt tham gia làm "diễn viên" cho đường dây này, trong đó, có cô gái tên D. mới 15 tuổi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm