Park Seo Joon và Jung Hae In vẫn phải nhường danh hiệu “diễn viên của năm” cho Lee Byung Hun

Chọng Chọng, Theo Helino 23:08 16/12/2018

Nằm trong đề cử “Nam diễn viên của năm”, nhưng Jung Hae In và Park Seo Joon lại không được 25 chuyên gia hàng đầu xứ Hàn lựa chọn cho danh hiệu này. Thay vào đó, các chuyên gia lại chọn Lee Byung Hun dù phim Mr. Sunshine của anh không thành công.

Một cuộc bình chọn vừa được thực hiện giữa 25 chuyên gia hàng đầu ngành giải trí xứ Hàn là các đạo diễn, nhà sản xuất, công ty giải trí,… trong đó có các chuyên gia đến từ ba đài lớn KBS, MBC, SBS và những công ty giải trí quen thuộc như Starship, KeyEast,…Cuộc khảo sát nhằm chọn ra những dấu ấn nổi bật nhất của phim ảnh năm 2018. Các danh hiệu và những người được vinh danh sau khi công bố đã gây khá nhiều bất ngờ với công chúng. Có lẽ góc nhìn của chuyên gia và góc nhìn của "thường dân" không có điểm chung.

Nam và Nữ diễn viên của năm

Là bộ phim của biên kịch vàng Kim Eun Sook nhưng Mr.Sunshine lại không đạt được hiệu ứng như công chúng mong đợi. Dẫu vậy, các chuyên gia đều đồng lòng bình chọn cặp đôi diễn viên chính là của Mr.Sunshine là Lee Byung HunKim Tae Ri cho danh hiệu "Diễn viên của năm".

Park Seo Joon và Jung Hae In vẫn phải nhường danh hiệu “diễn viên của năm” cho Lee Byung Hun - Ảnh 1.

Việc Lee Byung Hun vượt qua hai nam diễn viên cực hot trong năm nay là Park Seo Joon (phim Thư Kí Kim Sao Thế?) và Jung Hae In (phim Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi) có thể được lý giải là do các chuyên gia chú trọng vào kĩ năng diễn xuất hơn. Nhưng nếu thế thì việc Kim Tae Ri vượt qua Kim Nam Joo (phim Misty; Tạm dịch: Mơ Hồ) gây khá nhiều bất ngờ. "Nữ hoàng nước mắt", Kim Nam Joo đã khiến người xem vô cùng ấn tượng với khả năng diễn xuất trong Misty và luôn dẫn trước Kim Tae Ri trong các bình chọn giải thưởng trước đó.

Park Seo Joon và Jung Hae In vẫn phải nhường danh hiệu “diễn viên của năm” cho Lee Byung Hun - Ảnh 2.
Park Seo Joon và Jung Hae In vẫn phải nhường danh hiệu “diễn viên của năm” cho Lee Byung Hun - Ảnh 3.

Việc Kim Tae Ri được các chuyên gia đánh giá cao hơn màn thể hiện của Kim Nam Joo trong "Misty" khiến công chúng bất ngờ.

Đề cử Nam diễn viên của năm:

1. Lee Byung Hun (8 votes)

2. Park Seo Joon (3 votes)

3. Jung Hae In, EXO’s D.O., Lee Sun Gyun, So Ji Sub, Kam Woo Sung (2 votes mỗi người)

4. Park Bo Gum, Lee Min Ki, Shin Ha Kyun, Joo Ji Hoon (1 vote mỗi người)

Đề cử Nữ diễn viên của năm:

1. Kim Tae Ri (6 votes)

2. Kim Nam Joo (5 votes)

3. Son Ye Jin (4 votes)

4. IU (3 votes)

5. Han Ji Min (2 votes)

6. Park Min Young, Yum Jung Ah, Jung In Sun, Nam Ji Hyun, Shin Hye Sun (1 vote cho mỗi người)

Nam và Nữ diễn viên mới của năm

Đã được lựa chọn là "Nữ diễn viên của năm" rồi, thì dĩ nhiên việc Kim Tae Ri giành luôn giải "Nữ diễn viên mới của năm" là không có gì khó hiểu. Tuy nhiên, ở hạng mục này, Kim Tae Ri đạt được danh hiệu khá xứng đáng bởi các đối thủ của cô trong hạng mục này đều không quá nổi bật.

Park Seo Joon và Jung Hae In vẫn phải nhường danh hiệu “diễn viên của năm” cho Lee Byung Hun - Ảnh 5.

Đối đầu với nhau trong hạng mục Nam diễn viên mới của năm là hai diễn viên xuất thân từ idol: Cha Eun Woo (ASTRO), D.O. (EXO) cùng với Jung Hae In. Gây ấn tượng với kĩ năng diễn xuất trong bộ phim Lang Quân 100 Ngày nhưng thành viên nhóm EXO không gây hiệu ứng mạng xã hội như Cha Eun Woo làm được với Gangnam Beauty. Dẫu vậy, nếu xét về hiệu ứng với công chúng thì Cha Eun Woo lẫn D.O vẫn không thể bằng được anh chàng Jung Hae In, nhưng Jung Hae In lại phải chịu xếp sau cả hai nam idol. Người xuất sắc và được các chuyên gia đánh giá cao nhất chính là anh chàng Cha Eun Woo với dự án phim truyền hình Gangnam Beauty.

Park Seo Joon và Jung Hae In vẫn phải nhường danh hiệu “diễn viên của năm” cho Lee Byung Hun - Ảnh 6.

Cha Eun Woo

Đề cử Nam diễn viên mới của năm:

1. Cha Eun Woo (8 votes)

2. D.O., Jang Ki Yong (4 votes mỗi người)

3. Jung Hae In (3 votes)

4. Woo Do Hwan, INFINITE’s L, Lee Kyu Hyung, Song Geon Hee (1 vote mỗi người)

Đề cử Nữ diễn viên mới của năm:

1. Kim Tae Ri (6 votes)

2. Park Se Wan (3 votes)

3. Lee Seol, Jin Ki Joo (2 votes mỗi người)

4. Shin Hye Sun, Seo Eun Soo, Chae Soo Bin, Seol In Ah, Lee Soo Kyung (1 vote mỗi người)

Phim truyền hình của năm

Mặc dù cuộc bình chọn có rất nhiều chuyên gia từ ba đài truyền hình lớn MBC, SBS, KBS nhưng bất ngờ là top 5 bình chọn đều là phim của các đài Cáp. Qua đó, có thể thấy ngay cả đài trung ương cũng phải thừa nhận sự lớn mạnh của phim truyền hình chiếu trên các đài cáp.

Đứng hạng nhất đáng bất ngờ nhất lại không phải Mr.Sunshine mà là My Ahjussi (Tạm dịch: Người Chú Của Tôi) – một bộ phim về chuyện tình chú cháu với sự góp mặt của nữ ca sĩ IU. Không chỉ là bộ phim tình cảm thông thường, My Ahjussi còn lay động trái tim người xem bởi những câu chuyện thực tế lẫn nghiệt ngã của cuộc sống.

Park Seo Joon và Jung Hae In vẫn phải nhường danh hiệu “diễn viên của năm” cho Lee Byung Hun - Ảnh 8.

Phim My Ahjussi xuất sắc trở thành phim truyền hình được giới chuyên môn đánh giá cao nhất năm 2018.

Năm 2018 có vẻ là một năm khá thành công của nhà đài tvN khi đài này có tới 2 phim được đánh giá khá cao bởi giới chuyên môn. Đó là My Ahjussi và Mr.Sunshine. Ngoài ra, hai diễn viên chính của phim là Lee Byung Hun và Kim Tae Ri cũng đều được các nhà chuyên môn đánh giá cao ở những hạng mục cá nhân khác.

Thứ tự các phim được đánh giá theo số lượng phiếu bầu.

1. tvN - My Ahjussi (9 votes)

2. tvN - Mr. Sunshine (6 votes)

3. JTBC - SKY Castle (3 votes)

4. OCN - The Guest, tvN – Lang Quân 100 ngày (2 votes mỗi người)

5. tvN - Life, OCN- Life on Mars (1 vote mỗi người)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính thức loại khỏi ngành nữ Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay.

    Sáng nay 18/11, bên hành lang Quốc hội, lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, đã ký quyết định cho ra khỏi ngành đối với Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.
  • Đọc thêm