Pancake souffle kiểu Nhật bông mịn như mây khiến ai cũng thèm đã có mặt ở Sài Gòn với cửa hàng tông hồng "sống ảo"

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 22:15 23/05/2019

Không phải đi đâu xa tìm, pancake souffle Nhật Bản hiếm thấy cuối cùng cũng cập bến Sài Thành với cực nhiều hương vị, mua bánh xong còn có thể đứng trước cửa hàng tông hồng check-in "sống ảo" đấy.

Pancake là một món bánh ăn sáng nổi tiếng thế giới đến từ nước Mỹ, nhưng sau khi dừng chân ở Nhật, thì nó đã được người dân nơi đây "bồi đắp" lên thành một biến tấu vô cùng độc đáo: pancake souffle. 

Pancake souffle kiểu Nhật bông mịn như mây khiến ai cũng thèm đã có mặt ở Sài Gòn với cửa hàng tông hồng sống ảo - Ảnh 1.

Pancake souffle Nhật Bản hấp dẫn và nổi tiếng nhờ đặc tính mềm nhẹ như cụm mây.

Pancake souffle có nguyên liệu giống với pancake bình thường, tuy nhiên khác với pancake truyền thống có hình dạng dẹp và tròn, pancake souffle rất dày, có kết cấu bông xốp bên trong và rất nhẹ, chứ không dày. Nếu làm khéo, bạn còn có thể thấy chiếc pancake souffle "lắc lư" nhờ vào độ rỗng bên trong. Pancake souffle được làm bằng cách đánh lòng trắng trứng sao cho bông lên rồi mới trộn với các nguyên liệu còn lại, nên bột bánh có độ bông xốp tự nhiên và giữ được khi đem làm chín trên chảo.

Souffle pancake phồng phồng mềm mại như mây khiến người ta thòm thèm.

Souffle pancake thường được ăn như món tráng miệng, là một trong những món bánh ngọt vừa ngon vừa có ngoại hình đẹp nhất thì nước Nhật, thường ăn cùng kem tươi, các loại syrup và trái cây. Souffle pancake lên hình luôn xinh lung linh bất chấp nên rất được lòng giới trẻ Nhật - những người yêu thích ẩm thực phong cách kawaii (dễ thương).

Hiện tại, dù hơi hiếm nhưng ở Sài Gòn cũng đã tìm ra được một địa chỉ có bán món pancake "bông bông" nhẹ như mây khiến người ta thòm thèm này. Đó là một cửa hàng nhỏ mang tông hồng xinh xắn bắt mắt nằm giữa trung tâm quận 1, ngay trên con đường Hồ Tùng Mậu vốn sầm uất.

Pancake souffle kiểu Nhật bông mịn như mây khiến ai cũng thèm đã có mặt ở Sài Gòn với cửa hàng tông hồng sống ảo - Ảnh 4.

Tiệm bánh pancake souffle hiếm hoi ở Sài Gòn với mặt tiền cực dễ "sống ảo". Nguồn ảnh: Pan & Cake.

Tại Pan & Cake, những chiếc pancake souffle hấp dẫn được liên tục ra lò để phục vụ khách hàng. Những chiếc bánh nhẹ, xốp và mềm, bên trong còn giữ được độ ẩm. Được biết, những chiếc pancake souffle ở đây được làm từ bột mì, bột nở, sữa, trứng, đường tinh luyện và kem sữa... khâu quan trọng nhất trong lúc làm là đánh bông bột lên thật đều tay, để khi bánh chín có thể nở và có kết cấu xốp, nhẹ như bông gòn. 

Có một điểm đặc biệt là pancake souffle ở Pan & Cake không dùng chảo rán như bình thường mà dùng lò nướng, sau khi đã chín một mặt thì sẽ lật mặt còn lại. Hình ảnh những chiếc bánh mềm bông được lật mỗi lần như vậy cũng thu hút nhiều thực khách thích thú đứng xem.

Pancake souffle kiểu Nhật bông mịn như mây khiến ai cũng thèm đã có mặt ở Sài Gòn với cửa hàng tông hồng sống ảo - Ảnh 5.

Nhiều bạn cho rằng giá cả bánh ở đây khá đắt, tầm khoảng 48k - 58k chỉ cho một phần takeaway. Quán cũng thường chỉ để khách mua mang đi là chính chứ không có chỗ ngồi. Ngoài ra, bánh có nhiều loại topping và hương vị đa dạng như chocolate, dâu tây, mật ong và một vị khá lạ là creme brulee. Bánh mềm, không quá khô và có thể tan ra trong miệng. Một số ý kiến cũng cho rằng bánh khá béo và thêm các loại sốt thì sẽ có vị ngọt đậm đà, nếu bạn nào không thích ăn ngọt cho lắm thì có thể thấy hơi quá, nhưng bạn nào hảo ngọt một chút thì đây là món ăn hoàn hảo dành cho bạn.

Nguồn ảnh: Pan & Cake.

Bạn có thể tìm mua những chiếc souffle pancake xinh xắn và ngon miệng tại đây:

Địa chỉ: 122 Hồ Tùng Mậu, P. Bến Nghé, Q1.

Giá cả: 48k - 58k/phần.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm