Ông trùm dark web với bộ râu siêu đẹp vừa nhận án tù 20 năm

CHÍP, Theo TRÍ THỨC TRẺ 12:18 11/10/2018

Chính bộ râu này đã khiến trùm dark web với biệt danh "OxyMonster" sa lưới pháp luật vào năm 2017.

Gal Vallerius, quốc tịch Pháp, hay còn được biết đến trong giới tội phạm dark web với biệt danh "OxyMonster" vừa bị kết án 20 năm tù giam. Là một tội phạm nhưng với bộ râu vàng óng khổng lồ, Vallerius có ngoại hình cực kỳ đáng chú ý.

Tháng 6/2018, Vallerius thừa nhận buôn bán trái phép chất gây nghiện trên một chợ đen có tên Dream Market. Hắn bị bắt khi tham dự một cuộc thi râu đẹp tại Austin, Texas vào năm 2017. Thẩm phán Mỹ cũng ra lệnh cho Vallerius phải giao nộp gần 100 bitcoin và hơn 121 bitcoin cash. Tổng cộng số bitcoin này trị giá trên 700.000 USD, theo tỷ giá hiện tại.

Ông trùm dark web với bộ râu siêu đẹp vừa nhận án tù 20 năm - Ảnh 1.

Các nhà điều tra bắt đầu để ý tới Vallerius sau khi họ phân tích những mặt hàng mà OxyMonster quảng cáo trên Dream Market. Theo hồ sơ tố tụng, 15 trong số 17 giao dịch đã được thanh toán tới các ví điện tử được kiểm soát bởi Gal Vallerius, quốc tịch Pháp trên Localbitcoins.com.

Cùng với đó, các nhân viên điều tra đã so sánh văn phong của Vallerius trên Instagram và Twitter với OxyMonster. Họ phát hiện ra nhiều điểm tương đồng giữa cách sử dụng từ và cách đặt dấu chấm câu giữa Vallerius và OxyMonster.

"Tôi biết anh ta hối hận về mọi thứ và sẽ không bao giờ mắc sai lầm tương tự", Yasmin Vallerius, vợ của Gal Vallerius viết trong thư gửi cho tòa án.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • New York tuyên bố cấm khẩn cấp nhiều loại thuốc lá điện tử do lo ngại sau khi có 6 ca tử vong vì bệnh phổi lạ

    "Hút thuốc lá điện tử là một hành động nguy hiểm", Thống đốc Andrew Cuomo tuyên bố.
  • Đọc thêm