Ông thấy “đủ” chưa, Giáo sư Wenger?

Minh Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 09:28 20/03/2017

Trong những tấm băng rôn, biểu ngữ giăng đầy trên các khán đài dành cho Arsene Wenger suốt cả năm qua, Enough is enough - đủ là đủ có lẽ là thông điệp hay nhất. Liệu Wenger đã thấy đủ chưa?

Với Wenger thế nào là đủ? Như chính ông đã tâm sự cách đây không lâu, đủ với Wenger là được kết thúc mối lương duyên với Arsenal như cách mà Sir Alex Ferguson khép lại chuyện tình Man United. 

Wenger chờ một kết thúc viên mãn, hay cụ thể hơn, là một danh hiệu vô địch Premier League.

Ông thấy “đủ” chưa, Giáo sư Wenger? - Ảnh 1.

Giáo sư Wenger cùng các học trò trong buổi diễu cup năm 2004.

Còn với NHM Arsenal, dừng ở đây đã là quá đủ. Dù Wenger có bao nhiêu công trạng với Pháo thủ đi chăng nữa thì Arsenal cũng đã trả ông đủ rồi.

Đủ như cách mà Steven Gerrard chia tay Liverpool. Dù vẫn còn nặng tình với The Kop, nhưng Gerrard đã ra đi khi Lữ đoàn đỏ vùng Merseyside không còn cần anh nữa. Ra đi để được sống mãi trong trái tim NHM.

Frank Lampard cũng cảm thấy anh đã ở lại Chelsea quá đủ. Anh ra đi, rồi trở lại Premier League trong màu áo Man City để khẳng định rằng, The Blues đã chia tay một huyền thoại, một cầu thủ vẫn còn đủ hữu dụng. Và sau này, ngày Lampard giải nghệ, Chelsea tổ chức hẳn một trận đấu tôn vinh anh.

Ông thấy “đủ” chưa, Giáo sư Wenger? - Ảnh 2.

Frank Lampard trong ngày chia tay Chelsea.

Arsene Wegner có lẽ cũng nên học hỏi 2 hậu bội này. Giá như ông học được chữ "đủ" để nhận ra rằng, người ta đang đuổi ông đi.

Nhưng có vẻ như Wenger đang vẫn cố đuổi theo cái sự đủ của mình. Ông tìm mọi cách để vô địch Premier League rồi mới chịu chia tay CLB. Đó là một suy nghĩ ích kỷ. Bởi thay vì xây dựng bệ phóng để Pháo thủ có cơ sở vô địch trong tương lai, Wenger cố gắng ép tiến độ để ăn xổi một chức vô địch. Và thực tế đã chứng minh, dục tốc bất đạt. Wenger càng gấp gáp thì ngai vàng càng xa, còn bản thân ông trở thành một lão già tham quyền cố vị.

Ông thấy “đủ” chưa, Giáo sư Wenger? - Ảnh 3.

Wenger và câu hỏi bao giờ ông từ chức?

Chúng ta có thể cảm nhận rõ cái sự tham quyền cố vị đó thông qua cách hành xử của Giáo sư khoảng 5 tháng gần đây. Vào thời điểm Arsenal khủng hoảng trầm trọng và áp lực dồn vào phía Wenger quá lớn, ông dụng kế hoãn binh bằng tuyên bố: "Đến tháng 3 tới tôi sẽ quyết định tương lai của mình". Không ai nỡ ép chết một công thần như Wenger. Và họ cho ông thời gian.

Đến khi tình hình có dấu hiệu lắng xuống, Wenger thử lòng NHM Pháo thủ bằng những phát biểu theo kiểu rào trước đón sau. Ông mượn chuyện Luis Enrique chia tay Barcelona vào cuối mùa để nói rằng, tôi thà ở lại Arsenal còn hơn nhăm nhe chiếc ghế nóng tại sân Nou Camp. Rõ ràng Wenger vẫn muốn ở lại.

Ông thấy “đủ” chưa, Giáo sư Wenger? - Ảnh 4.

CĐV Arsenal đã hết kiên nhẫn với HLV Arsene Wenger.

Nhưng thất bại trước Bayern tại Champions League mới đây và 4/5 trận thua gần nhất ở sân chơi Premier League đã khiến giọt nước tràn ly. Rất nhiều NHM Arsenal đã nhân nhượng với Wenger, đã cho ông một đường lùi để ít nhất thì tên tuổi của Giáo sư người Pháp còn ở trên đỉnh vinh quang.

Ông thấy “đủ” chưa, Giáo sư Wenger? - Ảnh 5.

Hai CĐV Pháo thủ giơ cao tấm băng rôn "Wenger Out".

Tất cả giờ đây phụ thuộc vào tình yêu thật sự mà Wenger dành cho Arsenal. Nếu ông thật sự yêu Pháo thủ, hãy buông tha cho họ. NHM Arsenal hiểu rằng, không thể chờ đợi Arsenal sa thải Wenger giống như cách tỷ phú Roman Abramovich liên tục trảm các vị tướng Chelsea . Bởi những ông chủ của Arsenal khác Abra. Họ thực tế không quan tâm tới bóng đá. Họ chỉ nhăm nhe huy động cổ phiếu để trở thành đại cổ đông, nhăm nhe rút tiền Arsenal chuyển về Mỹ. Wenger có ngồi đó hay không, thực tế không quan trọng.

Vậy nên Wenger, hãy từ chức khi NHM Arsenal còn dành cho ông sự nể trọng. Thế là đủ rồi, Giáo sư!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày