In Seoul

Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ!

Sugar, Theo Helino 14:59 24/08/2019

Mặc dù mới lên sóng nhưng web drama In Seoul đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả, khi nói về chủ đề học đường và những áp lực thi cử của học sinh cuối cấp.

Nếu vào hồi tháng 5, web drama A Teen 2 tiếp tục làm mưa làm gió trên khắp các trang mạng xã hội với chủ đề học đường quen thuộc, thì mới đây web drama In Seoul (tạm dịch: Sống ở Seoul) lại tiếp bước A Teen mang đến cho khán giả cuốn cẩm nang về những điều cần biết trước khi thi đại học.

Bộ phim mở ra với cảnh cô học sinh Kang Dami (Min Do Hee) bày bừa ra khắp căn phòng và mẹ thì lúc nào cũng phải đi theo để dọn. Song, Kang Dami lại luôn lấy lý do vì đang học lớp 12 nên không có thời gian để dọn dẹp. Chính điều đó đã khiến cho không ít khán giả cảm thấy tò mò về áp lực thi cử của học sinh thời nay như thế nào.

Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ! - Ảnh 1.
Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ! - Ảnh 2.
Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ! - Ảnh 3.

Có cô con gái quý hoá quá

Kang Dami học tại một trường cấp ba của tỉnh, cô nàng là học sinh rất thông minh nhưng mỗi tội không chăm chỉ và hay nói dối. Điểm nổi bật nhất của Kang Dami chính là một fan chân chính của BTS, cũng vì muốn được gặp BTS bằng xương bằng thịt nên Kang Dami mới sống chết phải tới Seoul dù biết những trường đại học ở đây đều quá sức với cô. Tuy nhiên, với sự ngang bướng kinh khủng thì Dami vẫn đăng kí nguyện vọng thi vào trường đại học tại Seoul và chấp nhận ôn luyện tích cực.

Học ngày học đêm trên lớp tham gia cả những lớp tăng cường buổi tối không biết đến ngày nghỉ là gì. Thậm chí, đã có những lúc Kang Dami ngủ gục trên bàn học lúc nào không biết. Song, đó mới chỉ là ôn luyện ở trường thôi phải nhìn lúc cô nàng vào "lò luyện" thi mới thấy đáng sợ thế nào.

Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ! - Ảnh 4.
Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ! - Ảnh 5.

Cứ tưởng trượt đại học

Khi lần lượt 5 trường Kang Dami đăng kí đều thông báo kết quả cô đã trượt thì mọi tia hi vọng dường như đã bị dập tắt. Nhìn crush Yoon Seong Hyun và cô bạn thân Lee Harim đều đỗ vào các trường tại Seoul mà Dami suýt bỏ cuộc. Nhưng rồi một động lực mạnh mẽ từ BTS và những người xung quanh đã khiến Dami tìm đến lò luyện thi để tiếp tục thi lại vào các trường ở Seoul. Lúc này khán giả mới hiểu được thế nào là xếp hàng đăng kí lò luyện còn phải nhịn tè.

Lớp luyện thi đó may mắn có một người bỏ nên mới còn suất cho Kang Dami vào nhưng ai ngờ cô nàng bị phủ đầu từ giây phút đầu tiên với hàng loạt yêu cầu tưởng chỉ dành cho thần thánh. Một ngày mỗi học sinh chỉ cần sương sương 21 tiếng để học thôi chứ mấy, ăn vào lúc nghỉ giải lao, ngủ trong tư thế thiền tịnh tâm như vậy đã là quá đủ rồi. Còn nếu muốn ngủ thì tương lai của bạn ra sao, cũng tối mịt như lúc nhắm mắt vậy. Xem đến đây không chỉ Kang Dami mà cả khán giả cũng ớn lạnh vì kiểu luyện thi cực khủng này, thế này mà không đỗ thì đúng là hơi phí phải không?

Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ! - Ảnh 6.
Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ! - Ảnh 7.
Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ! - Ảnh 8.
Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ! - Ảnh 9.
Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ! - Ảnh 10.
Ớn lạnh vì áp lực thi cử của giới trẻ Hàn trong web drama In Seoul: Không biết ngủ lúc nào hả? Vừa thiền vừa ngủ! - Ảnh 11.

Đôi khi sống là vì niềm tin chứ không phải vì ăn uống

Nhưng thật may mắn cho Kang Dami khi vừa đến lớp học dành cho thần thánh ấy buổi đầu tiên thì nhận được tin đỗ đại học tại Seoul với nguyện vọng cuối cùng. Đây qủa là trời thương nên không muốn đày đoạ cô gái "ẩm ương" đấy.

Theo dõi những tập tiếp theo của In Seoul vào lúc 19h thứ Hai, thứ Ba hàng tuần, phát sóng độc quyền với phụ đề tiếng Việt trên nền tảng toàn cầu VLIVE. 

Xem thêm các web drama nổi tiếng khác của Hàn Quốc trên kênh Playlistbằng cách cài đặt ứng dụng VLIVE, dành cho iOS tại đây, Android tại đây, PC tại đây và smart TV.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những công cụ và định dạng nội dung đặc biệt ở trên MXH Lotus

    Đây là một loạt định dạng nội dung mà bạn sẽ được "diện kiến" trên Lotus!
  • Đọc thêm