Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn”

Gia Hiển, Theo Helino 08:08 01/07/2019

Dù biết đã có nhiều lần dân tình “ngã ngửa” với những nơi mà ngoài đời quá khác xa so với ảnh quảng bá vì nhiều lý do khác nhau, nhưng chắc chắn 8 địa danh sau đây sẽ không làm các du khách thất vọng.

Chuyện đi du lịch đôi khi cũng giống như đi mua hàng online mà bị “hố” vậy, việc gặp tình trạng ảnh ngoài đời “một trời một vực” với ảnh trên mạng xảy ra thường xuyên. Điều đó đã ít nhiều ảnh hưởng đến niềm tin của khách tham quan khi tham khảo những review trên MXH. Tuy vậy vẫn có những địa điểm chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng, thậm chí ngoài đời còn đẹp hơn trên ảnh gấp nhiều lần, 8 nơi sau đây là ví dụ.

Về lý do cho sự nguyên vẹn cảnh quan ở những nơi này, có lẽ là vì chúng quá biệt lập, hiếm ai ghé tới được. Thế để cùng xem 8 nơi tận cùng Trái Đất này hoang sơ, hùng vĩ như thế nào nhé!

1. Đảo Palmerston, New Zealand

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 1.

Cách trung tâm New Zealand hơn 3.200 km về phía tây bắc, đảo Palmerston có địa hình khá lạ với phần bãi cát viền bao quanh phần biển rộng lớn, tạo thành một vành nổi giữa đại dương.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 2.

Hòn đảo chỉ có 62 cư dân, trong đó 59 người là con cháu một nhà của William Marsters - người đầu tiên đặt chân tới đây.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 3.

Nơi này được ví như “thiên đường bị lãng quên” bởi quãng đường tới đây rất nguy hiểm, không những thế trên đảo còn không có máy bay. Khách du lịch chỉ có thể đến thăm đảo Palmerston 2 lần mỗi năm bằng tàu thuỷ.

2. Làng Oymyakon, Nga

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 4.

Đây là nơi lạnh nhất hành tinh với nhiệt độ trung bình trong mùa đông thường rơi vào khoảng âm 50 độ C và nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận là âm 71 độ C.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cái lạnh không cản trở cuộc sống của người dân nơi đây, họ vẫn luôn thân thiện và sẵn sàng cho du khách ở nhờ. Tiện nghi ở vùng cũng đầy đủ, đời sống cao từ vật chất cho tới tinh thần.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 6.

Cái lạnh bao phủ gần như quanh năm đã khiến cho cảnh quan ngôi làng luôn mang nét bí ẩn thu hút khách du lịch cũng như giới nhiếp ảnh. Để tới Oymyakon, du khách phải di chuyển quãng đường hơn 900 km trên chuyến bay từ Moscow đến Takutsk hoặc Magadan.

3. Siwa Oasis, Ai Cập

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 7.

Siwa Oasis - một hòn ngọc xanh giữa lòng sa mạc Sahara, với đặc sản là cây chà là, ô lưu và bao quanh là những hồ nước mặn lớn.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 8.

Những ngôi nhà bằng đất sẽ khiến du khách đến gần với văn hóa người Ai Cập cổ đại hơn, hoang sơ và rất đỗi kỳ bí.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 9.

Cách Cairo - thủ đô của Ai Cập chỉ khoảng 5 giờ đi xe buýt, nhưng Siwa Oasis lại ít được du khách ghé thăm, cũng vì thế mà ngôn ngữ và các nét văn hóa bản địa đặc trưng vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

4. Đảo Tristan da Cuhna, Anh

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 10.

Hòn đảo xa đất liền nhất trên thế giới này là nơi sinh sống của khoảng 260 người, có đủ trường học, nhà thờ, bệnh viện và các cửa hàng…

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 11.

Rừng xanh bao phủ và khí hậu ẩm ở Tristan da Cuhna là do lượng mưa cao quanh năm ở đây, lên tới 250 ngày/ năm.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 12.

Thuyền tham quan chỉ ghé hòn đảo 9 lần mỗi năm và du khách sẽ phải di chuyển quãng đường gần 2.900 km từ Cape Town, Nam Phi. Thế nên hãy cân nhắc kỹ càng nếu có ý định du lịch ở đây nhé!

5. Đảo Pitcairn, Anh

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 13.

Hòn đảo là nơi có dân số thấp nhất thế giới với 48 người sinh sống, tuy nhiên đây cũng là vùng lãnh thổ nước Anh hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính (cho dù không có cặp đôi đồng tính nào tổ chức đám cưới trên đảo).

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 14.

Diện tích của hòn đảo chỉ tương đương công viên trung tâm ở New York, Mỹ.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 15.

Pitcairn không quá khó khăn cho du khách khi di chuyển tới bằng đường thuỷ, và du lịch cũng là nguồn phát triển kinh tế chính ở đây.

6. Đảo Socotra, Yemen

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 16.

Là nơi sinh sống của 40.000 cư dân, thế nhưng đảo Socotra thuộc quốc gia Yemen, Tây Á, mới chỉ xây dựng con đường đầu tiên vào năm 2011.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 17.

Do sự biệt lập và bỏ hoang thời gian dài trước đây, thực vật trên đảo đã phát triển thành những giống lạ và hiếm, 1/3 trong số đó không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên Trái Đất.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 18.

Cây Máu Rồng - một trong những loài thực vật độc đáo và mọc nhiều nhất trên đảo Socotra.

7. La Rinconada, Peru

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 19.

Nằm trên dãy núi Andes, La Rinconada là thị trấn cao nhất thế giới với khoảng 50.000 cư dân.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 20.

Tuy nhiên đời sống của cư dân ở đây còn khó khăn: không có nguồn nước, không có đường nhựa, không có điện…

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 21.

Du khách vẫn hoàn toàn có thể ghé thăm và nghỉ lại ở La Rinconada nhưng phải chú ý tới sức khoẻ, đặc biệt là sự thay đổi độ cao đột ngột có thể dẫn đến một số triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, khó thở…

8. Changtang, Tây Tạng, Trung Quốc

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 22.

Vùng cao nguyên này là nơi sinh sống của người dân du mục Changpa và các loài động vật hoang dã như báo tuyết, bò Tây Tạng.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 23.

Changtang trải dài khoảng 1.600 km về phía đông Tây Tạng.

Ơn giời cuối cùng cũng có 8 nơi mà ảnh trên mạng - ngoài đời không làm du khách thất vọng, mỗi tội lý do đằng sau đó thì hơi… “khó nhằn” - Ảnh 24.

Du khách thường đến Changtang để khám phá những hồ nước khổng lồ trên độ cao gần 2.700 m - nơi được tin là ẩn chứa những bí ẩn xưa của người du mục cổ.

Nguồn: Tổng hợp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ con Bà Tân Vlog bị ném đá vì đăng clip cosplay thanh niên bôi mặt đen "cầm đầu gà" xin tiền: Ủa, hổng có dzui!

    Phần lớn ý kiến cho rằng clip này đã khiến độ yêu thích của mình dành cho mẹ con Bà Tân bị giảm đi ít nhiều.
  • Đọc thêm