Phải nói rằng, không nơi nào có thể vượt mặt Sài Gòn về số lượng
các món ăn và cách biến tấu các loại ốc. Người Sài Gòn chuộng ăn ốc là thế,
vậy nên các món ốc mới cứ lần lượt ra đời, và luôn nhận được sự ưa thích nhất định.
Ốc rang muối ớt là một trong những món đơn giản, nhanh chóng và dễ làm, tuy
nhiên rất được lòng thực khách, lúc nào cũng có mặt trong thực đơn của các quán
ốc. Thịt ốc tươi sần sật, giòn ngọt, xen lẫn với cái mằn mặn của muối biển,
thêm vị cay nồng từ ớt tươi, lại thấm đẫm trong muối ớt xanh ngọt ngọt chua
chua, khiến món ốc thêm tròn vị.
Mùa mưa đến thì không có cái gì ngon hơn ăn ốc nữa rồi! Bạn hãy mau mau tụ tập bạn bè lại nhà rồi đãi một bữa ốc linh đình ngon tuyệt đi nào! Ốc rang muối ớt hôm nay siêu dễ làm mà ăn thì lại cực kỳ ngon luôn!
Nguyên liệu làm ốc rang muối ớt:
- Ốc cà na hoặc ốc hương tuỳ ý thích (hoặc các loại ốc nhỏ khác)
- Muối biển hạt to (giã nhỏ)
- Ớt tươi (băm nhỏ)
- Hạt nêm, đường, hạt tiêu
- Rau răm, muối ớt xanh (ăn kèm)
Cách làm ốc rang muối ớt như sau:
Bước 1:
- Rửa sạch ốc nhiều lần, bỏ đi những con ốc chết
hay có mùi. Rồi ngâm ốc với nước vo gạo qua đêm cùng với vài trái ớt xắt để làm sạch
ốc.
- Sau đó, đem chà rửa lại thật sạch
vỏ ốc rồi để ráo.
Bước 2:
- Giã nhỏ muối, băm nhỏ ớt.
Bước 3:
- Bạn trộn đều 2 muỗng muối, ớt, tiêu, ½ muỗng bột nêm, 1 muỗng đường lại với nhau.
Bước 4:
- Cho muối ớt vào cùng với ốc, trộn đều và để cho ốc ngấm trong khoảng 30'.
Bước 5:
- Bắc chảo, chờ chảo nóng, cho ốc vào rang. Rang cho đến khi muối ớt bám vào vỏ ốc và dậy mùi thơm nhé!
Dọn ốc ra dĩa ăn kèm rau răm và muối ớt xanh nữa nào!
Ốc rang mằn mặn, cay cay, ăn trong ngày mưa thì thích khỏi bàn luôn!
Chấm với muối ớt xanh nữa là ngon hết ý luôn!
Chỉ nhìn thôi là đã thèm lắm rồi ấy!