Ở Hà Nội nhất định phải ăn thử 3 hàng kebab đặc biệt này mới không hổ danh tín đồ ăn uống

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 20:55 14/11/2018

Trong vô vàn hàng doner kebab ở Hà Nội, bạn nhất định phải ăn thử 3 hàng này - là những địa chỉ bán kebab vô cùng đặc sắc đó.

Những chiếc doner kebab hẳn đã rất quen thuộc với các bữa ăn sáng, thậm chí là ăn trưa, ăn tối của rất nhiều người. Ở Hà Nội, có vô vàn hàng bán doner kebab khác nhau. Thậm chí có thể nói, bước ra đường, quay trái quay phải kiểu gì cũng sẽ kiếm được một chiếc xe làm doner kebab. Thế nhưng, để kiếm được một hàng ngon, hàng rẻ, hay có những nét đặc sắc riêng thì ở Hà Nội không có nhiều đâu nhé. Nếu bạn cũng là một tín đồ ăn uống, hãy thử ăn ở 3 hàng doner kebab dưới đây đi này.

Hàng doner kebab "xôi thịt" bậc nhất ở Hà Nội

Nói đến doner kebab Lương Ngọc Quyến, người ta dễ hình dung ngay đến hình ảnh một chiếc bánh ngập đầy nhân thịt, trong khi mức giá bạn phải bỏ ra cũng chỉ tương đương như ở các hàng khác mà thôi.

Hàng doner kebab này có tên là Đức Long, trước đây nằm ở Hàng Bạc nhưng bây giờ đã được chuyển về số 4 Lương Ngọc Quyến. Quán đã có cả bàn ghế cho mọi người ngồi, tuy nhiên những người đến mua doner kebab ở đây thì lại thường là mua mang đi.

Mỗi chiếc kebab có đặc điểm nổi bật là cho ngập nhân, đặc biệt là thịt, vì thế mà chiếc bánh bạn nhận được có phần dày dặn và hơi... quá khổ. Thậm chí, nếu bạn không phải là người ăn khoẻ thì chỉ nửa chiếc cũng đã thấy no rồi. Kebab ở đây được đánh giá là có mùi vị đậm đà, tuy nhiên ăn hơi ngấy, có lẽ cũng là do cách làm nhân và một phần cũng do bánh hơi to quá. Tuy nhiên, cùng giá tiền mà có được chiếc bánh to hơn thì ai mà chẳng thích chứ.

Ở Hà Nội nhất định phải ăn thử 3 hàng kebab đặc biệt này mới không hổ danh tín đồ ăn uống - Ảnh 3.

Hàng doner kebab duy nhất làm theo kiểu thịt xay ở Đức

Xuất hiện từ năm 2006 trên con phố Trần Huy Liệu, cho đến nay, hàng kebab Jasmin này vẫn là hàng duy nhất có kiểu làm thịt xay khác biệt với các hàng kebab khác chỉ làm thịt đắp thành tảng.

Theo chủ quán, các làm này được học từ bên Đức. Thịt pha trộn giữa 3 loại là cừu, lợn và bò, sau đó xay nhuyễn, tạo thành một tảng lớn rồi mới cho vào máy nướng, nướng đến đâu thì cắt ra đến đó. Các lát thịt mỏng vẫn còn thơm lừng, được tẩm ướp đậm đà, ăn rất rõ vị thịt. Tuy nhiên, điểm trừ nho nhỏ là chiếc kebab ở đây hơi nhỏ, phần nhân hơi mỏng.

Một điểm đặc biệt nữa của doner kebab ở đây chính là cho cả ớt khô (ớt bột), giống kiểu ăn bên Đức. Khách hàng nào không thích ăn kiểu này hoặc sợ cay quá thì hãy nhắn với chủ quán cho ít hoặc bỏ phần ớt này đi nhé.

Ở Hà Nội nhất định phải ăn thử 3 hàng kebab đặc biệt này mới không hổ danh tín đồ ăn uống - Ảnh 5.

Hàng doner kebab được mệnh danh là đầu tiên ở Hà Nội, xếp hàng mới mua được

Đó là hàng Doner kebab ở Viện Goethe nằm trên phố Nguyễn Thái Học. Thật ra, cũng khó có thể chắc chắn 100% về việc đây có phải hàng doner kebab đầu tiên ở Hà Nội hay không, nhưng nếu nói là một trong những hàng đầu tiên thì hoàn toàn đúng.

Ban đầu, xe bán bánh mì này mở ra chủ yếu để phục vụ những người đang học tập và làm việc tại viện, nhưng có lẽ do "tiếng lành đồn xa" nên khách hàng từ các nơi khác cũng kéo qua đây mua. Thậm chí, có những thời điểm đông người đến, khách phải xếp hàng khá lâu mới mua được bánh.

Vẫn là nhân thịt được nướng vừa tới, nạc mềm kèm với nhân hành tây, bắp cải tím trộn giấm, cà chua, xà lách... nhưng có lẽ do cách nêm nếm, chế biến thịt và đặc biệt là phần nước sốt đặc biệt nên nhận được sự yêu thích của rất nhiều người.

Ở Hà Nội nhất định phải ăn thử 3 hàng kebab đặc biệt này mới không hổ danh tín đồ ăn uống - Ảnh 7.