Nước Úc chính thức hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới

Skye, Theo Thời Đại 16:54 07/12/2017

Kết quả trên được thông qua chính thức vào ngày hôm nay, 7/12 đã khiến cộng đồng LGBT tại Úc hết sức vui mừng và ngập trong hạnh phúc.

Quốc hội Úc đã bỏ phiếu chính thức hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới vào hôm nay, thứ năm ngày 7/12 sau nhiều năm ròng tranh luận và trưng cầu dân ý. 

Được biết, tòa nhà Quốc hội tại thủ đô Canberra, Úc đã vỡ òa trong tiếng vỗ tay và những nụ cười rạng rỡ khi những nhà luật pháp ra phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới sau hàng giờ liền thảo luận.

Nước Úc chính thức hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới - Ảnh 1.

Úc chính thức công nhận hôn nhân cùng giới.

 "Đây là nước Úc: Công bằng, đa dạng, bác ái và tôn trọng mỗi con người", Thủ tướng Malcolm Turnbull phát biểu trong dạt dào cảm xúc.

"Đây là một ngày quan trọng, một ngày thuộc về tất cả người dân Úc".

Kết quả trên được thông qua và chỉ có 4 thành viên trong Quốc hội phản đối. 

Nước Úc chính thức hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới - Ảnh 2.

Phiên họp để ra phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới.

Úc trở thành quốc gia thứ 24 trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới, theo tổ chức nghiên cứu Pew. Tuy nhiên, những đám cưới đồng tính tại nước Úc sẽ chính thức được công nhận ít nhất từ tháng 1/2018.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam mất oan trận thắng trước Myanmar do bàn thắng không được công nhận

    Phút 76, Văn Toàn có pha dứt điểm tung lưới Myanmar. Tuy nhiên, trọng tài chính đã không công nhận bàn thắng do lỗi việt vị. Tình huống quay chậm cho thấy cầu thủ chúng ta vẫn đứng trên một cái bóng áo đỏ. Kết thúc trận đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo rời sân Thuwunna với một điểm sau trận hòa 0-0.
  • Đọc thêm