Nước Nga tiết lộ kế hoạch tham gia vào mục tiêu chinh phục sao Hỏa của nhân loại

May, Theo Helino 00:15 16/03/2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tiết lộ bản kế hoạch chinh phục sao Hỏa của quốc gia này. Trong đó, nhiệm vụ gần nhất sẽ diễn ra vào năm 2019.

Daily Mail đưa tin, tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tiết lộ kế hoạch tiến hành một chuỗi nhiệm vụ liên quan đến sao Hỏa, với mục tiêu chinh phục và khám phá hành tinh Đỏ.

Theo như dự kiến, sứ mệnh đầu tiên là phóng thành công một con tàu vũ trụ không người lái, tiến đến khảo sát sao Hỏa ngay trong năm 2019.

Nước Nga tiết lộ kế hoạch tham gia vào mục tiêu chinh phục sao Hỏa của nhân loại - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Chúng tôi đã lên kế hoạch đưa tàu không người lái, và sau đó là các nhiệm vụ có con người đi khám phá vũ trụ. Đó là một phần của chương trình nghiên cứu Mặt trăng và khám phá sao Hỏa." - tổng thống cho biết.

"Nhiệm vụ đầu tiên sẽ rất sớm, chúng tôi đang tiến hành nhiệm vụ phóng tàu lên sao Hỏa vào năm 2019."

Được biết, tổng thống Nga tiết lộ kế hoạch khi tham gia trả lời phỏng vấn cho một bộ phim tài liệu của Andrey Kondrashov. Cũng theo ông tiết lộ, các nhiệm vụ về Mặt trăng sẽ liên quan đến khám phá các vùng cực của vệ tinh này - nơi vẫn còn tương đối bí ẩn với giới khoa học.

"Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hạ cánh gần vùng cực, với hy vọng tìm thấy nước ở đó."

Đây là lần đầu tiên các thông tin về nhiệm vụ không gian do Nga đảm nhận được tiết lộ. Theo dự tính, các kế hoạch tiếp đến sẽ được thực hiện vào năm 2020.

Nước Nga tiết lộ kế hoạch tham gia vào mục tiêu chinh phục sao Hỏa của nhân loại - Ảnh 2.

Roscosmos - Cơ quan Hàng không vũ trụ của Nga sẽ kết hợp với ESA (Cơ quan Hàng không vũ trụ châu Âu) để tiến hành nhiệm vụ đưa robot tự hành ExoMars lên sao Hỏa. Mục tiêu chính của nhiệm vụ này là tìm kiếm dấu hiệu của sự sống dưới dạng vi khuẩn trên sao Hỏa - dù là hóa thạch hay đang tồn tại.

Dự tính tổng mức đầu tư của Nga sẽ rơi vào khoảng 2,1 tỉ USD (hơn 46 ngàn tỉ đồng).

Nguồn: Daily Mail
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ 3 nam sinh đuối nước: "Chỉ mong con đi lạc, mải chơi... Nào ngờ sáng ra thì thấy con nằm đó"

    "Tối qua không thấy con đâu, cha mẹ với mọi người đi tìm con mà không thấy. Chỉ mong con đi lạc, nào ngờ con đi không về với bố mẹ nữa", bố nạn nhân Bảo nấc nghẹn bên quan tài con.
  • Đọc thêm