Nước cây phỉ - thành phần có trong loạt sản phẩm hot hiện nay đang là “cứu tinh” cho nhiều nàng da dầu, mụn

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 18:01 13/05/2018

Chiết xuất nước cây phỉ sẽ giúp giảm dầu, hạn chế mụn và thu nhỏ lỗ chân lông. Dù hoàn toàn tự nhiên nhưng nó cũng hiệu quả chẳng kém những thành phần hóa học tổng hợp.

Trong những thành phần điều trị mụn hiệu quả, chiết xuất nước cây phỉ là 1 trong những loại nổi tiếng và được sử dụng rất phổ biến. Thành phần hoàn toàn tự nhiên này đã được sử dụng trong ngành công nghiệp làm đẹp từ nhiều năm nay và có mặt trong rất nhiều sản phẩm điều trị mụn nổi tiếng. Vậy chính xác chiết xuất nước cây phỉ là gì, và có ảnh hưởng đến mụn ra sao?

Nước cây phỉ - thành phần có trong loạt sản phẩm hot hiện nay đang là “cứu tinh” cho nhiều nàng da dầu, mụn - Ảnh 1.

Để trả lời câu hỏi này, trang Allure đã tìm đến bác sĩ da liễu Erin Gilbert, hiện đang là giám đốc phòng khám Gilbert Dermatology. Bác sĩ cho biết chiết xuất nước cây phỉ là 1 loại chiết xuất thực vật tự nhiên: "Thành phần này đem lại rất nhiều lợi ích cho làn da, bao gồm việc làm dịu, hoạt động như 1 hoạt chất kháng viêm và chống oxy hóa".

Nói về hiệu quả trị mụn, bác sĩ Joshua Zeichner, đang công tác tại Trung tâm Y tế Mount Sinai cho biết thêm: "Nó thường được sử dụng để giúp loại bỏ dầu thừa trên da, vì vậy thành phần này đặc biệt hữu ích với những người đang bị mụn". Tuy nhiên, cũng giống như những thành phần trị mụn khác, chiết xuất nước cây phỉ có thể khiến da khô hơn thường lệ, bác sĩ Zeichner lưu ý bạn đừng nên sử dụng quá mức để tránh gây kích ứng da.

Nước cây phỉ - thành phần có trong loạt sản phẩm hot hiện nay đang là “cứu tinh” cho nhiều nàng da dầu, mụn - Ảnh 2.

Như vậy bạn có thể sử dụng chiết xuất nước cây phỉ để giảm thiểu tình trạng dầu thừa trên da, hạn chế mụn, thu nhỏ lỗ chân lông, làm giảm mẩn đỏ, làm dịu da bị cháy nắng. Thành phần này đặc biệt phù hợp với những người có làn da dầu hoặc dễ bị mụn. Chiết xuất nước cây phỉ thường được sử dụng thay bước toner trong chu trình dưỡng da. Sau khi rửa mặt, bạn đổ dung dịch ra bông tẩy trang rồi lau nhẹ nhàng trên da, tiếp đó thực hiện tiếp các bước dưỡng da như thông thường.

Dưới đây là một số sản phẩm phổ biến có chứa chiết xuất nước cây phỉ:

Nước cây phỉ - thành phần có trong loạt sản phẩm hot hiện nay đang là “cứu tinh” cho nhiều nàng da dầu, mụn - Ảnh 4.

Toner Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel (giá gốc: 250.000 VNĐ/355ml). Đây là 1 trong những sản phẩm chứa chiết xuất nước cây phỉ nổi tiếng nhất, và cũng là sản phẩm mà bác sĩ Zeichner yêu thích. Trong thành phần sản phẩm này còn có chứa thêm chiết xuất hoa hồng tăng khả năng dưỡng ẩm và làm dịu da.

Nước cây phỉ - thành phần có trong loạt sản phẩm hot hiện nay đang là “cứu tinh” cho nhiều nàng da dầu, mụn - Ảnh 5.

Toner Dickinson Original Witch Hazel Pore Perfecting Toner (giá gốc: 140.000VNĐ/473ml). "Loại toner truyền thống này đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da nhờn, tiết dầu quá mức" - Bác sĩ Zeichner cho biết.

Nước cây phỉ - thành phần có trong loạt sản phẩm hot hiện nay đang là “cứu tinh” cho nhiều nàng da dầu, mụn - Ảnh 6.

Toner Neutrogena Pore Refining Toner and Cleanser (giá gốc: 182.000VNĐ/250ml). Không chỉ chứa chiết xuất nước cây phỉ, sản phẩm này còn chứa salicylic và glycolic acid. "Nó giúp loại bỏ dầu thừa và những tế bào chết dư thừa làm tắc nghẽn lỗ chân lông, đồng thời khiến lỗ chân lông trông nhỏ hơn" – bác sĩ Zeichner nói.

Nước cây phỉ - thành phần có trong loạt sản phẩm hot hiện nay đang là “cứu tinh” cho nhiều nàng da dầu, mụn - Ảnh 7.

Belif Witch Hazel Herbal Extract Toner (giá gốc: 640.000VNĐ/200ml). Bên cạnh chiết xuất nước cây phỉ, loại toner này của Belif còn có chứa glycerin và nhiều loại chiết xuất thực vật tự nhiên giúp dưỡng ẩm và làm dịu da.

Nước cây phỉ - thành phần có trong loạt sản phẩm hot hiện nay đang là “cứu tinh” cho nhiều nàng da dầu, mụn - Ảnh 8.

Sữa rửa mặt Clean & Clear Morning Burst Shine Control Facial Cleanser (giá gốc: 125.000VNĐ/240ml). "Loại sữa rửa mặt có chứa chiết xuất nước cây phỉ này sẽ làm sạch nhẹ nhàng, loại bỏ dầu thừa và giúp phục hồi hàng rào bảo vệ da" – bác sĩ Zeichner chia sẻ. Bác sĩ cũng đặc biệt gợi ý sản phẩm này cho những người có làn da thường, da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu.

Nguồn: Allure

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quên tắt Apple Watch, kẻ trộm bị bắt ngay sau khi chủ nhân bật tính năng Find My Watch

    Hai tên trộm Apple Watch đã bị bắt giữ sau khi chủ sở hữu hợp pháp của thiết bị bật tính năng tìm kiếm đồng hồ trong lúc cảnh sát lục soát nhà tên trộm.
  • Đọc thêm