Nữ tướng Facebook Sheryl Sandberg: Mất chồng, một mình nuôi hai con và đây là cách để bà vượt qua bi kịch của đời mình!

Hoài An, Theo Trí thức trẻ 11:30 13/11/2017

Người phụ nữ quyền lực thứ 4 thế giới với khối tài sản 1.6 tỷ USD hóa ra lại có số phận long đong tưởng như gục ngã...

Nữ tướng Facebook Sheryl Sandberg: Mất chồng, một mình nuôi hai con và đây là cách để bà vượt qua bi kịch của đời mình! - Ảnh 1.

Sheryl Sandberg - cánh tay phải của Mark Zuckerberg trong vai trò Giám đốc điều hành (COO) Facebook vừa được tạp chí Forbes bầu chọn là người phụ nữ quyền lực thứ 4 thế giới với khối tài sản 1.6 tỷ USD. Người phụ nữ tài năng này đồng thời là tác giả của cuốn "Dấn thân" (Lean In) - cuốn sách gối đầu của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Thế nhưng ít ai biết đến đời tư đầy thăng trầm của bà.

Nữ tướng Facebook Sheryl Sandberg: Mất chồng, một mình nuôi hai con và đây là cách để bà vượt qua bi kịch của đời mình! - Ảnh 2.

Nữ tướng Facebook Sheryl Sandberg: Mất chồng, một mình nuôi hai con và đây là cách để bà vượt qua bi kịch của đời mình! - Ảnh 3.

24 tuổi, Sheryl vội vàng kết hôn với bạn trai Brian Kaff. Cuộc hôn nhân tan vỡ ngay sau 1 năm. Trong một cuốn sách của mình, bà chia sẻ tại thời điểm đó bà còn trẻ và chưa biết bản thân muốn điều gì.

Vào năm 2004, Sheryl Sandberg kết hôn với David Goldberg và có hai đứa con xinh đẹp. Người phụ nữ này tưởng như đã tìm thấy chỗ dựa tinh thần vững chắc trong cuộc sống, thế nhưng sóng gió lại nổi lên khi đang bình yên nhất.

Nữ tướng Facebook Sheryl Sandberg: Mất chồng, một mình nuôi hai con và đây là cách để bà vượt qua bi kịch của đời mình! - Ảnh 4.

Chứng kiến hai đứa con mất bố, một đứa 10 tuổi, một đứa 7 tuổi, bà không cho phép bản thân gục ngã, người phụ nữ quyền lực thứ 4 thế giới (2017) chứng tỏ bản lĩnh của mình, bình ổn và đi làm sau 10 ngày đen tối nhất cuộc đời.

Cho dù là ai, khi vấp phải những điều đau khổ cũng không dễ để tránh khỏi sự yếu đuối. Hơn nữa, Sheryl còn là một người phụ nữ, bà đã trọn vẹn với nỗi bất hạnh của cuộc đời mình.

Và Sheryl Sandberg vượt lên bi kịch một cách không tưởng, sau 10 tháng, cuộc sống của bà đã trở lại quỹ đạo bình thường. Bà trở thành người mẹ đơn thân, vừa chăm lo các con, vừa lãnh đạo tập đoàn Facebook. Bà vẫn luôn giữ thói quen về nhà trước 17h30 mỗi ngày để nấu bữa tối cho các con, giống như hồi cha bọn trẻ còn sống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ Việt Nam tuyên truyền CĐV không đốt pháo sáng

    Trên kênh youtube chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới đây đã đăng tải đoạn video ghi lại những chia sẻ của một bạn trẻ đã từng là nạn nhân của pháo sáng. Các tuyển thủ Văn Lâm, Công Phượng, Duy Mạnh cùng đưa ra thông điệp không sử dụng pháo sáng khi cổ vũ gửi tới các CĐV bóng đá Việt Nam.
  • Đọc thêm