Nữ sinh yêu học Hoá đến nỗi đem theo cả bảng tuần hoàn các nguyên tố đi "quẩy" tiệc prom ở trường

Lang Lang, Theo Helino 09:27 21/05/2019

Khi môn Hoá là nỗi ám ảnh khiến học sinh đi chơi cũng không dám để quên ở nhà.

Đối với nhiều bạn học sinh, môn Hoá là môn học khô khan với dãy tuần hoà các nguyên tố hoá học, rồi đến hàng loạt các phương trình phản ứng phức tạp đã trở thành nỗi ám ảnh không thể nào quên được.

Tuy nhiên những bạn sợ môn Hoá sẽ không cảm thấy cô đơn khi trên thế giới có 1 hội chứng dành cho những người có sự ác cảm, có định kiến chống lại các chất hoá học hay môn hoá học có tên khoa học là Chemophobia.

Nhưng dù có sợ đến mấy thì học sinh vẫn phải học nó vì đủ điểm môn Hoá mới hoàn thành điều kiện tốt nghiệp các cấp. Để có thể vượt qua nỗi sợ hãi biến thành đam mê thì bạn phải yêu môn Hoá mọi lúc mọi nơi, thậm chí khi đi chơi bạn cũng không được để quên nó ở nhà.

Như mới đây trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh 1 bạn học sinh đi tiệc prom của trường THPT Hoàng Văn Thụ (Hà Nội) nhưng trên tay vẫn cầm theo bảng tuần hoàn hoá học để "quẩy", hành động này của bạn đã khiến cho cộng đồng mạng bái phục sự đam mê môn Hoá khi ăn chơi nhưng không quên việc học bài là chính.

Nữ sinh chăm học môn Hoá đến nỗi đem theo cả bảng tuần hoàn nguyên tố hoá học đi quẩy tiệc prom ở trường - Ảnh 1.

Nguồn: Minh Thu/Group Trường Người Ta

Tuy có nhiều bình luận trêu chọc của cư dân mạng nhưng kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp đến gần thì hành động này của học sinh cũng không khó hiểu mấy. Nhưng chẳng biết đem bảng tuần hoàn lại đây thì bạn sẽ nhớ được bao nhiêu kiến thức trong đó thôi.

Minh Nhật: "Xịn vậy, nhưng nhìn cái bảng kia tao thấy tụt hứng quá đi à".

Phan Hiền Anh: "Khi bạn phải thi lại hóa nhưng bạn phải đi prom".

Xuân Nghi: "Dân thi hoá nhìn phát biết liền".

Nguyễn Gia Huy: "Con người có thể tha hoá nhưng Hoá không bao giờ tha cho con người".

Bão Hoà: "Tại nhà em mất điện nên em không học được đành phải ra đây vừa quẩy vừa học"

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm