Nữ sinh Hà Nội “đốn tim” Noo Phước Thịnh giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/06/2019

Sau hơn 2 tháng tranh tài bằng vòng thi online, xuất sắc vượt qua gần 100 thí sinh tài năng trên cả nước, nữ sinh Nguyễn Vũ Minh Châu đã đăng quang ngôi vị Quán quân chương trình Học bổng Tài năng ĐH FPT 2019 bằng một màn trình diễn thông minh và đậm sắc màu cổ tích.

Nữ sinh Hà Nội “đốn tim” Noo Phước Thịnh giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT - Ảnh 1.

Tối 7/6/2019 tại Trường ĐH FPT Hà Nội (Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) đã diễn ra đêm chung kết công diễn 12 tiết mục xuất sắc của chương trình Học bổng Tài năng ĐH FPT 2019. Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của ca sĩ Noo Phước Thịnh và vũ công Quang Đăng trong vai trò giám khảo.

Nữ sinh Hà Nội “đốn tim” Noo Phước Thịnh giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT - Ảnh 2.

Mở đầu chương trình là ca khúc kinh điển và vô cùng thách thức với nhiều giọng ca trẻ: Tàu anh qua núi. Giọng ca của thí sinh Trần Hải Đường đến từ THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ đã làm cả 3 vị giám khảo khen ngợi hết lời.

Nữ sinh Hà Nội “đốn tim” Noo Phước Thịnh giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT - Ảnh 3.

"Hot girl" xứ chè Thái Nguyên – Phạm Thị Linh Chi đốt nóng sân khấu bằng màn biểu diễn hát kết hợp vũ đạo nóng bỏng, bài bản.

Nữ sinh Hà Nội “đốn tim” Noo Phước Thịnh giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT - Ảnh 4.

Xuất sắc trong việc tạo dựng không gian núi rừng Tây Nguyên với tiếng đàn đá và đàn T’Rưng, Đinh Thị Thu Na đã lay động khán giả và BGK bởi tiếng đàn khi réo rắt reo vui lúc tha thiết tâm tình. Khả năng độc tấu nhuần nhuyễn 2 loại nhạc cụ dân tộc cũng như cảnh sắc mới mẻ khiến đây trở thành một trong những tiết mục lấy được nhiều sự tán thưởng của BGK.

Nữ sinh Hà Nội “đốn tim” Noo Phước Thịnh giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT - Ảnh 5.

Thuyết phục khán đài bởi tài năng độc đáo cùng sự sáng tạo khiến ngay cả những người dày dạn sân khấu như ca sỹ Noo Phước Thịnh hay vũ công Quang Đăng cũng phải trầm trồ và chăm chú theo dõi, tiết mục trình diễn nghệ thuật ảo giác và ảo thuật kết hợp nhảy múa của Đỗ Hoàng Dương trở thành một trong những tiết mục ấn tượng nhất chương trình.

Nữ sinh Hà Nội “đốn tim” Noo Phước Thịnh giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT - Ảnh 6.

Nhưng đặc biệt nhất chương trình chính là màn kể chuyện bằng âm nhạc đầy thông minh của cô gái Hà Nội Nguyễn Vũ Minh Châu đã hoàn toàn chinh phục giám khảo Noo Phước Thịnh.

Tạo hình như một cô công chúa của các câu chuyện cổ tích kinh điển, Nguyễn Vũ Minh Châu cất cao lời hát nói về thông điệp cứu lấy hành tinh, và mong muốn muôn đời của Trái Đất là muôn loài hòa hợp chung sống.

Nữ sinh Hà Nội “đốn tim” Noo Phước Thịnh giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT - Ảnh 7.

Giọng hát giàu nội lực, truyền cảm, lồng ghép thông minh những hình ảnh cổ tích với thông điệp nhân văn và ý nghĩa, Nguyễn Vũ Minh Châu trở thành quán quân của Học bổng tài năng ĐH FPT 2019 một cách thuyết phục. Với giải quán quân này, Minh Châu nhận được 30 triệu đồng tiền thưởng và 1 suất Học bổng 100% vào Đại học FPT.

Nữ sinh Hà Nội “đốn tim” Noo Phước Thịnh giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT - Ảnh 8.

Giải Nhì và Ba của chương trình lần lượt thuộc về các tiết mục độc đáo trình diễn nghệ thuật ảo giác - ảo thuật và biểu diễn độc tấu kết hợp giữa đàn đá và đàn T’Rưng.

Nữ sinh Hà Nội “đốn tim” Noo Phước Thịnh giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT - Ảnh 9.

Sau khi làm giám khảo nhận xét và cho điểm các tiết mục của chương trình Học bổng tài năng của ĐH FPT, Noo Phước Thịnh còn bất chấp trời mưa to tiến lên sân khấu biểu diễn liền tù tì series các hit của mình theo yêu cầu của fan hâm mộ.

Nữ sinh Hà Nội “đốn tim” Noo Phước Thịnh giành Quán quân cuộc thi tài năng ĐH FPT - Ảnh 10.

Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2019 còn có 5 giải phụ: Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online. Tổng giá trị giải thưởng dành cho các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2019 lên tới 3 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và các suất học bổng. Theo đó, Giải Nhất được nhận 30 triệu đồng và học bổng 100%, Giải Nhì được nhận 20 triệu đồng cùng học bổng 70%, Giải Ba được nhận 10 triệu đồng và học bổng 50%, 5 giải phụ mỗi giải được nhận 5 triệu đồng và học bổng 30%.

Học bổng tài năng ĐH FPT - FPT University Talent 2019 chính thức được Trường Đại học FPT phát động từ ngày 17/4/2019. Đây là năm thứ 3 cuộc thi này được tổ chức nhằm tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao để từ đó phát triển phong trào học sinh sinh viên ĐH FPT. Không chỉ trao tặng những giải thưởng giá trị, Học bổng tài năng Đại học FPT đồng thời mở ra cơ hội để các bạn học sinh trở thành sinh viên ĐH FPT, học tập và phát triển bản thân tại môi trường hiện đại, tôn trọng những giá trị khác lạ, hướng tới một "Khát vọng đổi thay".

Tất cả học sinh THPT từ 16-19 tuổi dự thi ĐH FPT, có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… đều có thể tham dự FPT University Talent. Thí sinh đạt học bổng FPT University Talent cần đáp ứng đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.

Chia sẻ

Bình luận

  • HOT: Lưu Đê Ly tổ chức lễ cưới cùng người đàn ông từng khiến cô chịu tiếng "Tuesday" trên phố Hàng Buồm?

    Rạp đã dựng, bảng tên cũng để, hôm nay chính là ngày Lưu Đê Ly ăn hỏi rồi cả nhà iu ạ.
  • Đọc thêm