Nữ sinh đang thi học kì thì đột ngột chuyển dạ, nhưng hoá ra đây không phải lần đầu tiên

Minh Kiên, Theo Helino 22:01 02/07/2019

Không biết vì duyên cớ nào mà 2 lần sinh con của Khiara Darbyshire đều rất "oái oăm", 2 đứa trẻ rất biết chọn thời điểm để ra đời.

Cô Khiara Darbyshire đến từ Worthing, Tây Sussex (Anh) có lẽ sẽ là bà mẹ có những ca sinh con đặc biệt nhất khi cả hai lần sinh đều diễn ra vào đúng khi Khiara đang thi.

Lần đầu tiên là vào năm 2015, khi đó cô nữ sinh Khiara mới 16 tuổi nhưng đã mang thai đứa con đầu lòng. Hôm ấy đúng vào ngày thi môn địa lý trong kỳ thi nhận chứng chỉ giáo dục trung học phổ thông (GCSE), vừa trùng với ngày dự kiến sinh của Khiara. 

Nữ sinh đang thi học kì thì đột ngột chuyển dạ, nhưng hoá ra đây không phải lần đầu tiên - Ảnh 1.

Khiara với bé con Poppy

Ban đầu, cô bỏ qua những cơn đau tưởng rằng chỉ là những cơn gò Braxton Hicks - là cơn co thắt tử cung liên tục, xuất hiện vào đầu thời kỳ mang thai. Khi thai nhi càng phát triển, các cơn gò Braxton Hicks sẽ càng xảy ra thường xuyên hơn, nhưng vào những tuần cuối của thai kỳ, chúng có dấu hiệu xảy ra với tần suất ít hơn và bớt đau hơn, đôi khi chúng rất khó phân biệt với các cơn đau đẻ. Rất có thể vì điều này mà Khiara chủ quan, nhưng trên thực tế, lúc đó cô đang chuyển dạ để chuẩn bị sinh bé Hugo rồi. Một tuần sau khi quá trình chuyển dạ bị dừng lại, Khiara hạ sinh Hugo.

Bà mẹ bỉm sữa nói: “Tôi sốc khi đang thi GCSE môn địa lý thì đau đẻ, vậy mà tôi vẫn cố gắng vượt qua được, nhưng tôi không mong muốn việc này lặp lại một chút nào”.

Nữ sinh đang thi học kì thì đột ngột chuyển dạ, nhưng hoá ra đây không phải lần đầu tiên - Ảnh 2.

Sau hai lần đau đẻ đúng khi đi thi, gia đình Khiara nói sẽ tính toán thời gian hợp lí hơn cho lần sinh em bé tiếp theo.

Chẳng hiểu số phận xô đẩy kiểu gì mà 4 năm sau, vào tháng 4/2019 cô lại tiếp tục đau đẻ khi đang thi. Rút kinh nghiệm từ lần sinh đầu, Khiara tự tin là đứa bé sẽ không tìm cách “phá đám” mẹ trong kì thi quan trọng này nữa đâu. Dự kiện phải 9 ngày sau kì thi trang điểm sân khấu và truyền thông tại trường Brighton Metropolitan, nhóc con trong bụng mới ra đời. Tuy nhiên một ngày trước khi thi, cô sinh viên 20 tuổi bỗng trở dạ, đau đẻ. Sáng hôm sau, những cơn co thắt bắt đầu khiến cô đau đớn, cô bước vào phòng thi cùng với máy TENS - thiết bị sốc điện di động cầm tay. 

Vừa làm bài, bà bầu vừa thực hành tập thở và dùng máy sốc điện để giảm đau, nhằm đối phó với các cơn đau chuyển dạ diễn ra đều đều 5 phút một lần. Thật không ngờ với tình trạng như thế, Khiara đã hoàn thành bài thi viết trong hơn 60 phút. Bút đặt xuống, bà mẹ 2 con liền hỏi: “Có ổn không nếu tôi đi đẻ ngay bây giờ?” 

Nữ sinh đang thi học kì thì đột ngột chuyển dạ, nhưng hoá ra đây không phải lần đầu tiên - Ảnh 3.

Cô sinh viên 20 tuổi đã phải vừa dùng máy giảm đau vừa làm bài thi sao cho nhanh nhất có thể để đi đẻ kịp giờ.

“Tôi chưa bao giờ viết nhanh như thế. Tôi là người đầu tiên hoàn thành và không thể đợi được đến khi hết giờ để đi đẻ”, Khiara nhớ lại. Con gái Poppy ra đời vài giờ sau tại bệnh viện Worthing nặng 3,4 kg, còn anh trai Hugo trước đó nặng 3,7 kg.

Kể lại “ký sự đi đẻ”, bà mẹ 2 con cho biết cô mua máy giảm đau trên đường đi thi vì muốn hoàn thành bài thi khi đang đau đẻ còn hơn là ngồi làm bài với một đứa bé nằm khóc bên cạnh. Trời không phụ lòng người, cuối cùng, cô cũng vượt qua kì thi với kết quả xứng đáng, Khiara đứng đầu lớp.

Nữ sinh đang thi học kì thì đột ngột chuyển dạ, nhưng hoá ra đây không phải lần đầu tiên - Ảnh 4.

Hai anh em vàng trong làng chọn giờ ra đời.

Sam Tarrant, 23 tuổi, bạn đời của Khiara Darbyshire nói cả 2 muốn có thêm một nhóc tì nữa, lần này họ sẽ căn thời gian thật chuẩn hoặc phải chắc chắn rằng vợ anh sẽ không học thêm bất cứ một khóa học nào khác khi mang thai. 

Cô sinh viên 20 tuổi dự định sẽ đóng khung giấy khai sinh của 2 con Hugo cùng Poppy rồi treo bên cạnh kết quả thi của mình để cho mọi người thấy cô phải trải qua những gì mới có được chúng.

(Theo Mirror)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm