Nữ chính khách Nhật Bản ngậm thuốc ho khi phát biểu bị đuổi khỏi phòng họp

Quanh Anh, Theo Báo tin tức 10:48 03/10/2018

Thành viên hội đồng một thành phố tại Nhật Bản đã bị đuổi ra khỏi phòng họp ngày 28/9 do vừa phát biểu vừa ngậm viên thuốc trị đau họng.

Tờ Guardian (Anh) đưa tin nữ chính khách Yuka Ogata tại hội đồng thành phố Kumamoto đã phải rời phòng họp sau khi không chấp nhận xin lỗi về việc bà vừa phát biểu vừa ngậm viên trị đau họng.

Nữ chính khách Nhật Bản ngậm thuốc ho khi phát biểu bị đuổi khỏi phòng họp - Ảnh 1.

Bà Yuka Ogata từng bị yêu cầu ra khỏi phòng họp khi mang theo con nhỏ 7 tháng tuổi. Ảnh: The Asahi Shimbun

Trước đó, trong tháng 11/2017, bà Yuka Ogata cũng bị yêu cầu rời phòng họp sau do mang theo con nhỏ 7 tháng tuổi vào nơi này.

Tuy hội đồng thành phố Kumamoto không có quy định cấm ăn uống trong phòng họp nhưng nhiều người cho rằng bà Ogata đã gây "tổn hại đối với sự nghiêm túc" khi vừa phát biểu với các chính khách vừa nhồm nhoàm viên thuốc trong miệng.

Bà Ogata đã giải thích rằng do bị cảm lạnh và không muốn gây gián đoạn phát biểu với những cơn ho do vậy đã lựa chọn vừa ngậm thuốc vừa nói.

Các thành viên hội đồng thành phố đã tạm ngừng chương trình họp và yêu cầu bà Ogata công khai xin lỗi. Tuy nhiên, bà Ogata bác bỏ đề nghị. Sau đó, hội đồng thành phố Kumamoto lấy ý kiến các thành viên và ra quyết định tạm ngưng hoạt động của bà Ogata trong cả ngày.

Hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) dẫn lời Thị trưởng thành phố Kumamoto, ông Kazufumi Onishi cho biết: “Thật không thể chấp nhận được khi một người trưởng thành lại phát biểu với viên thuốc ho vẫn còn trong miệng. Bà ấy cần thừa nhận rằng đó là lỗi của mình”.

Trong khi đó, bà Yuka Ogata khẳng định đây là một phần trong chiến dịch nhằm khiến hội đồng thành phố Kumamoto thêm phần thân thiện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại phần ứng xử của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Thúy Vân, Khánh Vân hay Kim Duyên đỉnh hơn?

    Top 3 HHHV Việt Nam 2019 đã xuất sắc trong phần ứng xử của mình tại đêm chung kết.
  • Đọc thêm