Nói về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em: Giới trẻ đề cao vai trò của giáo dục và truyền thông

LN, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 11/11/2017

Để hiểu rõ hơn góc nhìn của giới trẻ về vấn đề này, chúng tôi đã mời các bạn trẻ trong độ tuổi 20 - 35 đến phòng quay. Tại đây, các bạn được xem 1 clip có hành vi ấu dâm. Nhiều bạn đã ngay lập tức phản ứng không muốn xem vì cảm thấy đáng sợ.

Trong vòng nửa năm trở lại đây, làn sóng phẫn nộ trong dư luận đang dâng cao sau khi xuất hiện thông tin về hàng loạt các vụ xâm hại tình dục trẻ em. Không chỉ bé gái mà cả bé trai cũng trở thành nạn nhân của các vụ ấu dâm. 

Để hiểu rõ hơn góc nhìn của giới trẻ về vấn đề này, chúng tôi đã mời các bạn trẻ trong độ tuổi 20 - 35 đến phòng quay. Tại đây, các bạn được xem 1 clip có hành vi ấu dâm. Nhiều bạn đã ngay lập tức phản ứng không muốn xem vì cảm thấy rợn người và đáng sợ. 

Cảm giác lo lắng xâm chiếm ngay tức thời, kéo dài suốt 3 phút clip.

"Rất là mong nếu mình có mặt ở đấy thì có thể ngăn cản việc đấy xảy ra"

Sau khi được chứng kiến đoạn clip, chúng tôi đã hỏi người tham dự một số câu hỏi thường gặp về vấn nạn này.

Bạn biết gì về ấu dâm?

Theo bạn, ấu dâm và hành vi xâm hại tình dục có giống nhau không?

 Bạn có quen ai là nạn nhân của vấn nạn ấu dâm không?

Ấu dâm là bệnh hay là tội?

Câu hỏi cuối cùng của chúng tôi dành cho người tham dự phỏng vấn đó là các bạn sẽ bảo vệ người thân của mình trước vấn nạn xã hội này như thế nào? Mỗi người có một cách khác nhau nhưng về cơ bản, các bạn trẻ đều đề cao vai trò của giáo dục và truyền thông trong cuộc chiến chống lại hành vi này. Gia đình, nhà trường và xã hội đều cần có trách nhiệm để bảo vệ các em nhỏ, cũng chính là bảo vệ tương lai của thế hệ sau này.

Clip phỏng vấn góc nhìn giới trẻ về ấu dâm

Với mục đích nhằm giải quyết một cách triệt để, tuyên truyền để người dân nông thôn Việt Nam biết được mức độ nguy hiểm của vấn nạn ấu dâm, giúp các bậc phụ huynh vượt qua được rào cản nhận thức hiện tại, không còn né tránh đối thoại giới tính, chủ động giáo dục con mình, cuộc thi Young Marketers – sân chơi mang tính định hướng, thực tế, chuyên nghiệp, uy tín dành cho các bạn sinh viên đam mê và yêu thích marketing đã trở lại, tìm kiếm những giải pháp thực tế cho vấn nạn trên từ các bạn trẻ đầy tài năng trên khắp đất nước từ 25/09/2017 đến 11/11/2017. Cuộc thi Young Marketers 5+1 là một phần của hành trình Empower The Next Marketing Generation của Young Marketers - bên cạnh Young Marketers Elite Development Program & Young Marketers Connection, với BRANDS Vietnam là đối tác chiến lược từ 2013, Afamily là đối tác đặc biệt năm 2017, cùng với Biti’s và Thiên Long.

Xem lại vòng Chung kết Young Marketer 5+1 tại đây.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Gu-Gồ 2018

    Bóng đá Việt Nam đã có một năm đại thành công với nhiều chiến tích từ giải U23 tới Asiad 2018 và AFF Cup 2018 đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.
  • Đọc thêm