Nỗi khổ của con cái khi có bố mẹ học “chơi Facebook”: Chuyện dở khóc dở cười mấy ai thấu hiểu

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 12/02/2019

Đoạn video của thanh niên YouTuber khá nổi này đang được share ầm ầm vì độ chính xác miễn bàn của nó khi con cái hướng dẫn bố mẹ dùng Facebook.

Thời buổi ngày nay, chuyện người người nhà nhà dùng mạng xã hội là điều quá đỗi quen thuộc, nhất là khi smartphone và Wi-Fi đã đầy rẫy len lỏi khắp các ngóc ngách. Vì thế, chẳng có lý do gì ngăn cản các thế hệ ông bà bố mẹ cũng tập tành “chơi” Facebook sành điệu và hợp thời không kém giới trẻ nhà ta.

Nỗi khổ của con cái khi có bố mẹ học “chơi Facebook”: Chuyện dở khóc dở cười mấy ai thấu hiểu - Ảnh 1.

(ảnh minh họa: prospectmagazine)

Nhưng tất nhiên không phải cứ để cho các bậc tiền bối tự mày mò là hay, vì đôi lúc họ có thể trở nên ngớ ngẩn và hài hước tới không ngờ, có thể do cách biệt tuổi tác cũng như sự tiếp xúc với công nghệ. Chính vì thế, Gus Johnson - một YouTuber khá nổi tiếng - đã nghĩ ra cách rất độc đáo để minh hoạ lại tình huống dở khóc dở cười của những đứa con khi có các bà mẹ xì-tin.

Nỗi khổ khi có mẹ học chơi Facebook

Gus Johnson từ trước tới nay vốn nổi lên nhờ những vlog, kịch bản ngắn hài hước dựng lên trên YouTube, hiện đã có gần 1 triệu subscriber. Những tình huống được đưa vào video trên đã nói trúng tim đen của rất nhiều đứa con “khốn khổ” rơi vào cùng trường hợp như vậy: bố mẹ liên tục hỏi han về từng nút nhỏ nhặt, ấn nhầm bối rối không biết làm sao, hay thậm chí đổi avatar cũng phải so đo khuôn phép... Nếu họ quên cách làm, đó là lỗi của bạn. Nếu họ làm sai và bối rối, đó chắc cũng là lỗi của bạn nốt, vì đã không hướng dẫn đến nơi đến chốn.

Nếu cảm thấy vui vẻ, hãy dành vài phút nghía qua kênh YouTube của Gus Johnson, vẫn còn rất nhiều video hài không tả nổi khác về những tình huống gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống. Trên hết, hãy nhớ lấy một điều: Luôn kiên trì và ôn hoà với các bậc mẫu thân khi họ tập dùng Facebook nha.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm