Nồi hải sản ở Ninh Ba (Trung Quốc) to ngoài sức tưởng tượng nhưng giá lại rẻ bất ngờ

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 20:16 07/02/2018

Không chỉ to mà hải sản còn tươi chất lượng nên team nghiện hải sản nếu lỡ nhìn thấy chắc chẳng bao giờ muốn bước ra về.

Hải sản có lẽ luôn là một trong những loại thực phẩm cực hấp dẫn người ăn, do đó số lượng fan của hải sản bao giờ cũng chiếm vị trí áp đảo. Có lẽ chính lý do này mà một nhà hàng hải sản ở Ninh Ba, Chiết Giang (Trung Quốc) đã phục vụ một nồi hải sản hấp khổng lồ nhằm thỏa mãn các tín đồ cuồng hải sản bấy lâu nay.

Nồi hải sản ở Ninh Ba (Trung Quốc) to ngoài sức tưởng tượng nhưng giá lại rẻ bất ngờ - Ảnh 1.

Gọi là nồi hải sản nhưng thật ra món này phải được gọi là "bàn hải sản" vì toàn bộ hải sản được chất theo vòng tròn với đường kính khoảng 2 – 3m, to hơn cả chiếc bàn thông thường. Để hấp được chiếc bàn hải sản này thì nhà hàng phải sử dụng phần nắp đặc biệt to hình chóp nón. Và trước khi bắt đầu hấp thì nhân viên phục vụ luôn mở nắp ra cho mọi người chiêm ngưỡng đủ loại hải sản tươi sống bên trong.

Chiếc bàn được chia làm nhiều ngăn, mỗi ngăn sẽ được cho vài loại hải sản khác nhau. Chính giữa bàn hải sản này là một nồi nước nhỏ được đun sôi để hấp chín các hải sản tươi sống đang đặt xung quanh.

Thực phẩm được dọn ra cực kỳ tươi sống, thậm chí những con tôm, con cua trong nồi lúc này vẫn còn ngoe nguẩy sống. Không chỉ có tôm cua, mà nồi hải sản khổng lồ này còn có thêm các loại ngao, sò, bánh bao, há cảo, rau củ, khoai lang, đậu lạc...

Chính các loại hải tươi sống được phục vụ đầy ắp ở đây là điểm thu hút nhất đối với các thực khách. Nhất là thực khách được chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình hấp chín hải sản. Khi nồi nước nhỏ bên trong bắt đầu sôi thì hơi nóng sẽ bắt đầu lan tỏa kèm theo mùi thơm "không cưỡng lại được" từ các loại hải sản, thực phẩm bên trong nồi hấp bốc ra.

Nồi hải sản ở Ninh Ba (Trung Quốc) to ngoài sức tưởng tượng nhưng giá lại rẻ bất ngờ - Ảnh 5.

Mỗi phần hải sản khổng lồ này được chuẩn bị để phục vụ cho khoảng 10 – 12 người ăn. Thế nhưng, khi nhìn thấy nồi hải sản quá to với quá nhiều thực phẩm bên trong thế này thì chắc 20 người ăn vẫn chưa hết. Đặc biệt, với số lượng và chất lượng hải sản ngoài sức tưởng tượng thế này nhưng mỗi nồi hải sản hấp hoành tráng chỉ có giá 120 USD (khoảng 2,7 triệu).

Nồi hải sản ở Ninh Ba (Trung Quốc) to ngoài sức tưởng tượng nhưng giá lại rẻ bất ngờ - Ảnh 6.

Mặc dù 2,7 triệu là số tiền không nhỏ nhưng so với những gì được phục vụ thì đây có thể xem là mức giá hợp lý. Điều này cũng dễ hiểu nếu bạn biết thành phố Ninh Ba nằm sát biển nên hải sản ở đây không chỉ tươi sống mà còn chẳng mất phí vận chuyển, mua bán sang tay, do đó có giá rẻ hơn những nơi khác. Vì thế, nếu có dịp sang Ninh Ba, Chiết Giang (Trung Quốc) thì điều cần nhớ trước tiên là phải thưởng thức các món ngon từ hải sản để không phí hoài chuyến đi bạn nhé.

Nguồn: Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thiết kế "vách ngăn bảo vệ" cho tài xế taxi ở Hà Nội: Mình quan tâm nhất là tính mạng của họ, vì mình cũng từng là tài xế!

    Người trực tiếp thiết kế sản phẩm này là anh Nguyễn Khắc Thành cho biết, ý tưởng này được anh ấp ủ từ năm 2016, khi một tài xế bị kẻ gian cứa cổ trên đường Võ Chí Công.
  • Đọc thêm