Nổi da gà với ông chú Tây Ban Nha cắt tóc bằng kiếm laser: Đốt cháy "xèo xèo", tay dẻo như múa

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 11/02/2019

Nếu trên đời được một lần tới đây để trang hoàng bộ tóc đẹp đi chơi Tết thì bạn có sẵn sàng không?

Nếu bạn là một tín đồ thời trang hoặc luôn muốn thử sức với những kiểu tóc mới lạ, thì đây đích thị là nơi bạn nên đến một lần trong đời. Cắt tóc bằng kéo hay uốn bằng máy vẫn chưa đủ nặng đô đâu, giờ phải đi cảm nhận được "cắt" bằng kiếm laser mới đúng gu thời thượng.

Nổi da gà với ông chú Tây Ban Nha cắt tóc bằng kiếm laser: Đốt cháy xèo xèo, tay dẻo như múa - Ảnh 1.

Dùng tai laser cắt tóc là có thật.

Đây là hình ảnh có thật từ một tiệm cắt tóc ở thành phố Madrid (Tây Ban Nha) do Alberto Olmedo làm chủ. Thực ra, ông bác này vốn đã nổi tiếng từ vài năm trước với những style cắt tóc cực dị như dùng đèn xì, kiếm, dao găm, móng vuốt Wolverine làm dụng cụ cắt. Thế nhưng, thời thế 4.0 rồi thì cũng phải update lên trình với kiếm laser chứ nhỉ. 

Cắt tóc bằng liếm laser cực dị ở Tây Ban Nha

Một thiết bị (dường như là tự chế hoặc đặt làm riêng) được Alberto sử dụng để lia qua, lia lại đuôi tóc của khách. Theo thông tin phỏng vấn từ một vài nguồn, đó là một nguồn chiếu đèn với công suất cực mạnh, đủ để tạo ra năng lượng làm nóng và cắt đứt vật thể. Có lẽ những thấu kính bên trong đã được tính toán hội tụ khuếch đại đủ lớn để làm nên một tia laser chính hiệu, gần như trong phim Star War với những thanh kiếm ánh sáng Lightsaber.

Dĩ nhiên, khi động tới những dụng cụ như vậy, Alberto chỉ cắt tỉa dần ở đuôi tóc ngược lên để hạn chế hay tổn thương hay tai nạn nào. Ngoài ra, với phát minh kiếm laser mới này, khách hàng cũng được yêu cầu đeo một cặp kính bảo hộ mắt, vì cường độ ánh sáng hội tụ chắc chắn là rất mạnh.

Nổi da gà với ông chú Tây Ban Nha cắt tóc bằng kiếm laser: Đốt cháy xèo xèo, tay dẻo như múa - Ảnh 3.

Một cặp kính chuyên dụng sẽ được phát trước cho khách hàng để phòng ngừa rủi ro.

Nổi da gà với ông chú Tây Ban Nha cắt tóc bằng kiếm laser: Đốt cháy xèo xèo, tay dẻo như múa - Ảnh 4.

Vị khách nữ trong video trên trông rất bình thản và tự nhiên, hẳn cô cũng không lạ gì mà tin tưởng cho Alberto tha hồ thể hiện tài năng sau danh tiếng từ những lần múa kiếm katana Nhật hay móng vuốt trước kia. Alberto cũng khẳng định phương pháp này không gây tổn hại cho tóc: "Vì tôi dùng ánh sáng nên trông kết quả tóc ngắn đi rất tự nhiên, không xảy ra như khi làm đứt gãy tóc như khi cắt bằng dao kéo."

Được biết, tia laser phát ra từ thanh kiếm trên có thể cắt được cả kim loại, nhưng Alberto quả quyết mình đã thành thạo cách sử dụng và điều chỉnh nó, nên sẽ không có nguy hiểm nào phát tác cả.

Cắt tóc bằng lửa, kiếm và móng vuốt ở Tây Ban Nha

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm