Nỗi ám ảnh của nhân loại mang tên: Hết lương vào đầu tháng!

Bonlivie, Theo Helino 10:39 01/11/2018

Đoạn clip dài hơn 1 phút gây chú ý cộng đồng mạng khi nhắc đến chủ đề “nhức nhối” muôn thuở: Mới đầu tháng đã hết lương. Ơ nhưng mà lương đi đâu hết rồi ấy nhỉ?

Luôn có một câu hỏi vang lên trong vô vọng không lời hồi đáp mỗi khi lương về: Ôi, mới đầu tháng mà lương đã đi đâu hết rồi? Ừ, lương đi đâu rồi nhỉ? Thì nhớ lại tháng trước xem đã tiêu pha những gì! Nào là tiền điện, tiền nước, tiền nhà, tiền mua sắm, tiền trà sữa. Sống cuộc sống của người trưởng thành thật khó, cái gì cũng đem tiền ra đổi mà lương thì chỉ đến 1 lần trong tháng.

Bằng cách nhân hoá lương tháng như một con người, đoạn clip kể về cuộc đời của "chị lương" mang tên: "Mới đầu tháng đã hết lương" đang khiến người xem vô cùng đồng cảm. Lượng viral clip được ghi nhận bằng những con số khủng: 2,6 triệu lượt xem, 72k lượt like, hơn 4k comment, 15k lượt chia sẻ đủ nói lên ngoài kia nhiều người có chung "nỗi đau" như mình phết!

Clip hài hước khiến ai cũng phải gật gù rằng: Hết lương đầu tháng đúng là "nỗi đau" lớn nhất của nhân loại!

Đa số cư dân mạng sau khi xem xong đoạn clip đều cảm thán rằng: Ơ, sao nói đúng tim đen mình thế nhỉ? Bởi luôn tồn tại một thực tế rằng: tiền lương và nhu cầu sử dụng tiền luôn tỉ lệ nghịch với nhau. Thế nên, chẳng cần đến giữa tháng hay cuối tháng, đầu tháng mới chính là lúc người người nhà nhà đau đầu với câu hỏi: Tiền lương mới nhận đã hết sạch vì đâu?

"Cái này phải thêm 1 nhân vật nữa xuất hiện vào phút cuối an ủi bạn nữ sau khi chị Lương ra đi rằng: Chị đừng buồn, không có chị lương còn có em. Em là ai? Em là nợ", Giang Võ hài hước bình luận sau khi xem clip.

"Tui đang mơ một giấc mơ có thể viết thành tiểu thuyết, khóc sướt mướt, dậy lướt Facebook thế này thì cười banh", Nguyễn Hạ Vi thấy vui vẻ sau khi xem clip này.

"Bao giờ chị lương mới quay lại tìm mình?", Châu Ngọc Quỳnh viết.

Còn bạn, tiền lương tháng này còn ở bên bạn chứ?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • BIG HIT Entertainment: 'Vũ trụ điện ảnh' BTS, nhóm nữ mới và tham vọng 'bành trướng'

    Tham vọng "bành trướng" Kpop của Big Hit đang ngày một thấy rõ với hành động thu mua một vài công ty có tiếng.
  • Đọc thêm