Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 36 người thương vong

Bích Thuân - Đinh Tuấn, Theo VOV-Bắc Kinh 23:17 21/03/2019

Theo số liệu cập nhật mới nhất, vụ nổ lớn xảy ra chiều nay (21/3) tại một nhà máy hóa chất ở thành phố Diêm Thành, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Vào lúc 14h48 phút chiều nay (21/3), theo giờ địa phương, đã xảy ra vụ nổ nghiêm trọng khiến 6 người chết và hơn 30 người bị thương tại công ty hóa chất Thiên Gia Nghi, trên địa bàn huyện Hưởng Thủy, thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 36 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Báo Thanh niên Bắc Kinh.

Cùng lúc vụ nổ xảy ra, trên trang web của Mạng lưới đo đạc địa chấn của Trung Quốc liên tiếp phát đi 2 thông báo về việc đo được động đất 3 độ và 2,2 độ richter xảy ra tại đúng địa điểm xảy ra vụ nổ. Được biết, vụ nổ đã phá hủy gần như hoàn toàn nhà máy hóa chất. Chất gây nổ được xác định ban đầu là Benzen.

Đến 17h hôm nay theo giờ địa phương, các nhân viên cứu hộ đã cứu được 31 người. Hơn 40 chiếc xe và gần 200 nhân viên cứu hỏa đã được đưa tới hiện trường. Hơn 60 chiếc xe và khoảng 250 nhân viên cứu hỏa khác đang được tiếp tục tăng viện đến hiện trường.

Theo nhân chứng, vụ nổ đã khiến nhiều xe ô tô và nhà cửa của người dân khu vực xung quanh bị hỏng hóc. Được biết, vào tháng 5/2018, công ty hóa chất Thiên Gia Nghi đã từng bị phạt 480.000 Nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỷ Việt Nam đồng) do vi phạm an toàn xây dựng.

Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 36 người thương vong - Ảnh 2.

Ảnh hiện trường vụ nổ trên mạng xã hội Trung Quốc

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành cùng lúc với việc di dời người dân xung quanh đến nơi an toàn. Một phương án ứng phó khẩn cấp đã được khởi động. Cơ quan môi trường cũng đang theo dõi sát sao những tác động của vụ nổ tới môi trường xung quanh. Nguyên nhân vụ nổ đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm