Nhuộm lông chó là thời thượng ư? Sự thật là bạn đang giết chết thú cưng của mình đó

Tiến Phúc, Theo Helino 10:45 29/01/2018

Nhiều người vẫn có sở thích là nhuộm lông chó bằng những sản phẩm nhuộm tóc của mình nhưng điều này gây hại cho chúng nhiều hơn bạn tưởng đó.

Không ít người có sở thích nhuộm lông chú chó cưng của mình. Đẹp, thời thượng ư - bạn có thể nghĩ như vậy nhưng sự thật là chúng sẽ gây hại rất nhiều cho thú cưng bạn đó.

Mới đây, Pinellas County Animal Services (PCAS - Dịch vụ chăm sóc động vật quận Pinellas, Florida, Mỹ) đã chia sẻ câu chuyện về Violet - 1 chú chó thuộc giống Maltese. Nhưng điều đặc biệt của câu chuyện này là ở chỗ, chú chó được nhuộm bộ lông xù màu tím và có hiện tượng bỏng da cùng chấn thương nghiêm trọng khác.

Nhuộm lông chó là thời thượng ư? Sự thật là bạn đang giết chết thú cưng của mình đó - Ảnh 1.

Chú chó Violet

Một nhà bảo vệ động vật tại Florida chia sẻ: "Chú chó này đang đối mặt với sự đe dọa nghiêm trọng sau khi bộ lông được nhuộm bằng thuốc nhuộm tóc của con người. Đôi mắt của nó sưng húp, xuất hiện những vết bỏng khắp mình, bước chân run rẩy, khập khiễng".

Các nhân viên tại đây đã thực hiện những sơ cứu ban đầu cho Violet như truyền dịch, sử dụng thuốc giảm đau và cố gắng rửa sạch hết thuốc nhuộm để điều trị vết thương.

Ngày hôm sau, Violet được gây mê để các nhân viên tiến hành cạo lông. Trong quá trình cạo lông, các nhân viên nhận ra rằng phần da của nó bị tróc vảy khá nhiều. 

Nhuộm lông chó là thời thượng ư? Sự thật là bạn đang giết chết thú cưng của mình đó - Ảnh 2.

Chỉ nên sử dụng sản phẩm dành riêng cho thú cưng để tránh gây hại cho chúng.

Các chuyên gia thuộc PCAS cho biết, thuốc nhuộm tóc của con người chứa nhiều hóa chất vì vậy đừng dại dột mà sử dụng nó trên cơ thể thú cưng. 

Các hóa chất này (bao gồm nước oxy già và chất tẩy trắng) có thể gây ra vô số tổn thương trên cơ thể thú cưng như bỏng rát, thậm chí có thể dẫn đến chứng mù vĩnh viễn - PCAS tuyên bố.

Chuyên gia khuyến cáo, để bảo vệ thú cưng của mình khỏi các tác nhân nguy hiểm, bạn chỉ nên dùng những sản phẩm chuyên biệt dành cho động vật mà thôi.

Mừng là sau 3 tháng điều trị bằng thuốc kháng sinh, truyền dịch, lấy vảy vết thương và thay băng, Violet dần lấy lại được sức khỏe. Nó bắt đầu chạy nhảy và cất tiếng sủa trở lại. 

Tuy nhiên, các nhân viên PCAS vẫn còn lo rằng Violet sẽ trải qua những biến chứng như mù vĩnh viễn hoặc nhiễm trùng. 

Nguồn: Live Science

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm