Những vũ đạo nguy hiểm bậc nhất Kpop: Khi sự an toàn của bản thân đặt trọn vào các thành viên khác

Mít, Theo Helino 19:46 13/08/2019

Trong Kpop thường tồn tại những vũ đạo đòi hỏi sự liên kết mạnh mẽ cùng niềm tin tuyệt đối vào các thành viên còn lại trong nhóm.

Đối với một sản phẩm âm nhạc Kpop, vấn đề vũ đạo luôn được đặt lên hàng đầu, quan trọng ngang ngửa phần giai điệu. Qua từng giai đoạn âm nhạc, vũ đạo cũng dần được nâng cấp, độ khó cũng từ đó mà nâng cao hơn. Chắc hẳn các idol đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để tập luyện và tạo ra những màn vũ đạo ấn tượng phục vụ cho người hâm mộ. Có những động tác vũ đạo vô cùng nguy hiểm, đòi hỏi sự hiểu ý nhau giữa các thành viên trong nhóm. Nhiều khi, "tính mạng" của bản thân mỗi idol đặt trọn vào chính đồng đội của mình. 

Jimin (BTS) với cú nhảy mạo hiểm bậc nhất...

Cú nhảy trong "We Are Bulletproof Pt. 2" khiến thành viên luôn Jimin lo lắng rằng anh có thể sẽ làm tổn thương J-Hope mỗi khi thực hiện nó! Không có bất cứ điều gì có thể đảm bảo độ an toàn cho J-Hope trong pha nhào lộn này của Jimin. Tất cả những gì anh chàng có thể làm được là tin tưởng vào đồng đội của mình. 

Cú nhảy đầy mạo hiểm của Jimin trong "We Are Bulletproof Pt. 2"

... cùng pha đi người trên lưng với độ rủi ro không kém 

Jimin có vẻ là thành viên đảm nhận những động tác vũ đạo khó và nguy hiểm nhất nhóm. Trong sản phẩm debut "No More Dream", Jimin đã bước đi trên lưng độc đáo nhưng cũng vô cùng mạo hiểm. Một lần nữa, Jimin phải đặt niềm tin vào cậu em Jungkook và tự tin lướt đi trên lưng những người còn lại. 

Jimin đi lướt trên lưng 5 thành viên trong "No More Dream"

Combo trồng cây chuối và đạp xe đầy nguy hiểm của MissA

Các thành viên MissA thực sự liều lĩnh với những vũ đạo trong "Breathe". Trong khi 2 thành viên trồng cây chuối thì 2 thành viên còn lại sẽ giữ lấy cổ chân và tạo động tác "đạp xe" cho đồng đội. Combo trồng cây chuối và đạp xe này cũng dễ khiến các thành viên mất thăng bằng dẫn đến nhiều rủi ro có thể xảy ra.

MissA trồng cây chuối đạp xe trong "Breathe"

ITZY bẻ ngược người 90 độ, xoay đầu 360 độ 

Vũ đạo khó thực sự là một truyền thống của các girlgroup nhà JYP. Ca khúc debut "Dalla Dalla" của ITZY từng vướng nhiều tranh cãi bởi chính vũ đạo có nhiều chi tiết vô cùng nguy hiểm như bẻ ngược người 90 độ hay xoay đầu vòng vòng 360 độ. Những động tác dễ gây mất sức, chóng mặt, thậm chí nếu thực hiện thường xuyên có thể tạo nên những chấn thương nguy hiểm cho các cô gái tân binh nhà JYP. 

ITZY gập nhanh người về phía sau một góc 90 độ...

... chống tay xuống đất, quay đầu 360 độ nhìn thôi cũng thấy chóng mặt thay

Jackson (GOT7) và pha ngã tự do đầy liều lĩnh

Trong vũ đạo của "If You Do", có một đoạn Jackson phải ngã người về phía sau khiến người xem phải thót tim. Dù cho sau khi ngã, Jackson sẽ được Mark đón đỡ nhưng vì đã thả lỏng người hoàn toàn nên nếu không được đỡ kịp thời, anh chàng có thể sẽ gặp phải chấn thương. 

Jackson ngã ngửa về phía sau trong "If You Do"

Thành viên NCT 127 hoá siêu anh hùng, bay lơ lửng trên không

"Fire Truck" là một trong những sản phẩm có động tác khó nhằn, đòi hỏi phải sử dụng nhiều kỹ năng nhất của NCT 127. Trong đó, một động tác vừa ấn tượng, vừa có vẻ nguy hiểm đó chính là thành viên Winwin hoá siêu anh hùng và bay thật mạnh về phía trước. Nếu lỡ đà, không biết Winwin sẽ bay đến đâu... 

Winwin hoá "superman" bay về phía trước trong "Fire Truck"

SPEED thi nhau nhào lộn liên hoàn với độ cao nguy hiểm 

Thực sự vũ đạo của SPEED trong "Don't Tease Me!" xứng đáng ghi vào danh sách những vũ đạo nguy hiểm nhất Kpop. Liên tục là những động tác "nhảy dây bằng người", nhào lộn trên cao với mức độ nguy hiểm vô cùng lớn. Tinh thần đồng đội thực sự quan trọng trong những động tác vũ đạo tưởng chừng như chỉ có trong rạp xiếc thế này.

Trong "Don't Tease Me!", SPEED nhào lộn trên không trung với độ cao nguy hiểm...

... nhảy dây bằng người

Taemin bị SHINee "ném" không thương tiếc 

SHINee cũng nổi tiếng là một nhóm nhạc có đầu tư về mặt vũ đạo với nhiều động tác độc đáo, khó nhằn. Mở màn vũ đạo "Everybody", Taemin nằm dưới đất chờ 4 thành viên còn lại nắm lấy tay, chân kéo lên và "ném" về phía trước. Có thể thấy "sinh mệnh" của Taemin hoàn toàn phụ thuộc vào 4 thành viên SHINee. Chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng khiến Taemin có thể gặp nguy. 

Taemin bị SHINee "ném" không thương tiếc trong "Everybody"

Nguồn tham khảo: Koreaboo

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau lùm xùm bị tố cưỡng dâm, đại diện Hồ Quang Hiếu chính thức lên tiếng: 'Thời gian là câu trả lời chính xác nhất'

    Những thông tin liên quan tới scandal của Hồ Quang Hiếu vẫn đang là tâm điểm dư luận.
  • Đọc thêm