Những vụ chết trẻ chấn động thế giới do bạo lực học đường: Trò đùa ngu ngốc của bạn học đã kết liễu cuộc đời nhiều nam sinh, nữ sinh

Thuỷ Tiên - Design: Bi, Theo Helino 00:13 04/04/2019

Bạo lực học đường diễn ra khắp nơi trên thế giới. Dù là bạo lực về tinh thần hay bạo lực về thể xác cũng khiến nạn nhân rơi vào tình trạng suy sụp, trầm cảm và phải tìm đến cái chết, kết thúc cuộc đời theo những cách rất đau đớn.

Những vụ chết trẻ chấn động thế giới do bạo lực học đường: Trò đùa ngu ngốc của bạn học đã kết liễu cuộc đời nhiều nam sinh, nữ sinh - Ảnh 1.

Angel Green - nữ sinh 14 tuổi tới từ bang Indiana (Mỹ) đã treo cổ tự tử trên một cái cây trước điểm dừng xe buýt của trường với mục đích để những kẻ đã hành hạ cô phải nhìn thấy cái xác vô hồn của mình. Angel thường xuyên bị bạn bè gọi là "con điếm", "đứa con gái hư hỏng". Chúng cũng liên tục chế nhạo việc cha cô bị bỏ tù vì đã đánh cô.

Trong tâm thư trước khi tự tử, cô gái viết: "Tại sao tôi phải gánh chịu nỗi đau này?... Các người đã từng nghĩ về những gì mình đã nói chưa?... Có lẽ là chưa từng. Các người đang giết chết tôi mỗi ngày… Các người nói với tôi những điều đó nhiều đến mức tôi bắt đầu tin là nó đúng. Và tôi thật ngu ngốc vì đã nghĩ thế. Mỗi buổi sáng, mỗi ngày, mỗi đêm, tôi đều nhìn mình trong gương và khóc. Tái bút: Chính những kẻ bắt nạt đã giết chết tôi. Xin hãy nhận lấy công lý."


Những vụ chết trẻ chấn động thế giới do bạo lực học đường: Trò đùa ngu ngốc của bạn học đã kết liễu cuộc đời nhiều nam sinh, nữ sinh - Ảnh 3.

Nữ sinh Sian Waterhouse 16 tuổi đến từ Lancashire (Mỹ) được cha dượng tìm thấy treo cổ tự sát tại nhà. Cô đã bị bạn bè bắt nạt do sau một lần xích mích, họ hùa nhau tẩy chay và chặn tương tác trên Facebook và Snapchat.

Trước khi qua đời, Sian cũng từng nhập viện nhiều lần vì có xu hướng tự làm hại bản thân.

Sau cái chết của Sian, gia đình cô đã tổ chức một sự kiện âm nhạc mang tên “Ánh sáng cho Sian” nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần, nhất là đối với những thiếu niên nhạy cảm mong mọi người sẽ nâng cao ý thức về các phương tiện truyền thông xã hội và không để những vụ việc đau lòng như của Sian xảy ra.


Những vụ chết trẻ chấn động thế giới do bạo lực học đường: Trò đùa ngu ngốc của bạn học đã kết liễu cuộc đời nhiều nam sinh, nữ sinh - Ảnh 5.

Nam sinh Daniel Fitzpatrick, 13 tuổi, ở quận Staten Island, thành phố New York được phát hiện treo cổ chết trên gác lửng của căn nhà gia đình bằng sợi dây nịch. Fitzpatrick là một cậu bé nhạy cảm nhưng thường xuyên bị ức hiếp và chế nhạo ở trường trung học vì thân hình quá béo và điểm số kém.

Trong lá thư để lại, Fitzpatrick cho biết các bạn bè trong lớp thường xuyên ức hiếp cậu bằng những lời nói lẫn hành động bạo lực. Cậu cho biết cậu bị một nhóm 5 nam sinh dọa nạt. Khi không thể chịu nổi nữa, cậu đã đánh nhau với một trong 5 nam sinh và hậu quả là bị gãy ngón tay út.

Khi Fitzpatrick nhờ các giáo viên và hiệu trưởng can thiệp, chỉ có một giáo viên giúp đỡ nhưng các nỗ lực của giáo viên này không kéo dài lâu. Cậu viết: "Tôi đã buông xuôi. Các giáo viên đã không làm gì cả. Cô hiệu trưởng McGoldrick cũng không can thiệp."


Những vụ chết trẻ chấn động thế giới do bạo lực học đường: Trò đùa ngu ngốc của bạn học đã kết liễu cuộc đời nhiều nam sinh, nữ sinh - Ảnh 7.

Nữ Rosalie Avila sống tại quận Yucaipa, bang California đã treo cổ tự tử ngay trong nhà, nguyên nhân chính là những lời bình luận, những tin nhắn ức hiếp của bạn bè cùng trường qua mạng xã hội: "Họ nói hôm nay tôi trông thật xấu xí. Họ đem hàm răng của tôi ra làm trò cười…"

Ông bà Charlene và Freddie Avila, bố mẹ của bé Rosalie đã tìm thấy những bức ảnh liên quan đến con gái bị đem ra làm trò cười, có cả hình ảnh con gái ngậm ngùi bị hai bạn khác dí đầu xuống ngôi mộ mới đào, bạn cùng trường đem hình đó lên mạng xã hội để bàn luận và giễu cợt.

Mẹ của Avila đã thốt lên: "Sao bọn trẻ lại vô tâm và tàn nhẫn đến vậy?".


Những vụ chết trẻ chấn động thế giới do bạo lực học đường: Trò đùa ngu ngốc của bạn học đã kết liễu cuộc đời nhiều nam sinh, nữ sinh - Ảnh 9.

Amanda Todd nữ sinh Canada 15 tuổi bị tung hình ảnh ngực trần lên mạng, sau đó cô bé bị một nhóm bạn gái bắt nạt cho tới khi chọn cách tự tử.

Tháng 9/2012, cô đã đăng tải một đoạn video đen trắng dài 5 phút lên YouTube: ‘Câu chuyện của tôi: Đấu tranh, bắt nạt, tự làm mình đau và tự tử’.

Amanda không nói một từ nào trong video, thay vào đó cô bé kể câu chuyện của mình bằng những tấm thẻ. Amanda kể về việc năm lớp 7, cô bị một người đàn ông lạ dụ dỗ chụp ảnh ngực trần trong một lần nói chuyện qua webcam. Kẻ đó yêu cầu Amanda tiếp tục phải gửi ảnh nhạy cảm cho hắn nhưng cô bé từ chối. Kết quả là hắn đã gửi bức ảnh cho "tất cả mọi người" khiến nữ sinh này rơi vào trạng trái trầm cảm, rồi tìm đến rượu và ma tuý.

Kẻ biến thái kia lập một trang Facebook lấy tên Amanda, dùng bức ảnh ngực trần của cô làm ảnh đại diện. Bạn bè ở trường mới tiếp tục chế giễu, Amanda tự cắt thân thể mình để giải toả. Khi được chuyển tới một ngôi trường mới, Amanda lại bị đá