Những vấn đề sức khoẻ mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên có hiện tượng đau lưng

Quỳnh Phương, Theo Helino 12:45 31/01/2018

Cùng tìm hiểu về chứng đau lưng và những dấu hiệu mà nó cảnh báo tới sức khỏe của bạn.

Đau lưng là một triệu chứng thường gặp không chỉ ở người lớn tuổi mà còn xuất hiện ở những người trẻ. Chứng bệnh này gây ra rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, công việc và có ảnh hưởng tới sự vận động hàng ngày của chúng ta. Những cơn đau thường sẽ tự hết trong khoảng 6 tuần. Tuy nhiên, không phải cơn đau lưng nào cũng hoàn toàn "vô hại" như bạn nghĩ, thậm chí nó còn cảnh báo những vấn đề về sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Do đó, hãy cùng xem ngay các vấn đề sức khoẻ mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên có hiện tượng đau lưng nhé.

Loãng xương

Loãng xương là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là với người lớn tuổi. Đau lưng triền miên có thể là dấu hiệu của bệnh loãng xương. Loãng xương thường diễn biến chậm, tăng từ từ và ít có những biến chứng nặng nề. Điều này khiến người bệnh luôn cảm thấy đau nhức cột sống, lúc đau từ từ, lúc đau dữ dội nên khiến họ khá chủ quan về tình trạng sức khỏe của bản thân. Để phòng ngừa nguy cơ cũng như chữa trị kịp thời, bạn nên chú ý đến các dấu hiệu đau lưng trên cơ thể và chủ động đi khám sức khỏe định kỳ nhé.

Những vấn đề sức khoẻ mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên có hiện tượng đau lưng - Ảnh 1.

Viêm khớp

Biểu hiện của bệnh viêm khớp là các cơn đau khớp xuất hiện ngày càng nhiều và triệu chứng đau lưng có thể xuất hiện sau một thời gian. Những cơn đau lưng này thường diễn ra không thường xuyên với các biểu hiện không rõ ràng. Vì thế, hãy quan tâm đến những dấu hiệu nhỏ của cơ thể, đặc biệt là chứng đau lưng để kịp thời phòng tránh căn bệnh này nhé.

Sỏi thận

Sỏi thận là một căn bệnh nguy hiểm đối với thận, gan hay với toàn bộ cơ thể. Nó có thể gây ra các cơn đau nhói kéo dài ở lưng, gây cảm giác khó chịu và đau đớn đối với người bệnh. Chúng ta thường khó nhận biết được căn bệnh này do sự xuất hiện bất ngờ của chúng. Bỏ qua những cơn đau lưng tưởng chừng đơn giản này sẽ khiến bạn phải gánh chịu hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Những vấn đề sức khoẻ mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên có hiện tượng đau lưng - Ảnh 2.

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm xảy ra do các đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí trong đốt sống. Căn bệnh này có thể xảy ra ở bất kì đoạn cột sống nào trên cơ thể. Một trong những biểu hiện lớn nhất là chứng đau lưng. Khi căn bệnh xảy ra ở vị trí thấp của lưng sẽ gây ra chứng đau thắt lưng, cơn đau còn có thể lan tới bàn chân do các thoát vị đè vào dây thần kinh.

Những vấn đề sức khoẻ mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên có hiện tượng đau lưng - Ảnh 3.

Viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa có thể nhận biết từ các triệu chứng thường gặp như buồn nôn, đau bụng dưới… và đặc biệt là chứng đau lưng. Khi ruột thừa bị viêm hoặc vỡ, nó có thể gây đau lưng thay vì đau bụng thường thấy. Khi thấy cơ thể có những triệu chứng trên hay nghi ngờ mình bị viêm ruột thừa, bạn hãy nhanh chóng đi khám để có thể điều trị sớm căn bệnh này nhé.

Những vấn đề sức khoẻ mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên có hiện tượng đau lưng - Ảnh 4.

Ung thư phổi

Chứng đau lưng tưởng chừng như không hề liên quan tới bệnh ung thư phổi nhưng thực tế chúng lại có mối quan hệ mật thiết. Khi bị ung thư phổi, khối u trên cơ thể bệnh nhân sẽ chèn ép vào cấu trúc vùng thắt lưng gây ra các cơn đau lưng thường thấy. Không những vậy, ung thư phổi ở giai đoạn muộn còn có thể di căn tới xương sống và gây đau lưng.

Những vấn đề sức khoẻ mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên có hiện tượng đau lưng - Ảnh 5.

Vừa rồi là những căn bệnh thường thấy mà bạn có thể gặp phải nếu thường xuyên có hiện tượng đau lưng. Lúc này, bạn cần quan tâm tới những cơn đau lưng dù là đau dữ dội hay đau âm ỉ thì cũng nên phát hiện và phòng tránh kịp thời từ sớm nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trương Bá Chi nhan sắc cực phẩm nhưng truân chuyên sau tất cả phụ nữ vẫn chỉ nên dựa vào mình thôi

    Sau bao thăng trầm, bất hạnh, Trương Bá Chi xứng đáng được hưởng hạnh phúc ở tuổi 40.
  • Đọc thêm