Những trải nghiệm chỉ có ở đại học song ngữ quốc tế

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 11/07/2019

Hiện nay, nhu cầu đầu tư kiến thức tại các trường có yếu tố quốc tế ngày một tăng cao. Bên cạnh chất lượng đào tạo vượt trội, bằng cấp có giá trị quốc tế, thì môi trường học tập hiện đại và chú trọng tính tự chủ của người học là yếu tố "hút" học sinh và phụ huynh.

Cùng khám phá Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) để có cái nhìn rõ hơn về chương trình đào tạo song ngữ và đời sống sinh viên sôi động tại đây.

Học chương trình song ngữ bằng phương pháp hiện đại

Nắm giữ thế mạnh đào tạo trên nhiều lĩnh vực, lần đầu tiên một mô hình giáo dục mới – chương trình đào tạo song ngữ được áp dụng tại UEF và liên tục cập nhật theo tiêu chuẩn giáo dục Anh - Mỹ, cung cấp cho sinh viên những tinh hoa tri thức được công nhận trên phạm vi quốc tế.

Những trải nghiệm chỉ có ở đại học song ngữ quốc tế - Ảnh 1.

Môi trường học tập, thực hành hiện đại là ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến UEF

Tại đây, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng giảng dạy. Chương trình đảm bảo 100% sinh viên hoàn thành khóa học có năng lực tốt, tự tin "ghi điểm" trước nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Những trải nghiệm chỉ có ở đại học song ngữ quốc tế - Ảnh 2.

Tại UEF, 50% thời lượng học tập là các môn học bằng tiếng Anh

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của mỗi ngành học được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết với học kỳ thực tế tại doanh nghiệp. Đây là môi trường thuận tiện để tiếp nhận kiến thức về phân tích, xây dựng chiến lược đầu tư, năng lực quản lý con người và tài chính, giúp sinh viên nhanh nhạy làm chủ các kỹ năng nghề nghiệp để điều hành, ứng phó hiệu quả trước những cơ hội, thách thức của nền kinh tế toàn cầu.

Trải nghiệm chương trình tiếng Anh vượt trội

Hội nhập khu vực và toàn cầu, tiếng Anh trở thành "tiêu chí vàng" để nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên. Chương trình tiếng Anh tiên tiến tại UEF thiết kế phù hợp với đa dạng đối tượng mang đến sự an tâm cho người học khi chọn UEF để khởi đầu tương lai.

Những trải nghiệm chỉ có ở đại học song ngữ quốc tế - Ảnh 3.

Giao lưu quốc tế giúp sinh viên UEF vững ngoại ngữ, hoàn thiện kỹ năng

Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được UEF hỗ trợ khóa học "Anh văn dự bị" củng cố kiến thức hoàn toàn miễn phí. Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong những học kỳ đầu. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tối thiểu từ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Đặc biệt, với khả năng tiếng Anh lưu loát và chuyên môn giỏi, sinh viên có cơ hội trải nghiệm học kỳ quốc tế hoặc chuyển tiếp sang các trường đại học uy tín tại các quốc gia hàng đầu như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia... Đây là chiến lược giáo dục hội nhập nhằm mang đến thành công tốt nhất cho sinh viên trước xu hướng toàn cầu hóa.

Hoàn thiện kỹ năng, tự tin khởi nghiệp

Để kiến tạo nên một cá nhân toàn diện cả về nghề nghiệp và cuộc sống, việc học tập, rèn luyện luôn diễn ra song hành tại UEF.

Thường niên, sinh viên UEF tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện vì cộng đồng, giao lưu với sinh viên các trường đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ), Gloucestershire (Anh), Bangkok (Thái Lan), SEGi (Malaysia)...

Những trải nghiệm chỉ có ở đại học song ngữ quốc tế - Ảnh 4.

Gắn với chất lượng giáo dục vượt trội, sinh viên UEF được trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp. Hệ thống phòng học trang bị máy lạnh, wifi, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế, phòng Gym hiện đại, khu tự học, giải trí trẻ trung, năng động. Lớp học ưu việt khoảng 30 sinh viên, tạo môi trường học tập thân thiện, giúp sinh viên phát triển tốt tư duy sáng tạo, kỹ năng xử lý vấn đề thực tế.

Những trải nghiệm chỉ có ở đại học song ngữ quốc tế - Ảnh 5.

Sinh viên UEF được đảm bảo về vấn đề kiến tập, thực tập và cơ hội việc làm

Với sự nổi trội về kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của UEF luôn ở mức cao. Rất nhiều sinh viên UEF hiện đang làm việc và nắm giữ vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn kinh tế, ngân hàng thương mại hàng đầu.

Hiện UEF đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 đến ngày 20/7 với điều kiện: Tốt nghiệp THPT, thí sinh có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học. Dự kiến đợt tiếp theo nhận đến ngày 31/7.

Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF có cơ hội nhận học bổng với các suất từ 25%, 50% đến 100% học phí.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NSƯT Thành Lộc: "Trong nghề, nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ"

    "Trong nghề này hay có kiểu là nếu không ưa ai đó thì tuyên bố hai cọp không sống chung một rừng, hay anh mới tôi vào dự án này thì không được mời nó."
  • Đọc thêm