Những tình huống "trời đánh trúng miếng ăn" trong "Người phán xử"

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 12/08/2017

"Trời đánh tránh miếng ăn", thế nhưng trong "Người phán xử" có những tình huống trời lại đánh trúng miếng ăn khiến nhân vật méo cả mặt.

Ăn là một trong "tứ khoái" của con người, là một trong những việc mà khi đang thực hiện thì người khác tuyệt đối không nên làm phiền. Tuy nhiên, trong Người phán xử, quy tắc này có vẻ không được tôn trọng lắm vì cứ mỗi khi các nhân vật có cảnh ăn hơi ngon một chút thì y rằng là sẽ có biến xảy đến ngay lập tức. Cùng điểm lại những tình huống trời đánh trúng miếng ăn trong phim nhé!

1. Bát mì của Phan Sơn

Khi Thế Chột lần đầu xuất hiện trong phim, điểm yếu của Phan Thị mà hắn ưa thích nhất chính là Phan Sơn. Thế Chột thường xuyên đến tận nhà Phan Sơn để khủng bố ông ta. Điển hình nhất là có một phân cảnh khi Phan Sơn đang định ăn bát mì mình vừa úp thì Thế Chột xuất hiện và giành đũa rồi gắp ăn tự nhiên một cách ngon lành. Cảnh phim vừa đáng sợ vừa hài hước này cũng đánh dấu lần đầu tiên tên tuổi của Thế Chột gắn liền với hình ảnh ông trùm mê mì tôm.

Những tình huống trời đánh trúng miếng ăn trong Người phán xử - Ảnh 1.

2. Khải Phò Mã trên bàn nhậu

Khải Phò Mã có biệt danh trước khi về nhà vợ là Khải Sở Khanh. Tuy bản thân là một kẻ háo sắc nhưng do số trời run rủi, Khải lại phải về làm rể cho nhà ông trùm số 1 vùng biên. Tại đây, anh liên tục bị vợ chèn ép, đánh đập không thương tiếc. Một trong số những cảnh hài hước nhất của Khải Sở Khanh là khi anh đang nói xấu vợ với bạn thân là Bảo Ngậu trên bàn nhậu thì bị phát giác. Anh trở thành nạn nhân cho một cú vật qua lưng ngoạn mục của cô vợ lực điền.

Những tình huống trời đánh trúng miếng ăn trong Người phán xử - Ảnh 2.

3. Hùng Cá Rô bị phản bội

Hùng Cá Rô là một trong các nhân vật ngầu nhất trong Người phán xử. Sở hữu võ nghệ cao cường và lòng trung thành tuyệt đối, ông là nhân vật khiến nhiều đối thủ của Phan Thị phải nể sợ. Tuy nhiên, trong một buổi nhậu ở gia đình nhà người cháu, Hùng Cá Rô bị chuốc thuốc độc. Độc tính trong thức ăn khiến ông không thể kháng lại tình thế bị quây hội đồng lúc đó dù đã chiến đấu rất kiên cường và khó nhằn. Cuối cùng, Hùng Cá Rô tự sát bằng dao với một phong cách đậm chất võ sĩ đạo.

Những tình huống trời đánh trúng miếng ăn trong Người phán xử - Ảnh 3.

4. Viên Cóc trong tù

Viên Cóc là đàn em của anh em nhà Tuấn Tú. Sở dĩ có biệt danh như vậy bởi vì hắn bị dị ứng cực nặng đối với cóc và loài vật sần sùi này là thứ mà hắn sợ nhất trên đời. Vậy nên, để ép buộc hắn phải nhận tội thay cho Lê Thành, anh em Tuấn Tú đã bỏ một con cóc thật to vào hộp đựng thức ăn trong tù của Viên Cóc. Kết quả là hắn sợ hết hồn và chấp nhận đứng ra nhận tội về mình và bỏ luôn bữa ăn đang dang dở.

Những tình huống trời đánh trúng miếng ăn trong Người phán xử - Ảnh 4.

5. Trần Tú bị bắn

Sau khi để mất người anh trai do ám sát Bảo Ngậu không thành, Trần Tú trở thành kẻ bị truy nã hàng đầu của Phan Thị. Anh ta phải trốn chui trốn lủi, không có thời gian để ăn lẫn ngủ. Cuối cùng vì đói quá không chịu được nên Tú mới gọi cho em gái là Mỹ Hạnh mang đồ ăn đến. Trong khi đang đánh chén rất ngon một chiếc đùi gà thì người của Phúc Hô xuất hiện và bắt cả 2 anh em về. Tú cũng bị bắn ngay một phát vào đùi để tiện áp giải.

Những tình huống trời đánh trúng miếng ăn trong Người phán xử - Ảnh 5.

Thế đấy, tuy trong giang hồ tuân thủ rất nhiều quy tắc nhưng riêng câu "trời đánh tránh miếng ăn" thì vô cùng khó lường. Có lẽ bởi vì các tay anh chị cho rằng lúc ăn là lúc con người ta mất cảnh giác nhất nên mới như vậy chăng?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn ảnh cũ Trịnh Thăng Bình ôm em gái Ông Cao Thắng, ai cũng xuýt xoa: 'Đẹp đôi thế không yêu thì phí'

    Từ sau đám cưới của Đông Nhi - Ông Cao Thắng, hai nhân vật được cộng đồng mạng tích cực ghép đôi là Trịnh Thăng Bình và Ông Thoại Liên.
  • Đọc thêm